Tổ Chức Niềm Tin

Tổ Chức Niềm Tin

Mục tiêu hoạt động của nhóm là giúp đỡ hỗ trợ nâng cao năng lực cho phụ huynh trong việc Trang thông tin chính thức của nhóm Niềm Tin.

Nhóm hoạt động với sứ mệnh hỗ trợ chăm sóc, giáo dục và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật.

Operating as usual

Photos from Tổ Chức Niềm Tin's post 17/01/2022

Nàng xuân đang đến

Trong không khi rộn ràng đón xuân năm 2022, dự án Lớp học Thời hậu Covid-19 của Niềm tin tiếp tục trao tặng gói hỗ trợ phí Phục hồi Dinh dưỡng lần 2 cho trẻ sau đại dịch do Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN tài trợ (trích từ nguồn Quỹ Cộng đồng Ứng phó Đại dịch Covid-19 lần 3).

Đâu đó nghe vọng lời bài hát Tâm sự ngày xuân (Hoài An) : Chúc trần gian năm nay được thuận hoà với một năm xuân vui vẻ đậm đà cùng xuân quên hết những chuyện buồn năm đã qua…

Đón nàng xuân thôi

13/01/2022

ĐỂ NHẬN ĐƯỢC QUẢ NGỌT, SỰ CỐ GẮNG KHÔNG CHỈ ĐẾN TỪ NIỀM TIN! 💙

Ở Tổ chức Niềm Tin, mỗi em nhỏ sẽ là một câu chuyện cảm xúc mang màu sắc riêng biệt. Hôm nay, Niềm Tin sẽ tiếp tục chuỗi câu chuyện với một cậu bé đầy nghị lực tên Nam (tên nhân vật đã được thay đổi), em sinh năm 2009 được chẩn đoán là bị tăng động giảm chú ý.

Khi đến với lớp cô Dung, mặc dù Nam đã 9 tuổi nhưng em không biết một chữ cái hay một chữ số nào cả, muốn sở hữu một món đồ nào đó em thường nói những âm vô nghĩa ví dụ / chia..cha..chu../ Cũng vì gia đình Nam có hoàn cảnh khó khăn, không đủ điều kiện để chăm sóc cho Nam, em cũng không được tham gia vào chương trình can thiệp sớm dành cho trẻ bị tăng động giảm chú ý nên dẫn đến ngôn ngữ bị chậm phát triển.
Biết được điều đó, cô Dung sử dụng phương pháp hội thoại thông qua các trò chơi giúp trẻ diễn đạt lời nói, ghi nhớ ngôn ngữ bằng việc đọc, viết.

Sau ba năm Nam đồng hành cùng cô Dung, em luôn luôn cố gắng lắng nghe, học hỏi, trau dồi kỹ năng đọc viết của mình. Trước đây, Nam là một cậu bé cục mịch, có nhu cầu tiếp xúc với mọi người nhưng không có ai hiểu được những ý tưởng của em thì nay em đã biết sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp với mọi người bằng việc chào hỏi và đang từng bước hoà nhập vào cuộc sống, mở rộng mối quan hệ giao tiếp bằng việc biết sử dụng tiền để có thể chạy đến tiệm tạp hoá mua đồ cho mẹ, em trở nên ngoan ngoãn, gặp ai cũng biết chào hỏi lễ phép. Điều mà gia đình và cô Dung tự hào nhất về Nam chính là dù khoảng thời gian học có khó khăn, nhưng em chưa bao giờ từ bỏ. Câu nói làm cô Dung cảm động nhất có lẽ mỗi khi nhìn thấy em căng thẳng, cô Dung bảo em nghỉ ngơi, em lại nói: “Không không cô Dung, Nam học mà”. Sự cố gắng của em chính là động lực để cô Dung tiếp tục phát triển lớp học Niềm Tin, bởi cô mong muốn tạo ra nhiều kết quả tốt đẹp cho cộng đồng người yếu thế, muốn kết nối các em với xã hội để tạo ra sự thấu hiểu lẫn nhau giữa các em và mọi người, trẻ khuyết tật luôn xứng đáng nhận được sự tôn trọng và có thể hòa nhập với xã hội.

📌 Thông tin về Tổ chức Niềm Tin:
🏠 : 82 (Lầu 1) Phong Phú, Quận 8, TP.HCM.
📧: [email protected]
📞 : 0938.060.966

, , , ,

12/01/2022

✌🏻Xin chào mọi người! Hôm nay Niềm Tin sẽ bật mí cho các quý phụ huynh 5 thủ thuật trong việc tiếp cận - vui chơi với trẻ khuyết tật đúng cách nhé!

Niềm Tin hiểu rằng tất cả phụ huynh khi có con là trẻ khuyết tật đều trải qua những giai đoạn khó khăn nhất về tâm lý. Đó có thể là mất hết ý chí, thất vọng, tuyệt vọng, buồn chán khi nghĩ đến tương lai của con.

💙 Ở phương diện là người đồng hành cùng phụ huynh, Niềm Tin muốn gửi gắm đến những ai đang cảm thấy mệt mỏi với các bạn nhỏ có những khó khăn đặc biệt:
“Trẻ em là một mầm non cần vun trồng đúng cách, mỗi đứa trẻ cho dù bình thường hay đặc biệt đều sẽ có cách can thiệp và giáo dục thích hợp để phát triển toàn diện. Dù biết hành trình giáo dục trẻ khuyết tật sẽ gặp nhiều khó khăn. Đừng nản lòng! Chúng ta hoàn toàn có thể thay đổi được tương lai trẻ nếu biết kiên trì và nhẫn nại.

🏠 : 82 (Lầu 1) Phong Phú, Quận 8, TP.HCM.
📧: [email protected]
📞 : 0938.060.966

10/01/2022

THAM QUAN VÀ KHÁM PHÁ BUỔI HỌC CỦA CÔ PHƯƠNG DUNG DẠY CÁC EM NHỎ KHUYẾT TẬT TẠI NIỀM TIN

☘️ Niềm Tin gửi đến các bạn một chiếc video nhỏ ghi lại buổi học của bé Bảo Nhi, em trở lại lớp sau một thời gian dài nghỉ dịch. Vì hiện tại dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc, để đảm bảo an toàn cho các em, cô Dung luôn chuẩn bị sẵn cồn, kính chống bắn giọt, khẩu trang và giữ khoảng cách khi dạy học.

☘ Lớp học bắt đầu theo cách rất quen thuộc của cô giáo Phương Dung, nhẹ nhàng và trìu mến, làm cho các em nhỏ không bỡ ngỡ mà ngược lại rất vui vẻ, hào hứng tiếp thu những điều cô truyền đạt. 💁

🏠: 82 (Lầu 1) Phong Phú, Quận 8, TP.HCM.
📧: [email protected]
📞: 0938.060.966
🌏: www.tochucniemtin.com

09/01/2022

CƠ DUYÊN ĐẶC BIỆT VỚI ĐỨA TRẺ ĐẦU TIÊN TẠI NIỀM TIN

Lần đầu tiên cô Dung gặp mặt Anh Tài - một cậu bé với gương mặt cau có, đôi mắt thờ ơ không thèm chú ý và quan sát điều gì, cậu chỉ biết đứng sát bên mẹ và không chịu rời mẹ nửa bước, tỏ ra chống cự và phản đối kịch liệt nếu mẹ ngồi cách xa mình. Sau khi nghe những tâm sự và nỗi lòng của người mẹ rất muốn phát triển cho cậu bé kỹ năng độc lập và học tập, giao tiếp với các bạn, cô Dung đã quyết định tiếp nhận giảng dạy cậu bé.

Cậu bé đã được 11 tuổi nhưng không biết nói, không chịu giao tiếp, chỉ biết đòi mẹ như một em bé mới lên 3. Cậu giãy dụa dưới đất, khóc to và không ngừng hét lớn. Không những thế, cậu còn dùng tay quơ các vật dụng ở gần đó để ném (như ghế, đập bàn, nhàu nát giấy…) và còn dùng cả chân đạp mạnh nếu ai đó đến gần mình (hành vi này trong chuyên môn giảng dạy trẻ Tự kỷ thường gọi là hành vi bùng nổ).

Khi ấy cô cùng một cộng tác viên tại thời điểm đó, cả hai cùng ôm chặt cậu bé, vừa xoa lưng cậu bé an ủi, vừa vuốt đi những dòng nước mắt trên gương mặt nhỏ bé đang sợ hãi đó rồi dịu dàng nói: “Ồ! Cô biết Anh Tài rất buồn vì mẹ đã đi, nhưng không sao mẹ sẽ trở lại và rước Anh Tài về. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đọc truyện cho đỡ buồn nha.”
Sau một hồi giãy giụa cậu bé đã mệt và cảm nhận được sự nhẹ nhàng trong lời nói của cô giáo nên cậu thút thít ngừng khóc và hướng mắt về quyển truyện có tựa “Cháu Yêu Bà”.

Cô bắt đầu đọc truyện một cách chậm rãi, đôi khi dừng lại chỉ vào bức tranh rồi tương tác với cậu bé. Điều bất ngờ là cậu bé bắt đầu lặp lại các câu nói của cô và chú ý nghe cô đọc để cố gắng nói theo, đúng lúc đó mẹ cậu bé đã quay trở lại rón rén đứng sau lưng nghe cậu đọc từng câu trong quyển truyện. Người mẹ xúc động rơi nước mắt khi nghe được tiếng nói của cậu bé.

Và mẹ của Anh Tài đưa cậu ra về với cả tấm lòng sung sướng, lúc ấy cô cũng hạnh phúc theo vì đã giúp được thêm một trẻ có khó khăn đặc biệt như vậy. Nhưng cũng băn khoăn nghĩ đến ngày mai cậu bé chính thức đi học, khi việc “bùng nổ” như hôm nay lại xảy ra và không có sự giúp đỡ của cộng sự thì phải giải quyết thế nào? Cô tự nhủ: “Ngày mai sẽ đến lớp sớm để đón cậu bé, hy vọng sẽ ứng phó kịp thời nếu cậu bé có hành vi chống đối”.

Nhưng bất ngờ là, cậu đã đến lớp rất vui vẻ, không hề khóc và giãy giụa nữa. Vậy là cô đã “được lòng” cậu bé từ đó. Và đến bây giờ Anh Tài vẫn mỗi ngày đi học chăm chỉ, phát triển tiến bộ và hòa nhập với cuộc sống bình thường hơn rất nhiều. Đó thật sự là một quá trình cố gắng, nỗ lực của cả em, gia đình và cô Dung. Niềm Tin luôn hy vọng có thể đem đến nhiều điều tốt đẹp hơn cho các bé, vì đây chính là sứ mệnh của Tổ chức Niềm Tin.

🏠 : 82 (Lầu 1) Phong Phú, Quận 8, TP.HCM.
📧: [email protected]
📞 : 0938.060.966 hoặc 0898.104.938

, , , ,

07/01/2022

Những quan điểm của cô giáo Phương Dung khi đồng hành cùng trẻ em khuyết tật.

Cô Dung tâm niệm rằng: “Trẻ khuyết tật không phải là trẻ không còn khả năng về nhận thức, nếu chúng ta kiên trì và quyết tâm thì vẫn có thể giúp trẻ phát triển được một phần nào đó”.

Ở đâu đó trong xã hội vẫn còn sự thiếu đồng cảm, yêu thương đối với trẻ em khuyết tật. Vốn dĩ các em sinh ra đã rất thiệt thòi, mất đi quyền lợi mà các em đáng được nhận như bao đứa trẻ khác, các em cần sự hỗ trợ, tình yêu thương của mọi người nhiều hơn. Chỉ một thay đổi nhỏ trong góc nhìn của mỗi người, đã góp phần lớn lao cho sự phát triển của cộng đồng người khuyết tật.

Trong bao nhiêu năm qua cô Dung đã có rất nhiều trải nghiệm, nhiều điều đáng nhớ, cô cảm thấy rất vui khi được đồng hành với các em ở Niềm Tin. Hơn ai hết, cô Dung cũng thấu hiểu được những nỗi lòng của bậc phụ huynh có con khuyết tật phải trải qua những giai đoạn cực kỳ khó khăn, nhất là về tâm lý. Vì vậy cô luôn nỗ lực tạo ra sợi dây liên kết giữa cô, các em nhỏ và cả phụ huynh để cùng nhau vượt qua những khó khăn đó.

Làm “người đưa đò” không hề là một công việc dễ dàng, sẽ càng khó khăn hơn nếu đó là một chuyến đò “đặc biệt” nhưng cô Dung vẫn nắm chặt tay chèo, và thành công đưa nhiều chuyến đò của các em cập bến.

Với sự thấu hiểu và tình yêu thương, cô Dung đã duy trì tổ chức Niềm Tin vượt qua nhiều khó khăn, giữ vững sứ mệnh giúp đỡ trẻ khuyết tật phát triển toàn diện trong hơn 2 năm qua.

🏠 : 82 (Lầu 1) Phong Phú, Quận 8, TP.HCM.
📧: [email protected]
📞 : 0938.060.966

, , , ,

01/01/2022

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2022

Vậy là đã kết thúc năm 2021 rồi mọi người ơi! Tết đến xuân về là dịp mà bất kì ai cũng háo hức và mong chờ. Đây là ngày mà mọi người trong gia đình sẽ cùng nhau sum họp, quây quần bên nhau.

Niềm Tin chúc mọi người có một năm thật nhiều niềm vui, hạnh phúc, an khang thịnh vượng và nhiều sức khoẻ.

Chúng ta hãy cùng nhau gói ghém lại những điều đã cũ của năm 2021 cất vào trong góc nhỏ của trái tim và đón chào một năm mới tràn đầy niềm vui và bình an.

Chúc mọi điều tốt đẹp trong năm mới nhé. Happy New Year!

29/12/2021

Lớp học Niềm Tin nhỏ nhắn chứa đầy nhiệt huyết của cô giáo Phương Dung.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cô Dung quyết định tìm hiểu và trau dồi kỹ năng chuyên môn về giáo dục dành cho trẻ khuyết tật.
Cô trải qua 20 năm với nhiều chức vụ khác nhau như: Hiệu phó - trường Chuyên biệt giảng dạy trẻ khiếm thính, Phụ trách lớp Mẫu Giáo Tư Thục Hội nhập, Cộng tác viên chương trình Hỗ trợ Phục hồi Chức năng cho trẻ ở cộng đồng.

Đối với cô, giáo dục các em bé “đặc biệt” không đơn thuần là một công việc, mà đó còn là tâm huyết và nỗ lực mong muốn mang đến cho tất cả trẻ em những điều tốt đẹp nhất.

Căn nhà riêng nhỏ nhắn được cô Dung tận dụng làm lớp học cho trẻ em khuyết tật, nơi mà mỗi ngày cô dạy các em nhỏ tập nói-viết-vẽ, xếp hình, đọc chữ bằng những bức tranh, hình ảnh minh hoạ, các món đồ chơi.

Tại Niềm Tin, cô Dung chú trọng vào phương pháp hội thoại với trẻ bằng hình thức học kết hợp với chơi. Với cách học này, tạo cho trẻ luôn có cảm giác vui vẻ khi học vì chỉ có vui trẻ mới có thể lắng nghe để tiếp thu ngôn ngữ, bày tỏ ý kiến và học cách diễn đạt ý tưởng với người khác.

Không những vậy, cô sẽ chủ động kết hợp và hướng dẫn phụ huynh quan tâm và cùng chơi với con mình tại nhà, vì chính phụ huynh là người tạo nên sự thay đổi của trẻ và giúp con mình hòa nhập với xã hội.
🏠: 82 (Lầu 1) Phong Phú, Quận 8, TP.HCM.
📧: [email protected]
📞: 0938.060.966
🌏: www.tochucniemtin.com

25/12/2021

Ting tong ting tong! Hôm nay là Noel rồi cả nhà của Niềm Tin ơi! Niềm Tin đã trở lại sau khi ngưng hoạt động trang một thời gian.

Giới thiệu với mọi người, chúng mình là Niềm Tin - Lớp học hỗ trợ và giáo dục trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn dựa trên tình hình cá nhân của trẻ. 👦 👧

Tổ chức Niềm Tin sẽ mang lại gì cho các em?
Niềm Tin mong muốn được hỗ trợ về mặt giáo dục, giúp trẻ phát triển và hòa nhập với xã hội, xoá bỏ sự mặc cảm và cởi mở hơn trong giao tiếp. Niềm Tin cũng hy vọng rằng mình sẽ mang lại những giá trị tốt đẹp cho xã hội và phấn đấu trở thành một tổ chức phi lợi nhuận tại Việt Nam.

Mỗi buổi học, lớp học Niềm Tin chỉ dạy từ 1 đến 2 học sinh dựa vào tình trạng cá nhân của từng bé nhằm giúp các em học tập và tiếp thu được tốt nhất có thể.

Đây là một công việc xuất phát từ sự thấu hiểu và tình yêu thương đặc biệt của cô Nguyễn Thị Phương Dung - người sáng lập nên tổ chức dành cho những “bạn nhỏ đặc biệt”. Cô luôn giữ cho mình một lý tưởng mạnh mẽ, kiên trì và quyết tâm rằng Niềm Tin sẽ là một “bông sen đá” có sức sống mãnh liệt, dù cho môi trường sống của nó khô cằn thế nào vẫn luôn nở rộ - đây cũng chính là ý nghĩa về Logo của Tổ chức.

14/07/2019

Thế giới trẻ con là thế giới kỳ diệu, bạn sẽ hạnh phúc nếu bạn hiểu các bạn ấy.

Untitled album 04/01/2019
Photos from Tổ Chức Niềm Tin's post 28/11/2018

Gặp nhau để chia sẻ những khó khăn, trăn trở của từng cá nhân riêng.
Thất bại rồi phải đứng lên,đi học để gặp đồng bọn, tìm lại động lực, để tiến tới một con đường mới.
Thấm thía câu nói của một Diễn giả: Dự án phát triển cho cộng đồng cần xác định đúng nhu cầu của cộng đồng, đừng đứng bên ngoài, mà cảm nhận.

Photos from Tổ Chức Niềm Tin's post 17/11/2018

Món quà nhân ngày 20/11/2018 của Niềm Tin là bài chính tả của cậu bé VIP, đã được can thiệp trên 1 năm
Dòng chữ xiên vẹo, mà bạn đã cố gắng viết,chỉ thế thôi.
Trân trọng làm sao,tràn đầy yêu thương, không biết nói gi luôn.Mỗi tiến bộ của các bạn là món quà vô giá của Niềm Tin.

22/09/2018

Tình yêu không có rào cản

24/08/2018

BẢN ĐỒ HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐẾN SỰ KIỆN “GIẤC MƠ VIẾT TIẾP”.

🔔 Reng … reng ...
👉 Chỉ còn hơn một ngày nữa thì sự kiện “Giấc mơ viết tiếp” sẽ diễn ra.
📍 Để tiện cho việc di chuyển đến sự kiện, Niềm Tin xin gửi đến các bạn bản đồ hướng dẫn và chương trình của Sự kiện
Hẹn gặp các bạn và các thiên thần đáng yêu của chúng ta, tại sự kiện ngày mai 💙
----------------------------------------------------------------------------
✍ "Giấc mơ viết tiếp" là một sự kiện giao lưu do tổ chức Niềm Tin phối hợp cùng với tổ chức Caritas cùng sự hỗ trợ của tổ chức YSD (viết tắt của Youth Sustainable Development); với các bố mẹ của các bé CP cùng chia sẻ để có thêm động lực cũng như tinh thần lạc quan trong việc phục hồi cho các bé.

🎏 Buổi sự kiện “ Giấc mơ viết tiếp" sẽ diễn ra:
⏰ Thời gian: 26.8.2018 lúc 8g 30 sáng đến 11g 30
🏤 Địa điểm: 180 Nguyễn Đình Chiểu P.6 Quận 3 ( cổng Trần Quốc Thảo)

23/08/2018

Lý do mà Niềm tin xây dựng dự án Xin hãy giúp con phục hồi.

23/08/2018
22/08/2018

NHỮNG CON NGƯỜI ĐƯỢC XEM LÀ NGƯỜI CÓ TỔN THƯƠNG Ở NÃO BIẾN “ZERO” THÀNH “HERO”.

Những người bị khiếm khuyết nói chung và những cá nhân bị tổn thương ở não, nói riêng thường luôn bị “gắn mác” là họ không thể làm việc, tạo nên những giá trị cho xã hội như những người lành lặn.
Nhưng, có những con người khiếm khuyết đã minh chứng rằng quan điểm trên hoàn toàn sai lầm bằng cách vượt lên số phận và thực hiện được những điều mà chúng ta không thể nào ngờ tới. Họ luôn quan niệm rằng họ là những con người đúng nghĩa nhưng chỉ sở hữu thêm “khiếm khuyết” mà thôi.
Đơn cử như cô gái tên Hoàng Dương sinh năm 1985 (Hồ Nam, Trung Quốc) dùng mũi và cằm để tự mình viết nên những cuốn tiểu thuyết dài hàng trăm nghìn chữ trong suốt 2 năm qua.
Cũng được xem là trẻ có tổn thương ở não từ khi mới lọt lòng, anh chàng “chim cánh cụt đất Việt” Trần Mạnh Chánh Quân đã trải qua một chặng đường không ngừng nỗ lực mặc cho khiếm khuyết của bản thân mình để theo duổi đam mê lập trình. Cuối cùng, anh đã được nhận học bổng chuyên ngành IT tại trường Georgia Gwinnett College, bang Georgia, Mỹ. Cũng trong thời gian du học, Quân đã viết bài báo về cuộc đời mình trên tạp chí Engage magazine đã truyền được cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ tại Mỹ.
Hi vọng rằng thông qua những tấm gương trên, mọi người sẽ có cái nhìn tích cực hơn và không còn “dán nhãn” đối với những cá nhân khiếm khuyết nói chung và những cá nhân được xem là có tổn thương ở não nói riêng. Với sứ mệnh này, tổ chức Niềm Tin đã tổ chức sự kiện “Giấc mơ viết tiếp”.
---------------------------------------------------------
✍ "Giấc mơ viết tiếp" là một sự kiện giao lưu do tổ chức Niềm Tin phối hợp cùng với tổ chức Caritas cùng sự hỗ trợ của tổ chức YSD (viết tắt của Youth Sustainable Development); với các bố mẹ của các bé có tổn thương ở não, cùng chia sẻ để có thêm động lực cũng như tinh thần lạc quan trong việc phục hồi các chức năng cơ bản cho các bé.
---------------------------------------------------------
🎏 Buổi sự kiện “ Giấc mơ viết tiếp" sẽ diễn ra:
⏰ Thời gian: 26.8.2018 lúc 8g 30 sáng đến 11g 30
🏤 Địa điểm: 180 Nguyễn Đình Chiểu P.6 Quận 3.

17/08/2018

Chấp nhận hay bên con đấu tranh đến cùng ?

Bố mẹ chính là nhân tố mạnh mẽ quyết định đến sự phát triển của con mình trong những năm tháng đầu đời.
Nhưng đối với những ông bố bà mẹ có con là những bé bại não, mà hiện nay mọi người tạm gọi là CP (viết tắt của “cerebral palsy”) thì họ phải đứng giữa 2 sự lựa chọn là bỏ mặc đứa bé hay phải vượt lên không đầu hàng số phận. Câu chuyện dưới đây được kể lại theo lời của một phụ huynh với biệt danh mecuangocvaquynhanh ( tạm dịch : mẹ của Ngọc và Quỳnh Anh ) trên diễn đàn sotaychame.com. Liệu rằng chị đã lựa chọn như thế nào?

“ Bé Ngọc nhà mình, sinh năm 1997, bị bại não do đẻ ngạt. Mình phát hiện điều này khi cháu được 6 tháng tuổi. Lúc đó cháu không biết lẫy, không biết ngồi và rất yếu, cổ cháu mềm, không cất lên được. Mình đã nghỉ làm và ở nhà chăm con. Một tháng là 20 ngày tập vật lý trị liệu và chạy calci trên bệnh viện Nhi Trung ương. Kết quả khả quan, khi bé được 10 tháng thì cử động được cổ, 14 tháng cháu đã ngồi được, 3 tuổi cháu biết đi, 5 tuổi biết nói. Cháu bị bại não thể co cứng, nên bây giờ cháu vẫn nói ngọng. Khi cháu được 6 tuổi, mình cho cháu đi học vẽ, học đàn để cháu luyện ngón tay vì tay phải của cháu 3 tuổi mới mở ra được, 5 tuổi mới xòe nốt bàn tay trái.
Khi 7 tuổi, gia đình gửi cháu cho một bà giáo về hưu dạy cháu. Cháu đi học chậm hơn lứa tuổi ; 8 tuổi mình cho cháu đi học lớp 1 ở trường bình thường gần nhà. Năm nào cháu cũng đạt học sinh khá. Hiện giờ cháu đang học lớp 3 và học nhạc, ngoại ngữ rất nhanh.

Mình nghĩ, trong việc điều trị cho trẻ bại não, điều cốt lõi là lòng kiên trì và niềm tin của bố mẹ bé. Các bạn hãy đưa bé đến bệnh viện Nhi Trung ương và thực hiện tất cả các chỉ dẫn của bác sĩ. Thực hiện nghiêm túc liệu trình mà bác sĩ đề ra” .

Đây cũng là một trong số rất nhiều trường hợp tích cực của các bậc cha mẹ có con là bé CP, họ đã bên con, cùng con trên những chặng đường đầu đời. Và còn rất nhiều chia sẻ tích cực khác như mẹ bé Ngọc rất cần được mọi người lắng nghe tại sự kiện “Giấc mơ viết tiếp”.
---------------------------------------------------------
"Giấc mơ viết tiếp" là một sự kiện giao lưu do tổ chức Niềm Tin phối hợp cùng với tổ chức Caritas cùng sự hỗ trợ của tổ chức YSD (viết tắt của Youth Sustainable Development); với các bố mẹ của các bé CP cùng chia sẻ để có thêm động lực cũng như tinh thần lạc quan trong việc phục hồi cho các bé.
---------------------------------------------------------
🎏 Buổi sự kiện “ Giấc mơ viết tiếp" sẽ diễn ra:
⏰ Thời gian: 26.8.2018 lúc 8g 30 sáng đến 11g 30
🏤 Địa điểm: 180 Nguyễn Đình Chiểu P.6 Quận 3

05/08/2018
01/08/2018
07/07/2018

Đáng yêu quá đi.

Want your school to be the top-listed School/college?

Videos (show all)

THAM QUAN VÀ KHÁM PHÁ BUỔI HỌC CỦA CÔ PHƯƠNG DUNG DẠY CÁC EM NHỎ KHUYẾT TẬT TẠI NIỀM TIN☘️ Niềm Tin gửi đến các bạn một ...
Ting tong ting tong! Hôm nay là Noel rồi cả nhà của Niềm Tin ơi! Niềm Tin đã trở lại sau khi ngưng hoạt động trang một t...
Giấc mơ của ba mẹ