Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan

Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan

Share

“Mang ánh sáng Phật pháp và duyên lành đến mọi người.
Đồng hành cùng người Việt tại Đài Loan trên đường tu tập.”

Photos from Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan's post 04/06/2026

Mỗi người một góc nhỏ, mỗi người một câu chuyện riêng. Nhưng trong bữa cơm chay nơi cửa Phật, tất cả đều gặp nhau ở sự bình an và tình đoàn kết.🙏

Photos from Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan's post 02/06/2026

Con nay tắm gội đức Như Lai,
Bậc trí trang nghiêm công đức đầy.
Cõi trược chúng sanh lìa cấu nhiễm,
Đồng về bến giác hưởng an vui.

Photos from Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan's post 27/05/2026

Phật quang chiếu rọi bốn bề,
Tâm ta sáng tỏ, chẳng hề lạc phương.
Pháp như suối ngọc yêu thương,
Tẩy trừ phiền não, dặm trường nhẹ vơi.
Tăng là ruộng phước cho đời,
Gieo nhân thiện đức, sáng ngời mai sau.

| Hình ảnh đón tiếp đoàn Tăng Ni Phật tử Đà Nẵng

Photos from Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan's post 24/05/2026

💫 Theo chân Sư Phụ chuẩn bị đại lễ Phật Đản!!!!
💁‍♀️ Mời mọi người Chủ nhật tuần sau 31/05/2026  cùng nhau về chùa dự lễ Phật Đản nha!!!!

Photos from Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan's post 19/05/2026

Nghiệp thì cho nó tiêu lần nhưng mà phước thì nhiều chừng nào tốt chừng đấy, cho nên các Phật tử mình thấy Đức Phật sanh ra là có đủ phước rồi mà từ đó Ngài chỉ tạo thêm phước thôi mà Ngài không dám tiêu xài, còn mình là không đủ mà mình còn xài hoang phí thì cái chỗ này rất nguy hiểm.

Mình biết như vậy cho nên mình ráng tu làm sao cho cái phước sanh ra và cái nghiệp giảm bớt thì chính là người Phật tử biết tu hành.

| Hình ảnh đại chúng lắng tâm chuyên chú niệm Phật

Photos from Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan's post 16/05/2026

Cái gì ta sợ thì cái đó tới, mà cái gì ta muốn thì cái đó lại không tới. Tức là mọi người trong cuộc đời này, tùy theo nghiệp mà thọ báo nên không ai giống ai. Nhưng thường thường, những người theo nghiệp báo thì cái gì họ sợ cái đó lại tới với họ; còn cái gì họ muốn thì cái đó lại không tới. Người mang nghiệp báo thường là như vậy đó.

Thành ra, mọi người trên cuộc đời này ai cũng muốn giàu sang, ai cũng muốn phú quý, ai cũng muốn quyền thế, muốn những điều tốt đẹp. Nhưng có những người mang nghiệp nặng, nên họ muốn mà không bao giờ được, mà thường thì mọi việc lại hay trái ngược. Chúng ta nhìn kỹ thì sẽ thấy như vậy.

Bởi vậy, mình phải tu làm sao để chuyển hóa và giải bớt nghiệp của mình, thì những chuyện tốt lành mới có thể đến được.

| Hình ảnh đại chúng lạy sám hối 15/05/2026

Photos from Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan's post 10/05/2026

Có thân thì có khổ, nhưng mà có khổ thì mới nên thân. Thành ra, người sợ khó sợ khổ thì cả một cuộc đời không làm được gì hết. Nhưng mà không sợ khó không sợ khổ thì sẽ được Phật hộ niệm, trong trường hợp này ta vượt qua hết tất cả những cái khó cái khổ, chúng ta sẽ thành đạt trên con đường tu của chính mình.

Đây là điều quan trọng. Cho nên, không sợ khó và không sợ khổ, tại vì có khó mà vượt được khó, có khổ mà vượt được khổ, thì chỗ này chúng ta mới khôn ra. Mà Đức Phật dạy, trong cuộc sống điều quan trọng nhất là thấy và biết.

| Trích lược pháp ngữ HT Tôn Sư Thích Trí Quảng

07/05/2026

Tụng Kinh Tăng Trí Huệ
Bái Sám Tiêu Nghiệp Chướng
Chư Phật Sanh Hoan Hỷ
Long Thiên Giáng Cát Tường

| Hình ảnh Lễ Cầu Siêu tại Chùa Thánh Quán Đài Bắc

Photos from Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan's post 06/05/2026

Cho nên sanh trên cuộc đời này tuy ta được làm con người nhưng mà thường ta hay ốm đau bệnh hoạn, thân thể bức rức phải không? Thì ta biết được Đức Phật dạy do những cái kiếp về trước đó, ta tạo ác nghiệp quá nhiều ác nghiệp chủ yếu này chủ yếu là do sát sinh hại mạng cho nên sanh lại trên cuộc đời này ta thường bị đau yếu.

Bây giờ muốn giải cái này thì sao đây ? Anh phải tu. Tu bằng cách nào đây? Trước đây anh sát sanh hại mạng cho nên bây giờ anh phải phóng sanh, anh hại người thì bây giờ anh phải cứu người. Những cái việc ác mình tạo trong quá khứ bây giờ mình muốn xóa cái việc ác đấy thì mình phải làm một cái việc thiện để thay cho cái việc ác thì mới xóa được.

Rồi thêm một cái nữa đó là mình siêng năng mình lạy Phật sám hối tức là các bậc minh triết gia hộ tới cho mình để đặng mình sám hối cho tiêu hết tội của mình, mà cái nghiệp đã tiêu rồi thì cái trường hợp này cái Phước nó mới sanh ra được.

|Trích lược pháp ngữ HT Tôn Sư Thích Trí Quảng

Photos from Đạo Tràng Niệm Phật Đài Loan's post 02/05/2026

Bôn ba không qua thời vận là câu nói của ông bà xưa. Cái số mạng mình nghèo quá thì bôn ba mấy đi nữa cũng nghèo thôi. Mà đôi khi lúc đó mình muốn dương lên cao thì lại càng dễ rớt xuống thấp. Mà khi rớt xuống rồi thì lên lại rất khó, cho nên phải biết cái hoàn cảnh của mình như thế nào thì mình sống đúng với hoàn cảnh đó thì mình an vui và hạnh phúc. Rồi từ cái chỗ an lạc đó làm cơ sở tu tập tích bồi phúc đức dần lên thì cuộc đời của mình sẽ tích cực lên dần theo năm tháng.

| Hình ảnh hoa tươi cúng Phật ngày rằm

Want your school to be the top-listed School/college in Songshan District?

Click here to claim your Sponsored Listing.

Telephone

Website

Address


Đài Bắc
Songshan District

Opening Hours

Monday 09:00 - 17:00
Tuesday 09:00 - 17:00
Wednesday 09:00 - 17:00
Thursday 09:00 - 17:00
Friday 09:00 - 17:00
Saturday 09:00 - 17:00
Sunday 09:00 - 17:00