Now here, gone tomorrow

Now here, gone tomorrow

Share

A project of sixth graders in Wellspring Saigon on protecting endangered animals.

Photos from Now here, gone tomorrow's post 16/12/2022

Nhanh thật đấy, chúng mình đã chuẩn bị báo cáo dự án giai đoạn 1 rồi nè 😍😍😍

11/12/2022

Vẻ đẹp của Sao la - kỳ lân châu Á 🥰

Photos from Now here, gone tomorrow's post 09/12/2022

Thế giới hiện nay có rất nhiều những loài vật sắp tuyệt chủng. Như vẹt, cá voi, đười ươi,... Trong số đó Sói Đỏ cũng là loài vật sắp tuyệt chủng và cần được bảo tồn, vì hiện nay Sói Đỏ chỉ còn vỏn vẹn khoảng 20 đến 25 con, tính cả 8 cá thể mới được phóng thích, bao gồm 4 con non và 4 con trưởng thành. Nên các bạn Wiser hãy cùng lớp 6.8 tìm hiểu về loài này nhé!!
Sói Đỏ hay còn có tên gọi khác là chó sói lửa, hoặc cũng được biết tên khác nhau như Chó hoang châu Á, Chó hoang Ấn Độ. Sói Đỏ là một loài thú ăn thịt thuộc họ chó Canidae. Thân của Sói Đỏ dài từ 895 – 918mm, chiều dài đuôi: 308 – 327mm, bàn chân sau dài từ 125 – 167mm. Chó sói lửa cân nặng từ 10-25 kg, trong đó con đực nặng hơn con cái khoảng 4,5kg, một số người dân ở Tây Bắc Việt Nam cho biết một số con chó sói lửa nặng khoảng trên dưới 30 kg, con to nhất đến 40 kg con nhẹ nhất khoảng 08 kg.
Đặc tính của Sói Đỏ là động vật sống theo bầy đàn đông đúc như chó hoang Châu phi và sói xám, khi đi theo bầy đàn thì sói lửa rất hung tợn và có phương pháp săn mồi tàn độc, đồng thời có thể gây ra nổi hiểm nguy cho cả các mãnh thú khác như hổ hay báo và cả gấu. Sói Đỏ có nguồn gốc từ Nam Á, khu vực phân bố lịch sử của nó trải rộng từ Ấn Độ tới Trung Quốc, Việt Nam và kéo dài xuống tới Malaysia và Indonesia, với đảo Java là giới hạn phía nam. Trong vài thập niên gần đây, đã mất đi mất lượng lớn môi trường sống của nó và các khảo sát hạn chế đã chỉ ra rằng có sự suy giảm và phân mảnh nghiêm trọng của khu vực phân bố lịch sử này. Khu vực phân bố hiện tại của sói đỏ trải dài từ biên giới với Nga và dãy núi Altay ở Mãn Châu (Trung và Đông Á) tới bắc và tây Pakistan và các dải rừng của Ấn Độ, Myanma cùng bán đảo Mã Lai. Các quần thể đông đúc nhất hiện tại có lẽ ở Trung (đặc biệt là vùng cao nguyên), Tây và Bắc Pakistan và Nam Ấn Độ. Sói đỏ thích ứng với một loạt các môi trường sống. Thông thường nó sinh sống trong các môi trường rừng cây lá sớm rụng khô và ẩm cũng như rừng nhiệt đới rậm rạp như các rừng mưa nhiệt đới, để có sự ẩn nấp tốt cho việc săn mồi. Nó sống trong các khu vực có thảm thực vật dạng rừng nguyên sinh, thứ sinh, thoái hóa, thường xanh và bán thường xanh, các rừng cây g*i khô, cũng như thảm rừng-trảng cây bụi. Tuy nhiên, nó cũng có thể sống trong các rừng rậm núi cao, các bãi cỏ và các thảo nguyên thoáng đãng tại Kashmir và Mãn Châu.
Nhưng những năm gần đây, trên địa bàn xã biên giới Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La, thường xuất hiện đàn chó sói từ 30 - 40 con tấn công vào các làng bản, giết hại rất nhiều gia súc, làm cho đời sống của người dân vùng cao biên giới đã khó khăn lại càng thêm khó khăn hơn. Vì thế nên nhiều người dân trong xã đã tổ chức nhiều cuộc sắn bắn , triệt hạ và xua đuổi khiến loài soái này giờ đây đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Hiện nay. Sói Đỏ là loài động vật đang giảm một cách nghiêm trọng vì bị khai thác và sắn bắn. Sói Đỏ là loài khog thân thiện mấy đối với con người chúng ta, nhưng cái gì thì cũng có cái lợi và hại của nó. Nên Sói đỏ cần phải có chính sách bảo vệ vì loài này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, nếu không có chính sách hợp lý thì Sói Đỏ có thể gây ảnh hưởng đến đời, sản xuât của người dân vì tạp tính hung dữ và là loài ăn thịt.
Tuy Sói Đỏ là loài khog thân thiện mấy đối với con người chúng ta, nhưng cái gì thì cũng có cái lợi và hại của nó. Nên Sói đỏ cần phải có chính sách bảo vệ vì loài này đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

The world today has many species of animals that are about to become extinct. Like parrots, whales, orangutans, etc. Among them, the Red Wolf is also an endangered species and needs to be preserved, because at present, the Red Wolf has only about 20 to 25 left, including 8 individuals. recently released, including 4 juveniles and 4 adults. So, Wiser friends, let's learn about this species with class 6.8!!
Red wolf is also known as fire wolf, or also known by different names such as Asian Wild Dog, Indian Wild Dog. The Red Wolf is a carnivore in the family Canidae. The body of the Red Wolf is 895 - 918mm long, tail length: 308 - 327mm, hind paws are 125 - 167mm long. The fire wolf weighs from 10-25 kg, of which the male weighs about 4.5 kg more than the female, some people in Northwest Vietnam said that some fire wolves weigh about 30 kg, the big one the lightest to 40 kg, the lightest about 08 kg.
The characteristics of the Red Wolf are animals that live in large groups such as African wild dogs and gray wolves, when following the pack, the fire wolf is very fierce and has a cruel hunting method, and can cause a stir. dangerous to other beasts such as tigers or leopards and even bears. The Red wolf is native to South Asia, its historical range extending from India to China and Vietnam and extending down to Malaysia and Indonesia, with Java being the southern limit. In the last few decades, a large amount of its habitat has been lost and limited surveys have shown severe deterioration and fragmentation of this historic range. The current distribution of the red wolf extends from the border with Russia and the Altay Mountains in Manchuria (Central and East Asia) to northern and western Pakistan and forested swaths of India, Myanmar and the Malay Peninsula. The current most dense populations are probably in Central (especially the highlands), West and North Pakistan, and South India. Red wolves adapt to a wide range of habitats. Usually it inhabits dry and moist deciduous forest habitats as well as dense tropical forests such as tropical rainforests, to provide good cover for hunting. It lives in areas with primary, secondary, degraded, evergreen and semi-evergreen forest vegetation, dry thorn forests, as well as forest-shrub mats. However, it can also live in the alpine jungles, grasslands and open steppes of Kashmir and Man Chau. But in recent years, in the border commune of Muong Lan, Sop Cop district, Son La province, there are often wolves from 30-40 children attacking villages, killing a lot of cattle, causing a lot of damage. The life of the people in the border highlands has become more and more difficult. Therefore, many people in the commune have organized many shootings, extermination and banishment, making this marsh species now in danger of extinction. The current. The Red Wolf is an animal species that is in serious decline because of exploitation and shooting. The Red Wolf is a species that is not very friendly to us humans, but everything has its advantages and disadvantages. So the Red Wolf needs to have a protection policy because this species is in danger of extinction. However, if there is no reasonable policy, the Red Wolf can affect the lives and production of people because of its aggressive nature and being a carnivore. Although the Red Wolf is a species that is not very friendly to us humans, everything has its advantages and disadvantages. So the Red Wolf needs to have a protection policy because this species is in danger of extinction.

Photos from Now here, gone tomorrow's post 09/12/2022

Xin chào mọi người, lại là lớp 6.7 đây, hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về loài ếch lá lemur đang có nguy cơ tuyệt chủng, các bạn cũng không nghĩ rằng loài ếch xấu xí lại đang trên bờ vực tuyệt chủng đúng không. Vậy thì hãy đọc những thông tin dưới đây về ếch lá lurmer nhé: Hylomantis lemur là một loài ếch trong họ Nhái bén. Nó được tìm thấy ở Colombia, Costa Rica, và Panama. Các môi trường sống tự nhiên của chúng là các khu rừng ẩm ướt đất thấp nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, các khu rừng vùng núi ẩm nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới, sông, đầm nước ngọt, và đầm nước ngọt có nước theo mùa. Mặc dù các nhà khoa học đã quan sát thấy sự sụt giảm trong các quần thể của một số loài trong châu Âu kể từ năm 1950, nhận thức rằng suy giảm các quần thể lưỡng cư có thể gây ra sự tuyệt chủng hàng loạt các loài trên toàn thế giới ngày chỉ từ Những năm 1980. Trong năm 1993 đã có hơn 500 loài của những con ếch và kỳ giông có mặt trên năm châu lục cho thấy một sự suy giảm dân số. Ngày nay, hiện tượng quần thể lưỡng cư giảm sút ảnh hưởng đến hàng ngàn loài trong tất cả các loại hệ sinh thái và do đó được công nhận là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng nhất, về các loài bị tuyệt chủng hoặc bị đe doạ, chống lại đa dạng sinh học của hành tinh chúng ta. Ban đầu, các báo cáo về sự suy giảm này đã không được xem xét bởi toàn bộ cộng đồng khoa học. Một số nhà khoa học lập luận rằng các quần thể động vật, chẳng hạn như động vật lưỡng cư, đã trải qua những biến động tự nhiên theo thời gian. Ngày nay, mọi người đều đồng ý rằng hiện tượng suy giảm này lan rộng khắp thế giới và dự kiến kéo dài trong một thời gian dài. Những sự tuyệt chủng và té ngã của quần thể động vật lưỡng cư là một vấn đề toàn cầu, với các nguyên nhân đa dạng và phức tạp. Trong số đó có các yếu tố địa phương như sự phân mảnh và phá hủy môi trường sống tự nhiên, cũng như sự giới thiệu của con người các loài ăn thịt mới vào hệ sinh thái bị nghi vấn, sự khai thác quá mức các loài lưỡng cư (thực phẩm, thuốc men...) độc tính và độ chua của môi trường sống lưỡng cư, sự nổi lên của các bệnh mới, biến đổi khí hậu, tăng cường bức xạ cực tím(hậu quả của thiệt hại đối với tầng ôzôn) và tương tác có khả năng giữa các yếu tố này. Theo quan điểm của ngày càng nhiều loài bị đe dọa, một chiến lược bảo tồn đã được áp dụng ở cấp quốc tế để chống lại nhiều nguyên nhân của sự suy giảm lưỡng cư. Các biện pháp chủ yếu để kiểm soát được sử dụng là bảo vệ môi trường sống tự nhiên, bảo tồn giống, tái thả và tiêu diệt một số loài xâm lấn nào đó. Thực tế phần lớn động vật lưỡng cư có lối sống trên mặt đất và dưới nước, và làn da của chúng có khả năng thẩm thấu cao, cho thấy chúng có thể dễ bị tổn thương hơn các loài động vật có xương sống trên cạn, khác với các độc tố có trong các môi trường, cũng như thay đổi nhiệt độ của lượng mưa và độ ẩm. Các nhà khoa học đang bắt đầu xem xét đa dạng sinh học của động vật lưỡng cư như là một chỉ số hàng đầu về ô nhiễm gây ra bởi các hoạt động của con người và các hiệu ứng nó có thể có đối với các loài động vật khác. Như các bạn đã thấy, ngay cả loài ếch cũng đang trên bờ vực tuyệt chủng vì vậy chúng ta phải bảo vệ các loài động vật nhé!

Hello everyone, it's class 6.7 ag*in, today we will learn about the endangered lemur leaf frog, you also didn't think that the ugly frog was on the verge of extinction. right. So, read the following information about the lurmer leaf frog: Hylomantis the lemur is a species of stingray in the stingray family. It is found in Colombia, Costa Rica, and Panama. Our natural habitats are subtropical or tropical moist lowland forests, subtropical or tropical moist lowland forests, coastal areas, freshwater marshes, and freshwater marshes. seasonal. Although scientists have observed declines in the populations of some species in Europe since 1950, it is recognized that declining amphibian populations could cause mass extinctions of species. around the world only since the 1980s. In 1993, more than 500 species of frogs and salamanders were present on five continents showing a population decline. Today, declining amphibian populations affect thousands of species in all types of ecosystems and are therefore recognized as one of the most serious threats, in terms of species becoming extinct or endangered. threatens ag*inst the biodiversity of our planet. Initially, reports of this decline were not reviewed by the scientific community as a whole. Some scientists argue that animal populations, such as amphibians, have undergone natural fluctuations over time. Today, everyone agrees that this decline is widespread around the world and is expected to last for a long time. The extinctions and demise of amphibians are a global problem, with diverse and complex causes. Among them are local factors such as fragmentation and destruction of natural habitats, as well as human introduction of new predators into the ecosystem in question, overexploitation of Amphibians (food, medicine, etc.) toxicity and acidity of habitat Amphibians, the emergence of new diseases, climate change, increased ultraviolet radiation (consequences of harmful effects on with the ozone layer) and the possible interactions between these factors. In view of the increasing number of threatened species, a conservation strategy has been adopted at the international level to combat the many causes of hermaphroditic decline. The main surveillance measures used are natural habitat protection, conservation of the same,-release and destruction of any areas of intrusion. The fact that most amphibians lead a terrestrial and aquatic lifestyle, and their skin is highly permeable, suggests that they may be more vulnerable than terrestrial vertebrates, different from toxins present in the environment, as well as changes in temperature of precipitation and humidity. Scientists are beginning to look at amphibian biodiversity as a leading indicator of pollution caused by human activities and the effects it can have on animals. other object. As you have seen, even frogs are on the verge of extinction so we have to protect the animals. So act now!!! Here are some picture of lurmer leaf frog:

Photos from Now here, gone tomorrow's post 07/12/2022

Chào các bạn, hẳn là các bạn đã được biết về nhiều loài động vật quý hiếm rồi nhỉ? Hôm nay hãy cùng lớp 6.3 chúng mình bay sang California xa xôi để tìm hiểu về loài cá heo California này nhé!

Cá heo chuột - vaquita porpoise - hiện đang được xem là một trong những sinh vật biển nguy cấp nhất hiện nay. Loài cá heo này được các nhà khoa học phát hiện vào năm 1958. Chúng chỉ sống ở vùng vịnh California và thuộc bộ thú nhỏ nhất nhất thế giới. Hiện tại, giờ đây không đến 50 con còn tồn tại. Lý do chính cho việc này là chúng thường xuyên bị mắc vào lưới rê, thứ đã làm cho loài cá heo sông Dương Tử của Trung Quốc tuyệt chủng, của ngư dân California. Một số thông tin thú vị về loài cá heo này:

👉 Cá heo California là loài cá có kích thước bé nhất, khoảng 1,3 ~ 1,4 mét, trong họ cá heo.
👉 Loài cá heo này còn được gọi là “gấu trúc của đại dương’’.
👉 Cá heo chuột có hình dáng đặc biệt hơn các loài cá heo khác: vòng đen ‘’bầm mắt’’, môi cong, đen nhánh, và vô cùng nhút nhát.
👉 Con cái dài khoảng 1,4m còn con đực chỉ khoảng 1,34 m.

Do việc săn bắt quá đà đã khiến cho loài cá dễ thương này đang sắp biến mất khỏi Trái Đất. Hãy cùng chung tay bảo vệ loài cá heo California này nhé!

Hello friends, you must have known about many rare animals, right? Today, let's fly to the faraway land, California with our class 6.3 to learn about this California dolphin!

The porpoise - vaquita porpoise - is considered one of the most endangered marine creatures. This dolphin species was discovered by scientists in 1958. They live only in the Gulf of California and are among the smallest mammals in the world. Currently, less than 50 of them survive now. The main reason for this is that they are frequently caught in gill nets, which have caused the extinction of the Yangtze river dolphin in China, by California fishermen. Some interesting information about this dolphin:

👉 The California dolphin is the smallest fish, about 1.3 ~ 1.4 meters, in the dolphin family.
👉 This dolphin is also known as the 'panda of the ocean'.
👉Vaquita dolphins have a distinctive appearance compared to other dolphin species: black rings "black eyes", curved lips, jet black, and extremely shy.
👉 Females are about 1.4m long and males are only about 1.34m.

Due to overhunting, this cute fish is about to disappear from the Earth. Let's join hands to protect this California dolphin

Photos from Now here, gone tomorrow's post 07/12/2022

'Con cá không có sông là gì? Chim gì mà không có cây làm tổ? Đạo luật về các loài có nguy cơ tuyệt chủng là gì mà không có bất kỳ cơ chế thực thi nào để đảm bảo môi trường sống của chúng được bảo vệ? Chẳng là gì cả.’’ Bởi Jay Inslee

Vombatidae, vốn được biết đến với cái tên gấu túi, là loài thú có túi lớn thứ hai trên thế giới. Nó ghi nhận là trong danh sách các loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng. Dân số gấu túi được ghi nhận kém 315 gấu túi còn lại. Bạn có thắc mắc vì sao gấu túi bị tuyệt chủng? Câu trả lời là, mối đe dọa lớn đối với sự sống còn của loài gấu túi lông mũi Notheren là quy mô dân số thấp. Đáng ngạc nhiên là tốc độ của một con gấu túi khi bị đe dọa có thể lên tới 40km/h, ngang với tốc độ của con người chúng ta! Khối lượng của nó sẽ nặng đến 20-35kg. Một con gấu túi trưởng thành có thể dài khoảng 1,3 mét. Điều buồn cười là gấu túi cần 4-6 ngày để tiêu hóa một bữa ăn! Và họ hàng gần nhất của chúng là koala.

Những thông tin thú vị:

Bạn có biết rằng mông gấu túi là hình thức phòng của nó không? Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng sự thật là thế! Khi một kẻ săn mồi ở gần, gấu túi sẽ chui xuống hang của chúng và dùng mông bịt kín lối vào. Vì chúng chủ yếu bao gồm sụn, chúng có khả năng chống trầy xước và cắn rất tốt. Chúng có thể nghiền nát hộp sọ của kẻ săn mồi bằng lưng và mông! THẬT ĐIÊN RỒ!
---------
’What is a fish without a river? What is a bird without a tree to nest in? What is an Endangered Species Act without any enforcement mechanism to ensure their habitat is protected? It is nothing.’’ By Jay Inslee
Vombatidae, which is known as the name wombat, the second largest marsupial in the world. It is considered in the list of endangered animal. The population of wombats is poorly recorded 315 wombats left. You may ask why wombat was getting extincts? The answer is, the major threat to the Notheren hairy-nosed wombat’s survival is it’s low population size. Suprisingly, the speed of a wombat when it’s threatened can reach up to 40km/h , the same speed as us, human! It mass would weigh up to 20-35kg. A full grown wombats can be about 1.3 metres. What’s funny is wombats need 4-6 days to digest a meal! Their closest relatives is koala.
Fun Facts:
Did you know that wombat’s butt is its main form of defence? Sound silly but it’s true! When a predator is near, these big b***y mammals dive down their burrows and covered up the entrance with their butts. As their mainly consist of cartilage, they are very resistant to scratches and bites. They can alo crush predator’s skulls with their behinds! CRAZY STUFF!
Posted by: 6.4

Photos from Now here, gone tomorrow's post 01/12/2022

Chào các bạn, hôm nay lớp 6.7 chúng mình sẽ viết về loài báo tuyết, là một loài vật sống ở dãy Himalaya hiện đang cần chúng ta giúp đỡ vì chúng đang trên bờ vực tuyệt chủng. Mời các bạn theo dõi nhé:
Báo tuyết (Panthera uncia) (tiếng Anh: Snow Leopard) là một loài thuộc họ mèo lớn sống trong các dãy núi ở Nam Á và Trung Á. Gần đây, nhiều nhà phân loại học mới đưa báo tuyết vào trong chi báo cùng với vài loài khác trong họ Mèo, tuy nhiên chúng không phải là một loài "báo" thực thụ mà theo phân loại thì chúng có quan hệ gần gũi với loài hổ hơn. Theo nguyên tắc phân loại sinh học báo tuyết đã được phân loại là Uncia uncia kể từ đầu những năm 1930. Dựa trên kiểu gen nghiên cứu, loài mèo lớn này đã được coi là một thành viên của chi Phanthera từ năm2008. Vấn đề này vẫn đang được cân nhắc. Báo tuyết chủ yếu sống cô độc và ưa thích môi trường sống ở vùng cao nguyên.
Trong mùa hè thông thường chúng sống trên các cành cây ở những khu đồng cỏ ven núi và các khu vực núi đá cho tới tận độ cao 6.000 m. Trong mùa đông, chúng xuống thấp vào các khu rừng ở độ cao lên đến khoảng 2.000 m. Báo tuyết là loài động vật ăn tạp, chúng ăn tất cả những gì mà chúng tìm thấy; thông thường chúng có thể giết chết cả những con vật có kích thước gấp 3 lần chúng, bao gồm cả gia súc. Chúng cũng phục kích các con mồi nói trên khi có thể. Thức ăn thông thường của chúng bao gồm sơn dương (các loài thuộc chi Capra), cừa hoang Himalaya (Pseudois nayaur), cũng như là sóc marmota (các loài thuộc chi Marmota) và các động vật gặm nhấm nhỏ khác.
Hiện nay báo tuyết đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do sự săn bắn của con người. Lý do thứ nhất là sự trả thù của con người, vì con người càng ngày càng tiến vào khu vực của báo tuyết và bắt những con cừa, dê vốn là nguồn thức ăn chính của chúng vì vậy báo hoa không còn lựa chọn nào khác ngoài cách cướp gia súc của các người nông dân vì vậy các người nông dân phải giết chúng để bảo tồn gia súc. Lý do thứ hai là tác động của biến đổi khí hậu, vì khí hậu tiếp tục gia tăng nên khu vực sống của báo tuyết bị tan chảy và báo tuyết không thể thích nghi với thời tiết nóng. Lý do thứ 3 và cũng là lý do gây nên sự tuyệt chủng của báo tuyết nhiều nhất chính là vì những bộ phận cơ thể của chúng. Xương của báo tuyết có khả năng dùng làm y dược và giá cả lại rất đắt khiến cho rất nhiều người muốn săn bắn loài báo tuyết này. Vì vậy chúng ta phải hành động để bảo vệ chúng nhé!!

Hello friends, today in class 6.7 we will be writing about the snow leopard, an animal in the Himalayas that needs our help because they are on the verge of extinction.
The snow leopard (Panthera uncia) is a species of big cat that lives in the mountain ranges of South Asia and Central Asia. Recently, many new taxonomists have included the snow leopard in the genus Leopard along with several different species of the Cat family, but they are not a true "leopard" species, but taxonomically they are closely related. close together to complain to the community. According to biological taxonomy, the snow leopard has been classified as Uncia uncia since the early 1930s. Based on the genotype studied, this big cat has been considered a member of the genus Panthera since 2008. This is still under consideration. Snow leopards are mostly solitary and prefer highland habitats. In summer they normally live on tree branches in montane grasslands and rocky areas up to an altitude of 6,000 m. In winter, they descend below the forests at altitudes up to about 2,000 m. Snow leopards are omnivores, they eat everything they find; Usually they can kill animals 3 times their size, including livestock. They also activate the aforementioned prey when possible. Their usual food includes chamois (species of the genus Capra), Himalayan wild feathers (Pseudois nayaur), as well as marmota squirrels (species of the genus Marmota) and various small pincers.
Currently, the snow leopard is facing the risk of extinction due to human hunting. The first reason is the revenge of humans, because more and more people are entering the snow leopard's area and
catching the sheep and goats which are their main source of food, so the leopards have no choice. outside the way to rob farmers' cattle so farmers have to kill them to ensure the survival of livestock. The second reason is the impact of climate change, as the climate continues to increase, the habitat of the snow leopard melts and the snow leopard cannot adapt to hotter weather. The third reason and also the most common reason for the extinction of snow leopards is because of their body parts. The snow leopard's bones have medicinal uses and the price is very threatening for many people who want to hunt this snow leopard. So please take actions to protect them!
Here are some picture of snow leopards:

Orangutans | National Geographic 29/11/2022

Xin chào các bạn chúng mình là học sinh lớp 6.1, hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cho các bạn về loài dười ươi.
Đười ươi (Tên khoa học: Pongo) là một chi vượn lớn bản địa của các khu rừng nhiệt đới thuộc Indonesia và Malaysia. Hiện nay phạm vi cư trú của đười ươi chỉ quanh quẩn tại các đảo Borneo và Sumatra, song vào thế Canh Tân chúng đã từng sinh sống khắp khu vực Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc.
Trong số các họ hàng vượn lớn, đười ươi khác biệt ở chỗ chúng phần lớn vẫn sống trên cây. Chúng có cánh tay dài và đôi chân ngắn (so với cơ thể). Bộ lông chúng rậm rạp màu đỏ-nâu bao phủ gần kín cơ thể.
Cân nặng của cá thể đực cái lần lượt vào khoảng 75 kg (165 lb) và 37 kg (82 lb). Những con đực trưởng thành đầu đàn sở hữu những miếng đệm má lớn và có khả năng tạo ra những tiếng kêu dài nhằm thu hút con cái hoặc đe dọa kẻ thù; những con đực trẻ cấp thấp trông gần giống những con cái trưởng thành hơn.
Đười ươi là sinh vật sống đơn độc nhất trong số các vượn lớn, thực vậy, mối quan hệ xã hội nội loài chủ yếu chỉ diễn ra giữa mẹ và đàn con của nó. Trái cây là thành phần quan trọng nhất trong chế độ ăn của đười ươi; ngoài ra chúng ăn được cả thực vật, vỏ cây, mật ong, côn trùng và trứng chim. Chúng có thể sống thọ hơn 30 năm trong môi trường tự nhiên lẫn nuôi nhốt.
Đười ươi thuộc hàng thông minh nhất trong số các loài linh trưởng. Chúng biết sử dụng công cụ và biết xây dựng những chiếc tổ ngủ đêm khá công phu từ cành và lá. Đười ươi bắt đầu xuất hiện trong văn học và nghệ thuật của loài người, đặc biệt là trong các tác phẩm bình luận về xã hội loài người, từ khoảng thế kỷ thứ 18. Nhiều nghiên cứu khoa học về trí thông minh của chúng đã được thực hiện.
Chính nạn phá rừng và săn bắn trộm đang đẩy loài đười ươi có nguy cơ bị tuyệt chủng trong vòng 20 năm tới, quỹ quốc tế bảo vệ động vật hoang dã đã cảnh báo. Khoảng 80% rừng - nơi ở của những con đười ươi ở Malaysia và Indonesia đã bị chặt phá để phục vụ cho mục đích kiếm lợi. Bên cạnh đó, nạn săn bắn trộm để làm mồi nhậu cho các quán rượu và việc buôn bán đười ươi làm thú nuôi cũng có phần làm giảm sút số lượng của loài này. WWF đang tiến hành mở rộng chỗ ở cho đười ươi, những nơi bị phá rừng và săn bắn cũng đã bị cấm, nhưng hiện tại có khoảng 60% đười ươi sống bên ngoài các khu được bảo tồn.
Vậy nên chúng ta hãy cố gắng tuyên truyền việc bảo vệ rừng trồng thật nhiều cây xanh và giúp đỡ loài vật này nhé. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài của bọn mình. Bye bye.
Nguồn:
👉WWF: World Wide Fund for Nature
👉https://www.nationalgeographic.com/animals/mammals/facts/orangutans

Hello friends, we are 6.1 students, today we will introduce you to orangutans.
Orangutan (Scientific name: Pongo) is a genus of great apes native to the tropical forests of Indonesia and Malaysia. Currently, the range of orangutans is limited to the islands of Borneo and Sumatra, but during the Pleistocene, they once inhabited Southeast Asia and southern China. Among their great ape relatives, orangutans are different in that they largely still live in trees. They have long arms and short legs (relative to the body). Their dense red-brown coat covers almost the entire body.
The weight of males and females is approximately 75 kg (165 lb) and 37 kg (82 lb), respectively. The dominant adult males possess large cheek pads and are capable of producing long calls to attract females or intimidate predators; Younger lower-grade males look more like adult females. Orangutans are the most solitary of the great apes; indeed, intraspecies social relations mainly take place between the mother and her cubs. Fruit is the most important component of the orangutan's diet; In addition, they eat plants, bark, honey, insects and bird eggs. They can live more than 30 years in both the wild and in captivity.
Orangutans are among the most intelligent of all primates. They know how to use tools and know how to build elaborate night nests from branches and leaves. Orangutans began to appear in human literature and art, especially in commentaries on human society, from around the 18th century. Many scientific studies on their intelligence have been done.
It is deforestation and poaching that are putting the orangutan species at risk of extinction within the next 20 years, the World Wildlife Fund has warned. About 80% of the forest - home to orangutans in Malaysia and Indonesia - has been cleared for profit. In addition, poaching for pubs and the trade in orangutans as pets have also reduced the number of this species. WWF is expanding its habitat for orangutans, where deforestation and hunting have also been banned, but currently about 60% of orangutans live outside of protected areas.
So let's try to propagate the protection of the forest, plant a lot of trees and help this animal. Thank you for taking the time to read our article. Bye bye.
Source:
👉WWF: World Wide Fund for Nature
👉https://www.nationalgeographic.com/animals/mammals/facts/orangutans

Orangutans | National Geographic Discover the tenuous existence these beloved primates live in the dwindling jungles of Malaysia and Indonesia.

Photos from Now here, gone tomorrow's post 27/11/2022

Chào các bạn Wiser,

Chắc hẳn tuần vừa qua các bạn đã có rất nhiều thông tin bổ ích về các các loài động vật đang sắp bị tuyệt chủng rồi nhỉ? Vậy hôm nay hãy cùng lớp 6.3 chúng mình tìm hiểu về loài gấu trúc đỏ vô cùng đáng yêu nhé!

Gấu trúc đỏ hay còn được gọi với tên khoa học là Ailurus fulgens. Những cậu bạn này là một loài động vật có vú có nguồn gốc từ đông Himalaya và tây nam Trung Quốc. Chúng có bộ lông màu nâu đỏ, đuôi dài, xù xì và dáng đi lạch bạch rất dễ thương. Khẩu phần ăn của gấu trúc đỏ chủ yếu là tre trúc nhưng đôi khi chúng cũng ăn trứng, chim và các loài côn trùng. Hiện tại, các cậu bạn gấu trúc nhỏ bé này được liệt kê là loài động vật đang dần tuyệt chủng trong Sách Đỏ của IUCN vì quần thể hoang dã ước tính có ít hơn 10.000 cá thể trưởng thành và tiếp tục suy giảm. Nếu ta không nhanh chóng bảo vệ và ngừng phá hoại môi trường sống của chúng, một ngày nào đó ta sẽ không còn thấy sự hiện diện của loài vật gấu trúc đỏ xinh xắn này. Một số thông tin để ta hiểu hơn về gấu trúc đỏ :

Gấu trúc đỏ đã từng được góp mặt trong rất nhiều bộ phim hoạt hình và gần đây nhất là bộ phim Turning Red (Gấu đỏ biến hình).

Chúng không hề có quan hệ họ hàng gì với gấu trúc và lúc đầu được xếp vào họ mèo.

Khi mới được sinh ra, gấu trúc đỏ đã có đầy đủ lông, chúng có cân nặng từ 3 đến 4 ounce khi mới sinh.

Chúng khá lười biếng và chúng được ước tính rằng chúng sẽ dùng hết 50 % cuộc đời để ngủ

Gấu trúc đỏ chỉ được tìm thấy tại 5 quốc gia chính là : Nepal, Ấn Độ, Bhutan, Myanmar và Trung Quốc.

Với nhiều nạn săn bắt trộm và khai thác môi trường sống đã làm cho quần thể gấu trúc đỏ suy giảm nhanh chóng. Vậy nên, hãy cùng lớp 6.3 tụi mình bảo vệ loài vật nhỏ bé này nha !

Hi Wisers,

Surely last week you have had a lot of useful information about animals that are about to become extinct, right? So today, let's learn about the cute red panda with class 6.3!

The red panda is also known scientifically as Ailurus fulgens. These boys are a species of mammal native to the eastern Himalayas and southwestern China. They have reddish brown fur, long, shaggy tails and a cute waddling g*it. The diet of red pandas is mainly bamboo but sometimes they also eat eggs, birds and insects. Currently, these little panda cubs are listed as endangered on the IUCN Red List as the wild population is estimated at less than 10,000 adults and continues to decline. If we do not quickly protect and stop destroying their habitat, one day we will no longer see the presence of this lovely red panda. Some information for us to better understand about red pandas:

The red panda has been featured in many animated films and most recently the movie Turning Red.

They are not related to pandas and were initially classified as cats.

When born, red pandas are fully furred, weighing 3 to 4 ounces at birth.

They are quite lazy and it is estimated that they will spend 50% of their lives sleeping

Red pandas are only found in 5 main countries: Nepal, India, Bhutan, Myanmar and China.

With a lot of poaching and habitat exploitation has caused the red panda population to decline rapidly. So, let's join our 6.3 class to protect this little animal!
Sources:
1) http://baoyenbai.com.vn/28/246460/Loai-gau-truc-do-co-nguy-co-tuyet-chung.aspx

2) https://earth.org/endangered-species/red-pandas/

Want your school to be the top-listed School/college in Ho Chi Minh City?

Click here to claim your Sponsored Listing.

Location

Website

Address


Wellspring Saigon International Bilingual School
Ho Chi Minh City