13/12/2022
📚🅅🄸🅈🄾🄽🄰📚 🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈📚
വൻകരകൾ
📚🅅🄸🅈🄾🄽🄰📚 🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈📚
1. ഭൂഖണ്ഡങ്ങളുടെ എണ്ണം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: 7
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
2. ഏറ്റവും വലിയ ഭൂഖണ്ഡം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഏഷ്യ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
3. ഏറ്റവും ചെറിയ ഭൂഖണ്ഡം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഓസ്ട്രേലിയ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
4. ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ഭൂഖണ്ഡം..?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഏഷ്യ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
___________________________
📚📚 ഏഷ്യാ ഭൂഖണ്ഡങ്ങളെ കുറിച്ചുള്ള ചോദ്യോത്തരങ്ങൾ 📚
🅅🄸🅈🄾🄽🄰 🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
📚
5. വൈവിധ്യങ്ങളുടെ വൻകര എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഏഷ്യ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
6. പരമാവധി കളുടെ വൻകര എന്നറിയപ്പെടുന്നത്..?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഏഷ്യ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
7. സൗത്ത് ഏഷ്യൻ രാജ്യങ്ങൾ ഏതൊക്കെ?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഇന്ത്യ, പാക്കിസ്ഥാൻ, ബംഗ്ലാദേശ്, അഫ്ഗാനിസ്ഥാൻ, നേപ്പാൾ, ഭൂട്ടാൻ,ശ്രീലങ്ക, മ്യാന്മാർ.
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
8. സൗത്ത് ഏഷ്യൻ രാജ്യങ്ങളിൽ ഏറ്റവും വലുത്?.
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഇന്ത്യ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
9. ലോക ജനസംഖ്യയിൽ ഒന്നാമതും വിസ്തൃതിയിൽ മൂന്നാമതും മായുള്ള രാജ്യം..?.
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ചൈന
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
10. ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയുടെ രക്ഷാസമിതിയിൽ സ്ഥിര അംഗത്വമുള്ള ഏക ഏഷ്യൻ രാജ്യം..?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ചൈന
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
11. ഏഷ്യയുടെ കവാടം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഫിലിപ്പിയൻസ്
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
12. ഏഷ്യയിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ രാജ്യം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: മാലിദ്വീപ്
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
13. ഏറ്റവും കൂടുതൽ രാജ്യങ്ങളുമായി അതിർത്തി പങ്കിടുന്ന രാജ്യങ്ങൾ?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഏഷ്യ, ചൈന ( 14 വീതം)
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
14. ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്വർണം ഉപയോഗിക്കുന്ന രാജ്യം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഇന്ത്യ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
15. ഏറ്റവും വലിയ റെയിൽവേ ശൃംഖലയുള്ള ഏഷ്യൻ രാജ്യം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ചൈന
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
16. കടലിനടിയിൽ ക്യാബിനറ്റ് മീറ്റിംഗ് കൂടിയ ആദ്യ രാജ്യം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: മാലിദ്വീപ്
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
17. ആയിരം ദ്വീപുകളുടെ നാട് എന്നറിയപ്പെടുന്നത്?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഇന്തോനേഷ്യ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
18. ജപ്പാനെ സമീപമുള്ള പസഫിക്കിലെ ദ്വീപുകൾ?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: കുരിൽ ദ്വീപുകൾ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
19. ഭൂമധ്യരേഖ കടന്നുപോകുന്ന ഏക ഏഷ്യൻ രാജ്യം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഇന്തോനേഷ്യ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
19. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ദ്വീപ സമൂഹം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
ഇൻഡോനേഷ്യ
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
20. പ്രസിദ്ധമായ തെങ്ങിൻ കൊട്ടാരം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന രാജ്യം?
🅅🄸🅈🄾🄽🄰
Ans: ഫിലിപ്പിയൻസ്
🄰🄲🄰🄳🄴🄼🅈
കൂടുതൽ ക്ലാസ്സുകൾക്കും സ്റ്റഡി മെറ്റീരിയലുകൾക്കും ഞങ്ങളുടെ വാട്സ്ആപ്പ് ഗ്രൂപ്പ് സന്ദർശിക്കുക...
ലിങ്ക് താഴെ കൊടുത്തിരിക്കുന്നു
>>>>
WhatsApp Group Invite