drthai.ee

drthai.ee

Share

Nha sĩ người Việt đang hành nghề tại Estonia 🇪🇪
Kênh chia sẻ kiến thức nha khoa & trải nghiệm hành nghề ở châu Âu

Những điều cần biết trước khi mua lúp 22/05/2026

Ngoài những thông số kỹ thuật của lúp, ví dụ như độ phóng đại, khoảng cách làm việc, trường nhìn và độ sâu trường ảnh, bạn cần biết thêm những điều gì nữa trước khi chọn mua lúp?

PS: Mình chỉ chia sẻ kinh nghiệm chứ mình không có bán lúp 😁

Những điều cần biết trước khi mua lúp Ngoài những thông số kỹ thuật của lúp, ví dụ như độ phóng đại, khoảng cách làm việc, trường nhìn và độ sâu trường ảnh, bạn cần biết thêm những điều gì nữa tr...

17/05/2026

Lúc mua lúp mình đắn đo rất nhiều là nên mua độ phóng đại bao nhiêu? Lời khuyên thông thường là từ 2 - 2.5x, nhưng mình lựa chọn 3.5x thiệt ra là vì cái kiểu lúp mình thích chỉ có độ phóng đại 3.5x thôi

10/05/2026

Một số dụng cụ thông thường khi trám răng

- Plastic instrument (posterior) là cái mình thường sử dụng nhất, dùng để lấy composite, nhồi, và tạo hình composite khi trám răng sau.
- Mini spatula cũng dùng để lấy và tạo hình composite. Mình thường dùng dụng cụ nào chung với plastic instrument (anterior) để trám răng trước.
- Fissura dùng để tạo hình mặt nhai cho răng sau, để đặc tính hóa (characterization composites) và chất trám bít hố rãnh cũng cho răng sau, và tạo hình các rãnh và mamelon cho răng trước.
- Cord packer dùng để nhét chỉ co nướu. Mình thích cord packer 2.0 mm. Đầu dụng cụ nhỏ, dễ thao tác hơn là 2.6 mm.

01/05/2026

Giờ thì biết làm sao để lựa tốc độ chạy của mũi khoan tay khoan chậm rồi nè

26/04/2026

Công việc mỗi Chủ nhật 🪫🔋

19/04/2026

Cách mình xử lý khi đê cao su không chịu nằm yên

14/04/2026

Combo băng trám và giữ khuôn mình dùng để nâng bờ phục hình sâu.
• Băng trám SlickBands™ Tofflemire-Style Matrices (Garrison)
• Giữ khuôn Nyström Matrix Retainers (Dentatus)

Lựa chọn kính lúp nha khoa 05/04/2026

Mời mọi người ghé thăm kênh YouTube của mình. Mình sẽ up các video dài trên kênh YouTube.

Trong video này mình giới thiệu các thông số kỹ thuật cần biết trước khi chọn mua lúp.

Lựa chọn kính lúp nha khoa Bốn thông số kỹ thuật cần biết khi lựa chọn kính lúp nha khoa

16/03/2026

Trailer: Ba vấn đề cần cân nhắc trước khi mua chiếc lúp đầu tiên

27/02/2026

Câu chuyện của mình với lúp. Quý bác sĩ có dùng lúp hàng ngày không?

20/02/2026

Nâng cao bờ phục hồi sâu (deep margin elevation) có thể thực hiện với băng trám chuyên dụng. Trong trường hợp khó đặt băng trám, quý đồng nghiệp có thể sử dụng chêm nhựa.

Want your school to be the top-listed School/college in Tallinn?

Click here to claim your Sponsored Listing.

Location

Category

Website

Address


Tallinn