Frau Phuong - GIA SƯ TIẾNG ĐỨC

Frau Phuong - GIA SƯ TIẾNG ĐỨC

Chuyên nhận lớp luyện Giao tiếp - luyện thi Tiếng Đức, thi SNK, vào Un, Quốc tịch, thi Telc/Goethe

Wie gewohnt öffnen

Photos from Frau Phuong - GIA SƯ TIẾNG ĐỨC's post 02/07/2023

Ngày hôm nay, Phương chia sẻ cho cả nhà nội dung thi A1, A2 và B1. Hi vọng bài chia sẻ ngày hôm nay sẽ giúp cả nhà hiểu rõ hơn về nội dung thi ở các trình và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi ☺️🥰🥰

30/06/2023

❓❓❓ Thi tiếng Đức B1 - So sánh 2 kỳ thi TELC và GOETHE (P.1)
📌 𝐌ộ𝐭 𝐬ố 𝐭𝐡ô𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐜ơ 𝐛ả𝐧
Viện Goethe là tổ chức văn hóa của CHLB Đức, có phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Kỳ thi tiếng Đức Goethe chỉ có thể được thực hiện tại Viện Goethe. Tại Việt Nam chỉ có 3 cơ sở của Viện Goethe là Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Chứng chỉ Goethe không có hình thức nhượng quyền hay cấp phép cho các cơ sở tư nhận thực hiện tổ chức các kỳ thi, đảm bảo minh bạch và uy tín chất lượng hàng đầu.

Telc là bài kiểm tra đa ngôn ngữ được quản lý bởi Telc GmbH (trụ sở tại Frankfurt), nhằm kiểm tra trình độ ngoại ngữ theo tiêu chuẩn khung tham chiếu chung Châu Âu. Telc được cấp phép tổ chức thi rộng rãi tại các trung tâm ngoại ngữ đạt tiêu chuẩn. Telc có mặt khắp mọi nơi nhưng điều này cũng khiến việc quản lý chất lượng và uy tín khó hơn nhiều so với Goethe.

📌 𝐒𝐨 𝐬á𝐧𝐡 𝐭ổ𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚𝐧 𝐯ề 𝐁1 𝐓𝐞𝐥𝐜 𝐯à 𝐁1 𝐆𝐨𝐞𝐭𝐡𝐞

- Bằng cấp
Chứng chỉ B1 Goethe đã được công nhận là chứng chỉ quốc tế, thường được mọi người sử dụng trong việc xin visa. Bên cạnh B1 Goethe thì B1 Telc cũng đã được cấp phép tổ chức thi tại Việt Nam. Bằng B1 Telc và B1 Goethe có giá trị như nhau.

- Lệ phí
Lệ phí dành cho học viên viện Goethe thi B1 Goethe năm 2021 là 3.000.000 đồng cho 4 kỹ năng và 800.000 đồng cho 1 kỹ năng. Còn đối với thí sinh tự do lệ phí thi là 3.500.000 đồng cho 4 kỹ năng và 1.000.000 đồng cho 1 kỹ năng.

Lệ phí B1 Telc phù thuộc vào từng trung tâm mà các bạn đăng ký, mức phí sẽ dao động từ 2.000.000 đồng cho phần thi nói, 3.000.000 đồng cho phần thi viết và 4.000.000 đồng nếu bạn thi cùng lúc cả 2 phần nói và viết.

- Thời gian
Tại Goethe, các kỳ thi diễn ra thường xuyên mỗi tháng. Kết quả thi B1 thường có sau 2 tuần, và nhận chứng chỉ sau 4 tuần.

Các kỳ thi Telc diễn ra thưa hơn và phải chờ kết quả khá lâu vì bài thi sẽ được gửi sang Đức chấm. Thời gian trả kết quả: 4-6 tuần. Có thể nhận trong 2 tuần nếu bạn chọn “chấm nhanh” (Schnellkorektur), phí chấm nhanh khoảng 150 Euro.

- Độ khó của bài thi
Yêu cầu kiến thức của các chứng chỉ là hoàn toàn tương đương nhau, chỉ khác nhau về kết cấu bài thi và cách chấm điểm.

- Cấu trúc hai kỳ thi và điều kiện đỗ
>> Goethe

Cần phải đỗ từng kỹ năng Nghe/Nói/Đọc/Viết
Trượt kỹ năng nào, phải thi lại kỹ năng đó
>> Telc

Cần phải đỗ 2 phần thi Nói và Viết
Phần thi Viết bao gồm 3 kỹ năng: Nghe/Đọc/Viết (có thể bù điểm cho nhau)
Trượt phần thi Nói hoặc Viết, phải thi lại phần thi đó.
- Điều kiện đỗ
>> Goethe: Cần đạt ít nhất 60/100 điểm ở mỗi kỹ năng

>> Telc:

Phần thi Viết, cần đạt ít nhất 135/225 điểm, bao gồm:

75 Điểm kỹ năng nghe
105 Điểm kỹ năng đọc
45 Điểm kỹ năng Viết
Phần thi Nói, cần đạt ít nhất 45/75 điểm.
----------------------------------------------------------------------
Liên hệ ngay tại trang fanpage Frau Phuong - GIA SƯ TIẾNG ĐỨC để được hỗ trợ thông tin về khóa ôn B1 (TELC và GOETHE tùy nhu cầu của từng cá nhân). Hỗ trợ test đầu vào để đánh giá năng lực và khả năng tiếp thu 1 cách cụ thể nhất trước khi có kế hoạch giảng dạy và lộ trình học phù hợp nhất 📝📝📝

30/06/2023

🔥🔥🔥 3 ʙướᴄ ʜọᴄ ᴛɪếɴɢ Đứᴄ ʜɪệᴜ Qᴜả ᴠớɪ ᴋế ʜᴏạᴄʜ ᴄụ ᴛʜể 🔥🔥🔥

Để học được tiếng Đức, bạn phải chấp nhận hiểu quy tắc của nó không thì nghỉ.

📚1. Đặt ra mục tiêu cụ thể của việc học tiếng Đức
Bạn hãy tự hỏi mình rằng: Tiếng Đức phục vụ cho công việc gì của bạn?

- Thi cử? Bạn thi chứng chỉ A2, B1, B2 hay cao hơn nữa?
- Học tập? Bạn viết bài nghiên cứu, viết bài luận, hay thu thập tài liệu nước ngoài?
- Công việc? Bạn là hướng dẫn viên du lịch hay có làm việc với đối tác người Đức?
- Phát triển bản thân? Bạn muốn học thêm một ngôn ngữ mới, để đọc tạp chí nước ngoài, đi du lịch hay giao tiếp tốt với người nước ngoài?
📚2. Xác định “deadline” cho việc học tiếng Đức

3 năm, 1 năm hay 6 tháng – dù quỹ thời gian của bạn nhiều hay ít, cũng đều sẽ có cách giải quyết.

Chuyện thi cử luôn có deadline, nên bạn sẽ xác định khá dễ dàng. Chỉ cần đừng quá chủ quan đợi “nước tới chân mới nhảy”, và cũng đừng quá hoảng loạn.
Chuyện học tập cũng thường có sẵn deadline. Bao giờ bạn sẽ phải phỏng vấn, hay chuẩn bị hồ sơ du học. Bạn biết bạn còn chính xác bao lâu để trau dồi tiếng Đức.
Chuyện công việc thường chỉ có 2 deadline: 1 là ngay bây giờ, 2 là không bao giờ. Nếu bạn chọn phương án 1, bạn sẽ đạt nhiều kết quả tốt trong công việc. Nếu bạn chọn phương án 2, chuyên môn dù vững cũng chưa chắc bạn thăng tiến được như mong muốn.
Chuyện phát triển bản thân thường không có deadline nào. Bạn buộc phải tự giác chia nhỏ thành nhiều giai đoạn, và tự gắn deadline cho mình. Bạn có thể nhờ bạn bè và người thân giúp nhắc nhở và chứng kiến.
--> Tóm lại, deadline càng cụ thể, bạn càng có động lực chinh phục nó.
📚3. Cân nhắc khoản “đầu tư” phù hợp cho việc học tiếng Đức

Để đạt được mục tiêu nào thì bạn cũng phải thực sự đầu tư vào nó.

Nhiều hay ít, điều này phụ thuộc vào mục tiêu và nguồn lực hiện có của bạn.

Deadline thi chứng chỉ cận kề, có thể bạn sẽ cần chi nhiều hơn để kịp ôn luyện “hoả tốc” trong thời gian ngắn.

Nếu là người mới bắt đầu, hoặc người mất gốc, có thể bạn sẽ cần chi nhiều hơn (cho các khoá học, tài liệu học) so với những người đã có kiến thức nền tảng (tự học được dựa trên các tài liệu có sẵn).

Và một điều quan trọng nữa: ngừng lười biếng đi, thời đại nào rồi mà không biết hai, ba ngoại ngữ.

--> Một khi quyết định đầu tư, bạn sẽ thấy quý trọng tiền bạc, thời gian và chất xám của mình để ngưng lười biếng. Bởi vậy, đừng ngại đầu tư, nhưng hãy đầu tư sao cho phù hợp với mục tiêu và nguồn lực của mình. Quyết định là của bạn, hãy có trách nhiệm với nó.
---------------------------------------------------------------------
Tại Frau Phương, tất cả các phương pháp học tiếng Đức tiên tiến nhất và hiệu quả nhất sẽ được cô đọng và truyền tải tới học viên trong chương trình ôn thi và luyện giao tiếp 📝📝📝
Để có cơ hội tiếp cận với các phương pháp học tiếng Đức nhanh chóng nhất, các anh/ chị vui lòng liên hệ trực tiếp qua fanpage để được hỗ trợ đầy đủ nhất các thông tin về khóa học phù hợp ⏰⏰⏰

29/06/2023

TỔNG HỢP 15 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ĐỨC HIỆU QUẢ NHẤT (PHẦN 1)
1. Lập kế hoạch học tập và đặt mục tiêu rõ ràng
Tiếng Đức thật sự không dễ học. Vì vậy, đầu tiên bạn nên có một cái nhìn tổng quát và chia tài liệu học tập thành những phần nhỏ. Tạo danh sách cho các chủ đề cần học và xác định thời gian thực hiện. Đồng thời, hãy cố gắng duy trì việc học, không nên đặt yêu cầu quá cao tạo áp lực cho bản thân. Ngoài ra, kế hoạch học tập cũng là cách giúp bạn kiểm soát hiệu quả việc học và quản lý thời gian tốt hơn. Điều quan trọng là bạn cũng nên xem xét lý do chính tại sao bạn muốn học tiếng Đức. Hãy viết các mục tiêu và động lực thúc đẩy bạn trên một mẩu giấy, để bất cứ khi nào bạn cảm thấy không có hứng thú học tập thì hãy xem lại chúng và “reset” lại tinh thần nhé.

2. Học tập đều đặn để cải thiện tiếng Đức của bạn
Sẽ có những ngày đơn giản bạn cảm thấy không thích học. Hay có ngày lại ngồi hàng giờ đồng hồ trước những con chữ và ngữ pháp. Chính vì thế việc luyện tập thường xuyên là rất quan trọng. Tốt hơn hãy thử bắt đầu với những đơn vị học ngắn và cố gắng tập trung vào tài liệu học của bạn. Ví dụ như: mỗi ngày hãy thử học một bài ngữ pháp ngắn và làm bài tập bổ trợ cho phần đó. Kiến thức tiếng Đức của bạn sẽ được cải thiện nhanh hơn khi bạn dành ra 1 giờ học tiếng Đức mỗi ngày thay vì học duy nhất 5 giờ trong 1 tuần.

3. Hãy loại bỏ tất cả các yếu tố gây mất tập trung trong giờ học
Các bạn có thể tưởng tượng rằng, sau khi bạn đã chuẩn bị xong tất cả đồ dùng học tập và muốn bắt đầu học thì một lần nữa chiếc điện thoại thông minh của bạn lại reo lên và tất cả chỉ là vì người bạn thân muốn biết những gì đã xảy ra ở trường hôm nay. Chắc chắn, bạn phải trả lời và dĩ nhiên việc học tập lại bị lùi lại. Điều đó thật không hay chút nào. Do đó, hãy để chúng cách xa bạn ra nhé! Hãy tắt điện thoại của bạn trước khi học và nói với bạn bè của bạn rằng bạn không thể nói chuyện được trong vòng một giờ tới đây. Loại bỏ tất cả các yếu tố gây phiền nhiễu đến việc học của bạn, ngay cả khi đó là khó khăn đầu tiên.

4. Luôn học từ vựng tiếng Đức đi kèm với mạo từ
Dĩ nhiên bạn đã biết rằng mạo từ trong tiếng Đức là rất quan trọng. Vì vậy, bạn nên kết hợp chúng với việc học từ vựng. Điều đó có nghĩa bạn không chỉ học mỗi “Haus” mà nên học là “das Haus”. Khi bắt đầu, bạn học từ mới với mạo từ của chúng thì chắc chắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc học những kiến thức sau này. Cũng rất có giá trị khi học kèm cả dạng số nhiều của từ nữa, như “das Haus” bây giờ sẽ là “die Häuser”.

5. Bố trí các vật dụng hỗ trỡ việc học tiếng Đức
Đầu tiên bạn viết từ vựng hoặc những mẫu câu lên một tờ giấy, có thể sử dụng giấy Note màu sắc hoặc những tờ giấy to như áp phích. Điều đó hoàn toàn thuộc về sở thích của bạn. Sau đó dán hoặc đặt những tờ giấy đó khắp nơi trong phòng hoặc trong nhà của bạn, tốt nhất là nên đặt tại những nơi bạn hay sử dụng đến.

6. Xây dựng nên các kí hiệu dễ ghi nhớ giúp đánh lừa bộ não của bạn
Thông thường sẽ có những từ vựng, quy tắc hoặc cụm từ đơn giản là không “chui vô” đầu bạn. Dù bạn cố gắng ghi nhớ chúng bao nhiêu lần thì ngày hôm sau bạn cũng sẽ không còn nhớ gì hết. Cùng với những kí hiệu dễ ghi nhớ sẽ giúp cho việc học trở nên đơn giản hơn. Đó chính là những mẫu câu đơn giản hoặc những đoạn hội thoại ngắn sẽ giúp chúng ta ghi nhớ những gì đã học. Bạn cũng có thể nghĩ ra những câu chuyện nhỏ từ những từ vựng khó để học dễ hơn.

7. Giảm nhẹ việc học thông qua các phác thảo và ghi chú
Mỗi người chúng ta có một thói quen học tập khác nhau và một chiến lược cụ thể về cách học ngôn ngữ. Thông thường bạn có thể giúp hình dung ra mọi thứ. Ghi lại các từ hoặc các mối quan hệ giữa chúng và ghi chép lại những điểm bạn chưa rõ bằng các màu sắc khác nhau hoặc viết lên các tấm thẻ màu. Việc sử dụng màu sắc sẽ kích thích trí tưởng tượng và thu hút sự chú ý của bạn đến những điều quan trọng. Hình ảnh hóa các câu phức tạp sẽ giúp nắm bắt nhanh và đơn giản hơn. Ngoài ra, điều đó cũng cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn. Việc suy nghĩ về ngữ pháp tiếng Đức không chỉ làm nhức đầu, mà thêm vào đó còn rất rộng. Do vậy, bạn có thể phân chia chúng thành các nhóm khác nhau có dùng màu sắc để phân biệt. Sau đó, chọn một văn bản và nhấn các từ theo đúng màu sắc.

Ví dụ:

Danh từ – màu xanh·
Động từ – màu đỏ·
Tính từ – màu xanh lá cây
8. Sử dụng một điểm đánh dấu văn bản và làm nổi bật những điều quan trọng
Việc đánh dấu các điểm thiết yếu trong các đoạn văn là khá hữu ích. Điều này làm cho bạn nhận thức được những gì là quan trọng và dựa vào đó cải thiện hiệu suất bộ nhớ của bạn. Sẽ dễ dàng hơn nhiều để lặp lại những gì đã học – điều này cũng làm tăng cảm hứng học tập. Ai là không mong chờ nhanh có hiệu quả học tập hơn? Nhưng hãy chú ý, vì sự thật là: Ít còn hơn nhiều! Khi bạn hình dung được toàn bộ văn bản tiếng Đức, nó đã giúp cho hiệu quả học tốt hơn.

Photos from Frau Phuong - GIA SƯ TIẾNG ĐỨC's post 29/06/2023

Tiếng Đức giao tiếp cùng đoạn hội thoại cơ bản 🥰
Chia sẻ ngay để lưu lại những bài học nhé cả nhà

Photos from Frau Phuong - GIA SƯ TIẾNG ĐỨC's post 28/06/2023

Cùng tìm hiểu về các mạo từ trong tiếng Đức

28/06/2023

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ KỲ THI TIẾNG ĐỨC TELC:
1. Telc là viết tắt của The European Language Certificates. Đây là một công ty trách nhiệm hữu hạn của Đức kiểm tra trình độ ngoại ngữ theo tiêu chuẩn khung tham chiếu chung châu âu. Tất cả các kỳ thi Telc được dựa trên khung tham chiếu tiêu chuẩn chung châu Âu về ngôn ngữ (CEFR).
2. Kỳ thi Telc được tổ chức cho tất cả các trình độ tiếng Đức từ A1 đến C2.
3. Kỳ thi Telc được chia làm hai phần: phần thi viết (schriftlich) và phần thi nói (mündlich). Phần một bao gồm 3 kỹ năng nghe, đọc, viết. Ba kỹ năng này được gộp chung làm một và không tính điểm liệt cho từng kĩ năng. Thí sinh phải thi 3 kỹ năng này cùng một.
Để hiểu cụ thể hơn, các bạn hãy cùng đọc các thông tin về một kỳ thi Telc dành cho trình độ tiếng Đức B1 nhé:
– Thang điểm của một đề thi Telc B1 là 300. Để đạt được bằng B1, bạn phải đạt được ít nhất là 180 điểm. Trong đó bài thi viết phải đạt ít nhất 135 điểm và bài thi nói đạt ít nhất 45 điểm. Nếu bạn bị trượt bài thi viết hoặc thi nói, bạn có thể tham gia thi lại trong kỳ thi Telc tiếp theo.
– Kết quả đỗ, trượt không phụ thuộc vào điểm thi của từng kỹ năng riêng biệt, mà chỉ phụ thuộc vào tổng điểm của hai bài thi viết và nói. Ví dụ điểm thi phần đọc của bạn có thể thấp (VD. 15 điểm) nhưng nếu tổng điểm phần viết của bạn vẫn đạt 135 điểm thì bạn vẫn có thể đỗ.
– Mức điểm tương ứng với loại bằng:
270–300 điểm– Bằng xuất sắc
240–269,5 điểm – Bằng giỏi
210–239,5 điểm – Bằng khá
180–209,5 điểm – Bằng đạt
– Một bài thi Telc B1 sẽ bao gồm 2 phần chính:
Schriftliche Prüfung – phần thi viết trong 150 phút và Mündliche Prüfung – phần thi nói trong 15 phút.
– Phần thi viết bao gồm 4 phần nhỏ:
+ Leseverstehen – đọc hiểu
+ Sprachbaustein – từ vựng và ngữ pháp
+ Hörverstehen – nghe hiểu
+ Schriftlicher Ausdruck (Brief) – viết thư.
– Thời gian nghỉ là 20 phút và sau đó sẽ bắt đầu phần thi nói với một thí sinh khác.
– Phần đọc hiểu (bao gồm 3 kỹ năng nghe – đọc – viết gộp chung và ko tính điểm liệt cho từng kĩ năng này. Tổng 3 kỹ năng này đạt 60% trở lên là đỗ). Phần này bao gồm 3 bài tập:
+ Bài 1: Nối tên tiêu đề phù hợp với đoạn text tương ứng.
+ Bài 2: Đọc một đoạn văn bản và chọn câu trả lời tương ứng với từng câu hỏi.
+ Bài 3: Nối quảng cáo tương ứng với tình huống phù hợp.
– Phần từ vựng và ngữ pháp sẽ gồm 2 bài tập ở dạng Multiple choice. Thí sinh sẽ phải chọn từ thích hợp để điền vào chỗ trống của hai bức thư. Tổng thời gian cho phần đọc hiểu và trắc nghiệm từ vựng ngữ pháp sẽ là 90 phút.
– Phần nghe hiểu sẽ gồm 3 bài tập ở dạng Đúng hoặc Sai. Bài tập đầu chỉ được nghe 1 lần, hai bài tiếp theo các bạn sẽ nghe 2 lần.
– Trong phần thi viết thư thí sinh sẽ nhận được một bức thư và nhiệm vụ là phải viết trả lời bức thư đó theo những luận điểm cho sẵn.( 30 phút cho phần thi này.)
– Phần thi nói bao gồm 3 phần.
+ Phần 1: Thí sinh sẽ hỏi Partner của mình dựa trên những chủ đề đã có sẵn như tên tuổi, quê quán, nghề nghiệp, sở thích,…, để có thể làm quen với nhau.
+ Phần 2: Mỗi người sẽ thuyết trình về một chủ đề cho sẵn.
+ Phần 3: Hai người sẽ phải cùng nhau lên kế hoạch cho một sự kiện nào đó, một buổi tiệc hoặc một buổi đi chơi.

Wollen Sie Ihr Schule/Universität zum Top-Schule/Universität in Berlin machen?

Klicken Sie hier, um Ihren Gesponserten Eintrag zu erhalten.

Lage

Adresse

Berlin
Andere NachhilfelehrerIn/LehrerIn in Berlin (alles anzeigen)
Masich Internal Arts Method 馬希奇内家拳法 Masich Internal Arts Method 馬希奇内家拳法
Berlin

馬希奇内家拳法 Masich Internal Arts Method: Fans of the Sam Masich approach to teaching inter

Bleib bei mir19 Bleib bei mir19
Berlin
Berlin, 10115

hi

Duden Institute für Lerntherapie Duden Institute für Lerntherapie
Walter-Friedrich-Straße 1
Berlin, 13125

Erfolgreich lernen. Sicher werden. Beratung, Diagnostik und integrative Lerntherapie bei

Genx Chính Hãng Tại Châu Âu - Chăm Sóc Sức Khỏe Nam Khoa Genx Chính Hãng Tại Châu Âu - Chăm Sóc Sức Khỏe Nam Khoa
0904 Elli-Voigt-Str19 Berlin , Đức
Berlin, 10367

2.868.689 Người thích trang này 2.868.689 Người theo dõi trang này 968.312 Đánh giá ⭐

Lernstudio Barbarossa Lernstudio Barbarossa
Bahnhofstraße 11
Berlin, 12555

In Berlin-Köpenick bieten wir qualifizierte Nachhilfe für Schüler aller Klassenstufen sowie

Greek Music Workshop Berlin Dinos Bouzanis Greek Music Workshop Berlin Dinos Bouzanis
Prenzlauerberg
Berlin, 10405

Griechischer Musikunterricht

Bleib bei mir24 Bleib bei mir24
Berlin
Berlin, 10115

hi

IMAL - Effektive Leseförderung von Anfang an. IMAL - Effektive Leseförderung von Anfang an.
Berlin

Übung der Buchstaben-Laut-Verbindung, dem Schlüssel zur erfolgreichen Leseentwicklung. iMAL ist e

Bleib bei mir12 Bleib bei mir12
Berlin
Berlin, 10115

hi

GermaNation GermaNation
Berlin

Wir Sprechen über #Deutsch, #Studium, #Arbeit, #Kultur, ... 📍Berlin -Nachhilfelehrer 👨‍🏫🇩🇪 -Ingenieur im Studium👨‍🎓

Bleib bei mir14 Bleib bei mir14
Berlin
Berlin, 10115

hi

Business German with Vivi - Deutsch für den Beruf Business German with Vivi - Deutsch für den Beruf
Berlin

Experienced language tutor offering Academic and Business German classes: University preparation / G