Good Dog Club

Good Dog Club

Comments

ลงชื่อสมัครครับ
ขอบคุณมากนะคะ น้องๆทุกคน ที่ดูแลอย่างดีมากๆๆตลอดหลักสูตรเลย. วันนี้รินจังอาละวาดมาก เลยรีบกลับก่อน .. ไม่ได้ขอบคุณด้วยตัวเอง...
รอบต่อไปสมัครเมื่อไหร่คะ

คอร์สฝึกลูกสุนัข เพื่อป้องกันเเละลดการเกิดปัญหาพฤติกรรมในอนาคต

Operating as usual

📌ประกาศ📌

เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19
ชมรมสุนัขนิสัยดี มหาวิทยาลัยมหิดล
ขออนุญาตงดกิจกรรมชมรมชั่วคราว
จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น
ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยค่ะ
🐶🐶

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้ในขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยมหิดลประกาศให้นักศึกษางดจัดกิจกรรมทั้งภายในเเละภายนอกมหาลัย อย่างไรก็ตามพี่เจ้าของทุกท่านสามารถรอติดตามข่าวสารของคอร์สต่อไปได้ทางเพจ ทางเรา จะเเจ้งความคืบหน้าให้ทราบในเดือนมกราคมนี้ค่ะ

สำหรับคอร์สฝึกสุนัขครั้งที่ 50 ก็ได้ปิดลงแล้วนะคะ 🎉🎉
ขอขอบคุณสปอนเซอร์ verbac, smeartheart, jerhigh พี่เจ้าของทุกท่านที่เข้ามาร่วมกิจกรรมกับทางชมรมของเรา จากสัปดาห์แรกเห็นได้ชัดเลยว่าน้องสุนัขทุกตัวมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากเลยค่ะ หลังจบคอร์สทางเราหวังว่าความรู้ที่พี่เจ้าของได้รับจะช่วยให้พี่เจ้าของเข้าใจน้องสุนัขมากขึ้นเเละอย่าลืมที่จะฝึกฝนน้องสุนัขเป็นประจำด้วยนะคะ 😊

การฝึกสัปดาห์ที่ 4 ของคอร์สฝึกสุนัข😍
สำหรับสัปดาห์นี้เป็นการสอนน้องสุนัขให้ยืน สอนให้น้องสุนัขเดินในสายจูง สอนให้น้องสุนัขรู้จักควบคุมตัวเอง และสอนให้น้องสุนัขกลับมาหาพี่เจ้าของเมื่อเรียกค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ในสัปดาห์นี้จะเป็นพื้นฐานที่เสริมสร้างทักษะชีวิตของน้องสุนัขที่จะเป็นประโยชน์กับพี่เจ้าของอย่างมากในชีวิตประจำวันค่ะ

สัปดาห์ที่3ของการฝึกสุนัขนิสัยดี ครั้งนี้น้องทุกตัวตั้งใจกันเต็มที่เลย เห็นพัฒนาการที่ดีขึ้นมากๆเลยค่ะ ครั้งนี้มีทั้งท่าพื้นฐานอย่างท่าหมอบ ท่าปล่อยของเล่นและท่าที่ยากขึ้นมาอีกระดับอย่างท่าเพิ่มความชอบในการสัมผัสเพื่อเป็นประโยชน์ในการพบกับคุณหมอด้วยค่ะ🩺 สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณผู้สนับสนุนของเรา BEC-Best Equipment Center Co., Ltd.อีกครั้งนะคะ สำหรับของเล่นที่ใช้ฝึกในครั้งนี้ 🥰

สำหรับสัปดาห์ที่ 2 นะคะ ก็เป็นสัปดาห์แรกที่พี่เจ้าของได้ฝึกกับสุนัขด้วยท่าพื้นฐานต่างๆ เช่น สงบนิ่ง ท่านั่ง จ้องตา ยืนข้างลำตัว ซึ่งเป็นทักษะที่น้องๆจะได้ใช้ในชีวิตประจำวัน สำหรับสัปดาห์นี้น้องๆทุกตัวน่ารักมากเลยค่ะ🥰

นวดสบายมากคับ ✨#ชูก้ารักการนวด #gooddogclub #คอร์สฝึกลูกสุนัข #puppyclass

สำหรับคอร์สฝึกลูกสุนัขนิสัยดีครั้งที่ 50 ก็ได้เริ่มฝึกอย่างเป็นทางการแล้วนะคะ😊 ซึ่งในสัปดาห์แรกจะเป็นการบรรยายถึงพฤติกรรมและการเรียนรู้ รวมถึงวิธีการฝึกน้องหมาที่เหมาะสม โดยผู้เชี่ยวชาญด้านพฤติกรรมสัตว์ สุดท้ายนี้ทางเราขอขอบคุณผู้สนับสนุน Nexgard spectra ที่ได้มามอบยาป้องกันเห็บหมัดให้กับพี่เจ้าของทุกท่านด้วยค่ะ

ขอบคุณที่ร่วมสนุกกับทางชมรมนะคะ🐶

การที่จะได้ชื่อว่าเป็นสุนัขนิสัยดีนั้น มันต้องเป็นอย่างไรบ้างน้า หรือมีบททดสอบอะไรบ้าง เรามาเรียนรู้เพื่อนำไปฝึกฝนน้องหมาของเราให้เป็นสุนัขนิสัยดี มีพฤติกรรมที่เหมาะสม เป็นที่รักของใครต่อใครกันเถอะ
.
วันนี้บ้านและสวน Pets ส่งพี่ฮอลล์กับพี่หมูน้องหมาคู่ใจไปตะลุย 7 ด่าน ทดสอบ “สุนัขนิสัยดี” โดยชมรมสุนัขนิสัยดี คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ไปติดตามลุ้นและส่งกำลังใจให้พี่ฮอลล์และพี่หมูกันเลยค่า
.
อ่านรายละเอียดวิธีการทดสอบและเกณฑ์การให้คะแนนต่างๆ ได้ที่ https://www.baanlaesuan.com/205013/pets/training/good-dog-challenge

baanlaesuan.com

ตะลุย 7 ด่านอรหันต์ ทดสอบ “สุนัขนิสัยดี” - บ้านและสวน Pets

พี่หมูน่ารักมากเลยค่ะ🥰🥰

baanlaesuan.com วันนี้พี่ฮอลล์พาน้องหมาพันธุ์มินิบูลเทอร์เรียร์ไป ทดสอบสุนัขนิสัยดี โดยชมรมสุนัขนิสัยดี คณะสัตวแพทยศาส...

[10/17/20]   เปิดรับสมัครเเล้วค่ะ สำหรับคอร์สฝึกสุนัขครั้งที่ 50 หากพี่เจ้าของท่านใดกรอกข้อมูลเเล้วรบกวนทักเเชททางเพจว่า “สมัครเเล้ว” ด้วยนะคะ

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdRmJLiuTij7MMJy5ECB4hUPeR9MUUxi3iUCoENinUlu2dklw/viewform?usp=sf_link

**** เนื่องจากช่วงนี้มีการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทางมหาวิทยาลัยจึงมีนโยบายในการป้องกันการระบาดของเชื้อ จึงขอความร่วมมือพี่เจ้าของที่มาเรียนในคอร์สสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะที่อยู่ในคณะสัตวแพทย์ เพื่อความปลอดภัยของพี่เจ้าของเเละนักศึกษา ขอบคุณในความร่วมมือค่ะ

พรุ่งนี้เเล้วค่า สำหรับการเปิดรับสมัครคอร์สฝึกลูกสุนัข หรือ MUVS puppy school ครั้งที่ 50 พี่เจ้าของท่านใดที่สนใจอยากให้น้องสุนัขเข้ามาฝึกกับทางเรา สามารถรอสมัครได้ในวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2563 นี้ เวลา 10 โมงตรงนะคะ

ขั้นตอนการสมัครคอร์สฝึกลูกสุนัข

มาเเล้วค่า คอร์สฝึกสุนัขครั้งที่ 50 รับสมัครลูกสุนัขอายุ 2-4 เดือน จำนวน 10 ตัว เปิดรับสมัครทาง Google Form ในวันที่ 17 ตุลาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป
(ขออนุญาตให้สิทธิการเข้าร่วมโครงการฯ โดยยึดตามเวลาที่ทำการส่งแบบฟอร์มการสมัครที่กรอกข้อมูลครบถ้วนเข้ามาก่อนนะคะ)

Good Dog Club

📌ยังคงเปิดรับลงทะเบียนอยู่📌
พบกับกิจกรรมด่านทดสอบสุนัขนิสัยดี ที่ทาง Good Dog Club เข้าร่วมกับโครงการ The Forestias และรับของรางวัลอีกมากมายสำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ

PETOPIA X GOOD DOG CLUB

🎉 กิจกรรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกและความรู้
ร่วมสนุกกับ ‘ด่านทดสอบสุนัขนิสัยดี’ และพูดคุยกับ รศ.น.สพ.ปานเทพ รัตนากร ในหัวข้อ ‘การอยู่อาศัยในคอนโดที่เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยง’ และ ‘Pet responsible society’ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายภายในงาน รับรองว่าจะได้รับทั้งความสนุกและความรู้กลับไปแบบเต็มเปี่ยมและที่สำคัญงานนี้ฟรี!!

ในวันที่ 3-4 ตุลาคม 2563
เวลา 10.00-18.00 น.
ณ Forest Pavillion โครงการ The Forestias บางนา กม.7
📍แผนที่สำหรับการเดินทาง
https://goo.gl/maps/ZsFhAm5W4psipfGE8

สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผ่าน inbox แฟนเพจ GOOD DOG CLUB หรือ
📞โทร. 086-060-5871 คุณสุภสตรี, 084-356-4411 คุณจารุวรรณ

🎊ท่านเจ้าของที่สนใจ สามารถลงทะเบียนเขาร่วมกิจกรรมทดสอบสุนัขนิสัยดีได้แล้ววันนี้ ผ่าน link ด้านล่าง🎊
https://forms.gle/jQKmLToAmJ3mwaY1A

แล้วมาร่วมกิจกรรมกันเยอะๆนะครับ โฮ่งๆ🐶

จบไปเเล้วนะคะสำหรับคอร์สฝึกสุนัขครั้งที่ 49 ขอขอบคุณสปอนเซอร์ smartheart เเละพี่เจ้าของทุกท่านที่เข้ามาร่วมกิจกรรมกับทางชมรมของเรา จากสัปดาห์แรกเห็นได้ชัดเลยว่าน้องสุนัขทุกตัวมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากเลยค่ะ☺️ หลังจบคอร์สทางเราหวังว่าความรู้ที่พี่เจ้าของได้รับจะช่วยให้พี่เจ้าของเข้าใจน้องสุนัขมากขึ้นเเละอย่าลืมที่จะฝึกฝนน้องสุนัขเป็นประจำด้วยนะคะ :-)

จบไปเเล้วค่ะสำหรับการฝึกสุนัขในสัปดาห์ที่ 5 สัปดาห์สุดท้ายวันนี้มีทั้งการฝึกคอย การเรียกมาหา เเละการสร้างเสริมความมั่นใจให้กับน้องสุนัข กิจกรรมเกมทอยลูกเต๋าเเละปิดท้ายด้วยการสอนการแปรงฟันน้องสุนัข ซึ่งน้องๆทุกตัวมีพัฒนาการที่ดีและน่ารักกันมากๆเลยค่ะ 😍😍

การฝึกสัปดาห์ที่ 4 ของคอร์สฝึกสุนัข🐶
สำหรับสัปดาห์นี้เป็นการสอนน้องสุนัขให้ยืน สอนให้น้องสุนัขเดินในสายจูง สอนให้น้องสุนัขรู้จักควบคุมตัวเอง และสอนให้น้องสุนัขกลับมาหาพี่เจ้าของเมื่อเรียกค่ะ ซึ่งส่วนใหญ่ในสัปดาห์นี้จะเป็นพื้นฐานที่เสริมสร้างทักษะชีวิตของน้องสุนัขที่จะเป็นประโยชน์กับพี่เจ้าของอย่างมากในชีวิตประจำวันค่ะ ที่สำคัญคือในสัปดาห์นี้น้องสุนัขมีพัฒนาการดีขึ้นจากสัปดาห์ที่แล้ว และยังให้ความร่วมมือดีมากอีกเช่นเคยค่ะ☺️

📌ขอเชิญชวนพี่เจ้าของทุกท่าน📌
เข้าร่วมกิจกรรมด่านทดสอบสุนัขนิสัยดี ที่ทาง Good Dog Club เข้าร่วมกับโครงการ The Forestias และรับของรางวัลอีกมากมายสำหรับน้องหมาโดยเฉพาะ

PETOPIA X GOOD DOG CLUB

🎉 กิจกรรมที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกและความรู้
ร่วมสนุกกับ ‘ด่านทดสอบสุนัขนิสัยดี’ และพูดคุยกับ รศ.น.สพ.ปานเทพ รัตนากร ในหัวข้อ ‘การอยู่อาศัยในคอนโดที่เหมาะสมกับสัตว์เลี้ยง’ และ ‘Pet responsible society’ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายภายในงาน รับรองว่าจะได้รับทั้งความสนุกและความรู้กลับไปแบบเต็มเปี่ยมและที่สำคัญงานนี้ฟรี!!

ในวันที่ 3-4 ตุลาคม 2563
เวลา 10.00-18.00 น.
ณ Forest Pavillion โครงการ The Forestias บางนา กม.7
📍แผนที่สำหรับการเดินทาง
https://goo.gl/maps/ZsFhAm5W4psipfGE8

สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผ่าน inbox แฟนเพจ GOOD DOG CLUB หรือ
📞โทร. 086-060-5871 คุณสุภสตรี, 084-356-4411 คุณจารุวรรณ

🎊ท่านเจ้าของที่สนใจ สามารถลงทะเบียนเขาร่วมกิจกรรมทดสอบสุนัขนิสัยดีได้แล้ววันนี้ ผ่าน link ด้านล่าง🎊
https://forms.gle/jQKmLToAmJ3mwaY1A

แล้วมาร่วมกิจกรรมกันเยอะๆนะครับ โฮ่งๆ🐶

การฝึกสัปดาห์ที่ 3 ของคอร์สฝึกสุนัข🐶
ในสัปดาห์นี้มีทั้งการสอนท่าคำสั่ง การหมอบ เเละสอนทักษะชีวิตให้กับน้องสุนัข อย่างการชอบที่จะถูกสัมผัส เเละการให้น้องหมาปล่อยของเล่น ในสัปดาห์นี้ทุกตัวมีพัมนาการที่ดีขึ้นอย่างมาก เเละก็ให้ความร่วมมือในการฝึกได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ และขอขอบคุณผู้สนับสนุนใจดีจาก BEC-Best Equipment Center Co., Ltd. สำหรับของเล่นน้องหมาที่ใช้ในการฝึกสัปดาห์นี้ค่ะ

ประกาศรายชื่อ
รายชื่อผู้สมัคร 5 ท่านเเรกมีดังนี้ค่ะ เดี๋ยวทางเพจจะติดต่อกลับไปทางเเชทนะคะ

เปิดรับสมัครคอร์สครั้งที่ 49 รับสมัครน้องสุนัขอายุ 2-5 เดือน จำนวน 5 ตัว
สมัครได้ทาง Google Form ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป (ขออนุญาตให้สิทธิการเข้าร่วมโครงการฯ โดยยึดตามเวลาที่ทำการส่งแบบฟอร์มการสมัครที่กรอกข้อมูลครบถ้วนเข้ามา)

***เนื่องด้วยสถานการณ์การเเพร่ระบาดของเชื่อไว้รัส ทำให้ทางชมรมจำเป็นต้องลดจำนวนผู้เข้าร่วมกิจกรรม ทำให้สามารถรับสุนัขได้เพียง 5 ตัว ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ของทางมหาวิทยาลัย และขอความกรุณาพี่เจ้าของที่เข้าร่วมทุกท่าน ปฎิบัติตามกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมเเละใส่หน้ากากอนามัยตลอดการฝึกนะคะ***

คลินิกพฤติกรรมสัตว์

หนึ่งในคลินิกเฉพาะทางของโรงพยาบาลสัตว์ประศุอาทร มหาวิทยาลัยมหิดล

คลินิกพฤติกรรมสัตว์ ทำอะไรบ้าง?

คลินิกพฤติกรรมสัตว์ โรงพยาบาลสัตว์ประศุอาทร มหาวิทยาลัยมหิดล ให้บริการให้คำปรึกษา วินิจฉัย และวางแนวทางการรักษาและจัดการกับพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดปัญหากับเจ้าของทั้งในสุนัขและแมว

ในกรณีของสุนัข ตัวอย่างของพฤติกรรมที่เป็นปัญหาได้แก่:
- สุนัขดุ ก้าวร้าวกับคนหรือสุนัขอื่น
- กัดแทะ ทำลายข้าวของ
- ติดเจ้าของ
- ขับถ่ายไม่เป็นที่
- กลัวเสียงดัง
เป็นต้น

ขั้นตอนการเข้ารับบริการ
1. เข้ารับการตรวจร่างกายเบื้องต้นกับสัตวแพทย์ที่แผนกอายุรกรรม
2. กรอกแบบประเมินพฤติกรรม (สามารถ download ได้ที่ https://vs.mahidol.ac.th/th/behaviour.html)
3. ส่งแบบประเมินฯ กลับมายังโรงพยาบาลสัตว์ เพื่อทำการนัดหมายวันและเวลาในการเข้ารับบริการต่อไป

#muvs #mahidolabc #พฤติกรรมสัตว์ #พฤติกรรมสุนัข #น้องหมา

คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.มหิดล Faculty of Veterinary Science, Mahidol University

4 วิธี อยู่บ้านกับน้องหมาอย่างไร...ไม่ให้เครียด
.
1. พาสุนัขเดินเล่นนอกบ้านในระยะทางใกล้ๆ
เพราะสิ่งสำคัญสำหรับการเดินเล่นของน้องหมา ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องของการออกกำลังกายทางร่างกาย แต่เป็นการที่น้องหมาได้มีโอกาสดมสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวขณะเดิน ซึ่งถือเป็นการออกกำลังกายทางจิตใจที่จะช่วยให้สมองได้ทำงานมากขึ้นจากการประมวลผลกลิ่นต่างๆ ถือเป็นการใช้พลังงานในร่างกายรูปแบบหนึ่งที่สำคัญไม่น้อยไปกว่าการออกกำลังทางร่างกายทางเลยทีเดียว (อย่าลืมใส่สายจูงทุกครั้งที่พาน้องออกนอกบ้าน)
.
2. เปลี่ยนรูปแบบการให้อาหารจากเดิมใส่ชาม เป็นการใช้ food toy หรือของเล่นที่น้องหมาจะต้องใช้ความคิดและใช้ความพยายามในการเอาอาหารออกมาจากของเล่น การให้อาหารด้วยวิธีนี้นอกจากจะทำให้สุนัขใช้เวลาอยู่กับของเล่นมากขึ้น ยังเป็นการกระตุ้นการพัฒนาสมองและจิตใจของน้องหมาอีกด้วย
.
3. ซ่อนกลิ่นแปลกๆ ไว้ในบริเวณต่างๆ ของบ้าน เช่นขนมหรืออาหารใหม่ๆ ที่สุนัขไม่เคยกินมาก่อน เพื่อให้น้องหมาสำรวจและใช้สมองในการประมวลผลการดม ก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่จะช่วยให้น้องได้ลดพลังงานในร่างกายและยังเป็นการช่วยกระตุ้นจิตใจและสมองของสุนัขด้วยเช่นกัน
.
4. เล่นกับน้องให้มากขึ้น
โดยการใช้ของเล่นต่างๆ เช่นลูกบอล เชือก ตุ๊กตา เล่นในลักษณะที่สุนัขได้ออกแรง เช่น โยนลูกบอลไปให้สุนัขเก็บ หรือชักเย่อกับน้องหมา เป็นต้น
.
วิธีการดังกล่าวจะช่วยทำให้น้องหมามีกิจกรรมทำระหว่างวัน ช่วยให้สุนัขใช้พลังงานในร่างกายในขณะที่ไม่สามารถออกทำกิจกรรมตามปกติภายนอกบ้านได้ นอกจากนี้ยังช่วยพัฒนาสมอง และกระตุ้นจิตใจของน้องหมา ตลอดจนสร้างเสริมความสัมพันธ์อันดีระหว่างสุนัขกับเจ้าของ ซึ่งจะสามารถช่วยลดแนวโน้มการเกิดปัญหาพฤติกรรมในอนาคตได้อีกด้วย
.
ข้อมูลโดย
อ.ดร.น.สพ.ปรารมภ์ ศรีภวัศราคม
ภาควิชาปรีคลินิกและสัตวศาสตร์ประยุกต์ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

#COVID19 #MUVS #อยู่บ้านเพื่อน้อง

ข้อมูลและคำแนะนำเบื้องต้นสำหรับเจ้าของแมวและผู้ที่ใกล้ชิดกับแมว สืบเนื่องจากข่าวการตรวจพบเชื้อ coronavirus (SARs-CoV-2) ในอุจจาระของแมวที่ประเทศเบลเยี่ยม (ข้อมูล ณ วันที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 9.30 น.)
#COVID19inCats
#MUVS

ข้อมูลและคำแนะนำเบื้องต้นสำหรับเจ้าของแมวและผู้ที่ใกล้ชิดกับแมว สืบเนื่องจากข่าวการตรวจพบเชื้อ coronavirus (SARs-CoV-2) ในอุจจาระของแมวที่ประเทศเบลเยี่ยม (ข้อมูล ณ วันที่ 29 มีนาคม 2563 เวลา 9.30 น.)
#COVID19inCats
#MUVS

สืบเนื่องจากสถานการณ์การเเพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในประเทศไทยที่มีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ทางชมรมสุนัขนิสัยดีได้ติดตามและประเมินสถานการณ์ดังกล่าวมาอย่างต่อเนื่อง และเห็นควรว่าเพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนา ทางชมรมจึงมีความจำเป็นต้องขอยกเลิกกิจกรรมการฝึกสุนัขนิสัยดีครั้งที่ 48 ระหว่างวันที่ 14 มีนาคม ถึง 25 เมษายน 2563 โดยจะได้ติดต่อท่านเจ้าของทุกท่านที่ได้ลงทะเบียนและชำระค่าใช้จ่ายมาแล้ว ผ่านทาง facebook messenger เพื่อขอข้อมูลในการโอนค่าใช้จ่ายกลับคืนให้ต่อไป

ทางชมรมสุนัขนิสัยดีต้องขออภัยท่านเจ้าของทุกท่านเป็นอย่างสูง มา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ

คณะสัตวแพทยศาสตร์ ม.มหิดล Faculty of Veterinary Science, Mahidol University

"6 คำถาม COVID-19 กับสัตว์เลี้ยง"

แปลและสรุปจาก World Small Animal Veterinary Association (WSAVA) Advisory Document (ณ วันที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2563) โดย ผศ.นายสัตวแพทย์รุ่งโรจน์ โอสถานนท์ และ อ.ดร.นายสัตวแพทย์เนติ์ ตันประดิษฐ ภาควิชาเวชศาสตร์คลินิกและการสาธารณสุข คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล #covid19 #muvs

เนื่องด้วยมีผู้มาสมัครเข้าฝึกในคอร์สฝึกลูกสุนัขครั้งที่ 48 เป็นจำนวนมาก ทางชมรมของเราจึงพิจารณาเปิดรับลูกสุนัขเพิ่มอีก 5 ตัว โดยจะเรียนในรอบสาย เวลา 11.00-12.00 น. ต่อจากรอบตอนเช้า โดยขออนุญาตให้สิทธิกับน้องที่อายุตรงตามเงื่อนไขก่อนนะคะ หากมีใครสละสิทธิหรือมีที่ว่างเพิ่มเติมทางเพจจะทักไปผ่านเเชทนะคะ

รายชื่อมีดังนี้ค่ะ

ตอนนี้คอร์สฝึกลูกสุนัขครั้งที่ 48 ของเรา ปิดรับสมัครเเล้วนะคะ สำหรับรายชื่อ 5 ท่านเเรกมีดังนี้ค่ะ
เนื่องจากเวลาเเละสถานที่ที่จำกัดจึงทำให้คอร์สนี้เปิดรับสมัครได้น้อย ต้องขออภัยพี่เจ้าของด้วยนะคะ

docs.google.com

Good dog 48 th

เปิดรับสมัครเเล้วค่ะ สำหรับคอร์สฝึกสุนัขครั้งที่ 48 หากพี่เจ้าของท่านใดกรอกข้อมูลเเล้วรบกวนทักเเชททางเพจว่า “สมัครเเล้ว” ด้วยนะคะ
เเละเนื่องจากช่วงนี้มีการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ทางมหาวิทยาลัยจึงมีนโยบายในการป้องกันการระบาดของเชื้อ จึงขอความร่วมมือพี่เจ้าของที่มาเรียนในคอร์สสวมใส่หน้ากากอนามัยขณะที่อยู่ในคณะสัตวแพทย์ เพื่อความปลอดภัยของพี่เจ้าของเเละนักศึกษา ขอบคุณในความร่วมมือค่ะ

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSdRmJLiuTij7MMJy5ECB4hUPeR9MUUxi3iUCoENinUlu2dklw/viewform?usp=sf_link

docs.google.com ชมรมสุนัขนิสัยดี สโมสรนักศึกษา คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

พรุ่งนี้เเล้วนะคะ สำหรับการเปิดรับสมัครคอร์สฝึกลูกสุนัขครั้งที่ 48 ทางเราจะเปิดรับสมัคร เวลา 10.00 น. เป็นการเปิดให้กรอกข้อมูลเบื้องต้นของพี่เจ้าของเเละน้องสุนัขผ่าน google form นะคะ

กลับมาอีกครั้งเเล้วค่ากับคอร์สฝึกลูกสุนัขอายุ 2-5 เดือน ครั้งที่ 48 จะเปิดรับสมัครในวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.00 น. นะคะ *รับน้องหมาที่มีอายุ 2-5 เดือนและรับทั้งหมด 5 ตัวเท่านั้นค่ะ!! โดยการรับสมัครจะเปิดให้ลงชื่อโดยใช้ Google form เมื่อครบจำนวนแล้วจึงจะปิดการรับสมัครค่ะ

พบกับการพูดคุยกับชมรมสุนัขนิสัยดี ในหัวข้อ "การปรับพฤติกรรมสุนัขจร" ในงาน "หมอหมาใจหล่อ ส่งต่อความรักให้หมาจร season 3" วันอาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 ณ เจริญนครฮอลล์ ชั้น M ศูนย์การค้าไอคอนสยาม

เสาร์ อาทิตย์นี้ คนรักน้องหมาห้ามพลาด กับกิจกรรมสนุกๆมากมาย ภายในงาน “หมอหมาใจหล่อส่งต่อความรักให้หมาจร Season 3”

♥️เจริญนครฮอลล์ ชั้น M ICONSIAM

#หมอหมาใจหล่อส่งต่อความรักให้หมาจรss3
#petloverbyjerhigh

จบไปเเล้วนะคะ สำหรับคอร์สฝึกสุนัขครั้งที่ 47 ขอขอบคุณสปอนเซอร์เเละพี่เจ้าของทุกท่านที่เข้ามาร่วมกิจกรรมกับทางชมรมของเรา น้องสุนัขทุกตัวมีพัฒนาการที่ขึ้นอย่างมากจากสัปดาห์แรก หลังจบคอร์สหวังว่าความรู้ที่พี่เจ้าของได้รับจะช่วยให้พี่เจ้าของเข้าใจน้องสุนัขมากขึ้นเเละอย่าลืมที่จะฝึกฝนน้องสุนัขเป็นประจำด้วยนะคะ :)

About   Contact   Privacy   FAQ   Login C