中央ビジネス交流事業協同組合

中央ビジネス交流事業協同組合

共有する

中央ビジネス交流事業協同組合は、経済産業省・国道交通省・環境省・文?

01/01/2023

明けまして、おめでとう御座います。
本年も宜しくお願い致します‼️⛩️

20/10/2022

⛔️Cảnh báo dịch vụ lừa đảo của người Việt Nam tại Nhật Bản:⛔️
đăng ký nhận iphone miễn phí hay 10 -50 vạn yên Nhật "chỉ với thẻ ngoại kiều còn hạn trên 3 tháng, hộ chiếu, bằng lái xe, thẻ bảo hiểm, hóa đơn thanh toán điện nước.
Dịch vụ này đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ tại Nhật bản, thậm chí một vài cá nhân tổ chức còn chay quảng cáo rầm rộ trên các nền tảng xã hội như: youtube, Facebook, tik tok.
Và hệ quả như nhiều người thấy là đã có rất nhiều người bị gánh một khoản nợ lên đến hàng trăm vạn yên (từ vài trăm đến cả tỷ VNĐ).
Đi làm cả 3 năm chỉ vì tham lam trong phút chốc mà số tiền tiết kiệm suốt những năm đi Nhật bỗng dưng bốc hơi, nói theo ngôn ngữ mạng là “một pha tự hủy đi vào lòng đất”.
Việt Nam mình có câu ca dao: Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho”, hay theo câu nói của mấy thầy online: Có làm thì mới có ăn, không làm mà đòi ăn chỉ c u t.
Mong các bạn hiểu rõ cho đạo lý này mà suy xét cho kỹ khi thấy ai đó mang đồ miễn phí cho ăn.
Vậy thì hình thức này hoạt động như thế nào? Họ dùng thông tin của mình để làm gì? Họ lấy tiền đâu để cho mình? Họ được lợi gì từ việc làm này? Đó là những câu hỏi mà mình đặt ra khi thấy dịch vụ này xuất hiện.
️Để hiểu rõ hơn vấn đề này chỉ cần suy luận một chút là có thể nhận ra hoặc lên google gõ “カードローン“のキャッシングサービス” thì sẽ ra rất nhiều thông tin liên quan đến việc đăng ký thẻ vay nợ.
Để đăng ký được thẻ vay nợ này cần những giấy tờ gì?
- Bằng lái xe
- Mã số cá nhân
- Hộ chiếu
- Giấy cư trú
- Thẻ bảo hiểm y tế
- Thẻ ngoại kiều (thẻ cư trú)
- Sổ nenkin
- Sổ phúc lợi (dành cho người Nhật)
- Hóa đơn thanh toán (điện, nước, ga)
Chỉ cần một vài giấy tờ ở trên là có thể đăng ký thẻ vay nợ online thông qua vài thao tác đơn giản.
Còn đối với người nước ngoài chỉ cần: bằng lái xe or thẻ cư trú còn hạn trên 3 tháng, thẻ bảo hiểm xã hội và phiếu thanh toán điện nước.
Theo tìm hiểu thì quy trình sẽ làm như sau:
1. ️Đối với bằng lái xe or thẻ ngoại kiều -> đăng ký sim tại các nhà mạng (au, docomo, softbank, Rakuten) -> dùng chính thẻ đó -> đăng ký thẻ trả sau (credit) – thẻ này được liên kết trực tiếp với thẻ ngân hàng của chính chủ (đa số các nhà mạng hiện tại đều yêu cầu thanh toán qua thẻ và bắt buộc phải đăng ký thẻ ngân hàng thì mới được đăng ký sim) -> dùng thẻ credit đó để mua hàng (thường chỉ sử dụng được 1 tháng, vì sau khi mua nợ sẽ đến kỳ hạn thanh toán trong tháng tới, nếu tài khoản của chính chủ không đủ tiền thì số nợ đó sẽ bị giữ lại và hoạt động thanh toán không thể tiếp tục cho đến khi chính chủ cho đủ tiền vào. Đương nhiên, là thẻ credit kia cũng không thể tiếp tục mua hàng nên các đối tượng lừa đảo liên tục dụ dỗ nhiều người hơn).
2. ️Thẻ bảo hiểm y tế và hóa đơn điện nước => mục đích là đăng ký thẻ ghi nợ.
Cách làm này đơn giản hơn vì có thể làm online or bưu điện mà không cần chính chủ phải đi trực tiếp.
Cụ thể cách làm này có 5 bước như sau:
B1: Lựa chọn công ty phát hành thẻ nợ như: Promise, アコム、MUFG (UFJ), SMBC モビット).
B2: Đăng ký qua đường link trên web của ngân hàng chọn làm thẻ ghi nợ.
B3: Nhập thông tin cá nhân (có ghi hết trên thẻ bảo hiểm y tế).
B4: Nhập thông tin nơi làm việc (tên công ty, địa chỉ, ngày lương, số lương,…)
B5: Nhập thông tin đăng ký (hạn mức vay nợ, mục đích, số tài khoản ngân hàng (có thể biết thông qua hóa đơn thanh toán mua sắm…), ngày trả,…)
Vậy là chỉ cần vài thao tác đơn giản như vậy là các đối tượng lừa đảo có thể tùy ý sử dụng thẻ ghi nợ để mua sắm thoải mái và để lại ghánh nợ cho chính chủ.
Hãy tỉnh táo nhé các bạn! Tham lam và thiếu hiểu biết sẽ giết tương lai đó.

03/10/2022

‼ Chính phủ Nhật Bản đã quyết định thay đổi luật miễn giảm/hoàn thuế kể từ năm 2023 về đối tượng người phụ thuộc. Nếu như trước đây, người lao động có thể đăng ký nhiều người phụ thuộc dễ dàng và không quy định mức tiền gửi tối thiểu cho mỗi người/năm, thì từ năm 2023 việc này sẽ bị siết chặt. Cụ thể:

1️⃣ Dưới 16 tuổi: Không được coi là người phụ thuộc
2️⃣ Từ 16 đến 29 tuổi: Được phép đăng ký là người phụ thuộc.
3️⃣ Từ 30 đến 69 tuổi: CHỈ được phép đăng ký là người phụ thuộc NẾU thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện:
- Bạn gửi cho mỗi người trên 38 Man/năm, và có hóa đơn chuyển tiền được chấp nhận bởi pháp luật (gửi qua SBI , DCOM ….sẽ nhận được hóa đơn này).
- Người đó đang là du học sinh tại một nước khác (ngoài Nhật).
- Người đó là người tàn tật.
4️⃣ Từ 70 tuổi trở lên: Được phép đăng ký là người phụ thuộc.

Những thay đổi này có khả năng sẽ gây ảnh hưởng lớn tới quá trình hoàn thuế của bà con. Vì vậy, bà con hãy lưu ý kỹ để có kế hoạch chuẩn bị trước cho năm 2023!

Photos from 中央ビジネス交流事業協同組合's post 26/09/2022

♥️ Tháng 10_ Đắm chìm trong sắc đỏ của đồi cây Kokia tại công viên Hitachi seaside, Ibaraki! ♥️
♥️Đồi cây Kokia đỏ rực rỡ vào giữa tháng 10 tại công viên Hitachi seaside đã trở nên nổi tiếng khắp nơi trong nước và quốc tế. Cây Kokia khi trồng có màu xanh, vào giữa tháng 10, Kokia chuyển màu từ xanh sang đỏ đã biến toàn bộ ngọn đồi Miharashi thành màu đỏ tươi tạo nên một tuyệt cảnh rất đẹp! Các bạn hãy theo dõi page để cập nhật tình trạng của Kokia nha!
📍Địa điểm: Công viên bờ biển Hitachi ( 605-4 Onuma, Mawatari, Hitachinaka, Ibaraki)
https://goo.gl/maps/moqXHeJ3gtgCfRx58
🚌 JR Joban “Ga Katsuta”, cửa Higashi guchi, điểm lên xe buýt số 2 tới cửa tây của Công viên Hitachi hoặc cửa phía nam (khoảng 15 phút đi taxi), từ cổng công viên, đi bộ khoảng 12 đến 22 phút sẽ tới địa điểm ngắm hoa.
Thông tin cụ thể về vườn Kokia các bạn có thể xem tại đây
https://vi.ibarakiguide.jp

02/07/2022

Ngày mai đi thi JLPT, những bạn nào chưa có giấy check sức khoẻ thì ấn vào link bên dưới này để tải . Rồi ra Konbini in được nha.

Chúc mọi người thi tốt !!!

info.jees-jlpt.jp

26/06/2022

暑くて今年もお気をつけましょう!!

実習生の皆さん、お疲れ様です。
最近、暑くなってきたので、仕事をやるとき、十分気を付けましょう。
熱中症にならないように注意してください。
現場にお水をいっぱい持って行ってください。

日常生活での熱中症予防のポイント

●こまめに水分補給する
●エアコン・扇風機を上手に使用する
●シャワーやタオルで身体を冷やす
●部屋の温度を計る
●暑いときは無理をしない
●涼しい服装にする。外出時には日傘、帽子を着用する
●部屋の風通しを良くする
●緊急時・困った時の連絡先を確認する
●涼しい場所・施設を利用する

電話:03-5876-7268
日本語、中国語、ベトナム語、英語、ミャンマー語、バングラデシュ語…対応できます。
     よろしくお願いいたします。

Photos from 中央ビジネス交流事業協同組合's post 28/03/2022

おはようございます。
月曜日の授業を始まりました。:D

真剣に勉強しております。

28/03/2022

皆さん、こんにちは
2022年度第1回の日本語能力試験の申し込みが始まります。
受けたいかなぁと考えている実習生!!
#4月10日までに 
#組合の先生に教えてください。
受験日:2022 年 7 月 3日
*********************
Chào mọi người.
Sắp tới là kỳ thi năng lực tiếng Nhật lần 1 năm 2022.
cũng như các lần khác. Bạn nào có ý định thi hãy thông báo cho Sensei của Nghiệp Đoàn nha.
hết ngày 10 tháng 4 năm 2022
ngày thi: ngày 3 tháng 7 năm 2022

31/01/2022

N̳ă̳m̳ ̳m̳ớ̳i̳ ̳s̳ắ̳p̳ ̳đ̳ế̳n̳ ̳g̳ầ̳n̳ ̳,̳ ̳c̳h̳ú̳c̳ ̳c̳á̳c̳ ̳b̳ạ̳n̳ ̳T̳h̳ự̳c̳ ̳t̳ậ̳p̳ ̳s̳i̳n̳h̳ ̳đ̳á̳n̳g̳ ̳m̳ế̳n̳ ̳,̳ ̳s̳a̳n̳g̳ ̳n̳ă̳m̳ ̳N̳h̳â̳m̳ ̳D̳ầ̳n̳ ̳s̳ự̳ ̳n̳g̳h̳i̳ệ̳p̳ ̳t̳i̳ế̳n̳ ̳l̳ê̳n̳.̳ ̳G̳ặ̳p̳ ̳t̳h̳ê̳m̳ ̳n̳h̳i̳ề̳u̳ ̳đ̳i̳ề̳u̳ ̳h̳ê̳n̳ ̳ ̳.̳ ̳Đ̳o̳n̳g̳ ̳c̳h̳o̳ ̳đ̳ầ̳y̳ ̳h̳ạ̳n̳h̳ ̳p̳h̳ú̳c̳.̳ ̳G̳ó̳i̳ ̳c̳h̳o̳ ̳t̳r̳ọ̳n̳ ̳l̳ộ̳c̳ ̳t̳à̳i̳ ̳.̳ ̳G̳i̳ữ̳ ̳c̳h̳o̳ ̳c̳u̳ộ̳c̳ ̳đ̳ờ̳i̳ ̳m̳ã̳i̳ ̳a̳n̳ ̳k̳h̳a̳n̳g̳ ̳.̳ ̳T̳h̳ắ̳t̳ ̳c̳h̳ặ̳t̳ ̳p̳h̳ú̳ ̳q̳u̳ý̳ ̳.̳ ̳C̳ù̳n̳g̳ ̳c̳h̳ú̳c̳ ̳n̳h̳a̳u̳ ̳n̳h̳ư̳ ̳ý̳ ̳.̳ ̳H̳ứ̳n̳g̳ ̳c̳h̳o̳ ̳t̳r̳ò̳n̳ ̳a̳n̳ ̳k̳h̳a̳n̳g̳ ̳.̳ ̳C̳ầ̳u̳ ̳c̳h̳ú̳c̳ ̳n̳ă̳m̳ ̳m̳ớ̳i̳ ̳b̳ì̳n̳h̳ ̳a̳n̳ ̳.̳ ̳C̳ả̳ ̳n̳h̳à̳ ̳đ̳ề̳u̳ ̳s̳u̳n̳g̳ ̳t̳ú̳c̳ ̳.̳ ⛩⛩

------------------------------------------
Do tình hình Corona Omicron rất nguy hiểm, Tết xa nhà, nhưng cũng mong mọi người không tụ tập nhậu nhẹt đông người nha .
Hãy suy nghĩ cho bản thân , cũng như công ty của mọi người.

Chúc mọi người ăn Tết vui vẻ.

Thân ái .

あなたの学校を学校のトップリストEdogawa-kuにしたいですか?

ここをクリックしてあなたのスポンサー付きリスティングを獲得。

場所

カテゴリー

ウェブサイト

住所


Edogawa-ku, Tokyo
1330044

営業時間

月曜日 09:00 - 18:00
火曜日 09:00 - 18:00
水曜日 09:00 - 18:00
木曜日 09:00 - 18:00
金曜日 09:00 - 18:00
土曜日 10:00 - 16:00
日曜日 09:00 - 16:00