Life Art Vietnam

Life Art Vietnam

Comments

Tham gia khóa học của Life Art là một cách giúp mình phát hiện ra những khả năng của chính mình và giúp mình hiểu đồng nghiệp ở xung quanh mình hơn. Mới được trải nghiệm 2 khóa học ngắn cùng các bạn nhưng mình thấy nó thực sự hữu ích. Hiều mình, hiểu bạn đó là một cách để sống đẹp hơn. Thực sự enjoy và mong chờ những khóa học tiếp theo với các bạn. Chúc Life Art sẽ thành công trên con đường các bạn đã chọn vì nó thực sự nhân văn. Recommend với những người bạn của tôi.

Hoạt động từ năm 2010, Life Art tự hào là đơn vị tiên phong tại Việt Nam chuyê Thành lập năm 2010, Life Art chuyên sâu về phát triển con người thông qua quá trình sáng tạo, góp phần đem lợi ích của phương pháp này đến với mọi người dân trong xã hội thông qua các lớp học cộng đồng, các dự án và các chương trình tư vấn chuyên môn.

Operating as usual

19/02/2022

Chào bạn thân mến của Life Art! Năm mới của các bạn thế nào? Nhân hôm nay kết nối trở lại, chúng mình muốn giới thiệu với các bạn một tác phẩm tuyệt vời đến từ SAIGON THEATRELAND, không gian nghệ thuật còn trẻ nhưng rất "chất". Tác phẩm có tên là "Bức Chân Dung".

𝐁𝐮̛́𝐜 𝐂𝐡𝐚̂𝐧 𝐃𝐮𝐧𝐠 là một dự án Kịch nói - Đối thoại cộng đồng nằm trong khuôn khổ Dự án sân khấu 𝐀𝐧𝐭𝐢𝐠𝐨𝐧𝐞 của Viện Goethe, nhằm hướng đến thể nghiệm sự trình diễn mới cho vở kịch Hy Lạp kinh điển 𝐀𝐧𝐭𝐢𝐠𝐨𝐧𝐞 - 𝐒𝐨𝐩𝐡𝐨𝐜𝐥𝐞𝐬.

Nội dung vở diễn xoay quanh nhân vật An trên hành trình đi tìm Bức Chân Dung, khi cô phải vượt qua những mất mát của quá khứ, đối diện với hiện tại và quyết định tương lai bằng chính sự lựa chọn và hành động của cá nhân. Lồng ghép trong vở diễn là góc nhìn tâm lý học, 𝐁𝐮̛́𝐜 𝐂𝐡𝐚̂𝐧 𝐃𝐮𝐧𝐠 mở ra những chủ đề đối thoại với khán giả trẻ về "Hành trình đi tìm bản dạng cá nhân", lắng nghe, thấu hiểu và gợi ý những cách thức vượt qua khó khăn trong cuộc hành trình.

Chẳng mấy khi có dịp được gần gũi với Bức Chân Dung của bản thân nhỉ?

Mời bạn xem kịch & đối thoại:

1️⃣ THAM GIA TRỰC TIẾP:
✣ Địa điểm: Cái Tổ Nhỏ
✣ Thời gian: 16:00 đến 19:00 - Thứ Bảy 26/02/2022
✣ Hình thức: Xem công chiếu vở diễn đã được ghi hình

🎟 MUA VÉ:
✧ Vé phác thảo: 𝟖𝟎.𝟎𝟎𝟎/𝐯𝐞́ (𝐭𝐡𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐚 𝐱𝐞𝐦 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢𝐞̂́𝐮 𝐭𝐫𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩)
✦ Vé đi màu: 𝟐𝟎𝟎.𝟎𝟎𝟎/𝐯𝐞́ (𝐭𝐡𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐚 𝐱𝐞𝐦 𝐜𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐢𝐞̂́𝐮 𝐭𝐫𝐮̛̣𝐜 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 + 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 𝐦𝐨́𝐧 𝐪𝐮𝐚̀ 𝐱𝐢𝐧𝐡 𝐭𝐮̛̀ 𝐜𝐚́𝐜 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐭𝐚̀𝐢 𝐭𝐫𝐨̛̣)

2️⃣ THAM GIA ONLINE:
✣ Thời gian: 15:00 đến 18:00 - Thứ Bảy 05/03/2022
✣ Hình thức: Xem trên Metastream - Đối thoại trên Google Meet.

🎟 MUA VÉ: 𝟖𝟎.𝟎𝟎𝟎/𝐯𝐞́
_____________________

📌 LINK ĐẶT VÉ: https://forms.gle/DN6euYAjaikERBku8
📌 THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Facebook: Bức Chân Dung
Email: [email protected]
Tel: 0705.009.672 (Mr. Phương)

05/11/2021

TỔNG KẾT KHÓA KỊCH ỨNG TÁC CƠ BẢN

Sau 2 lần bị gián đoạn do giãn cách xã hội, cuối cùng, các học viên lớp Kịch ứng tác cơ bản cũng đã đi đến chặng cuối và hoàn thành cuộc hành trình của mình. Mời bạn đến chung vui với họ và tham gia một số hoạt động ứng tác hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị. Chương trình gồm 4 phần: Khởi động - Khám phá - Ngẫu hứng - Kể chuyện. Sau đó, khán giả sẽ giao lưu và hỏi - đáp với các học viên.

- Thời gian: 19.00 - 20.45, thứ Bảy, 6/10/2021
- Địa điểm: Tầng 6, SevenT studio, số 14 ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội
- Vào cửa tự do
- Lưu ý quan trọng: Ngoại trừ khách mời, số lượng chỗ ngồi còn lại khoảng 20 chỗ, các bạn tham gia vui lòng có mặt đúng giờ, sau 19h05, ban tổ chức sẽ đóng cửa khu vực biểu diễn và xin phép không nhận thêm khán giả.

Trân trọng!

05/08/2021THAM GIA "GIỜ CHƠI" CÙNG MR. ĐOÀN VÀ ĐỒNG BỌN!

Xuất phát từ niềm tin rằng VUI CHƠI ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG đối với sự phát triển của trẻ vì thông qua đó, trẻ học được rất nhiều thứ về môi trường xung quanh, phát triển các giác quan, tìm hiểu sở thích của bản thân, tương tác với người khác, v.v... chúng mình đã thiết kế một chuỗi các buổi sinh hoạt thú vị dành cho bố mẹ và con.

Trong mỗi buổi, bố mẹ và con không chỉ tham gia những TRÒ CHƠI vui nhộn, phát triển KỸ NĂNG CẢM XÚC - XÃ HỘI, mà đây còn là cơ hội để KẾT NỐI cảm xúc, xây dựng sự THẤU HIỂU và TIN TƯỞNG lẫn nhau, điều không thể thiếu đối với những mối quan hệ chất lượng và bền chặt.

Mời các gia đình xem thông tin chi tiết và đăng ký tại đây:
https://forms.gle/tuQVwiebs7makt7x9

19/07/2021

THÔNG BÁO: LỊCH KHAI GIẢNG KHÓA VỮNG VÀNG CẢM XÚC #3
Bạn thân mến,
Do điều kiện khách quan, khóa học "Vững vàng cảm xúc" #3 của chúng ta sẽ chính thức khai giảng vào 20h00 thứ Hai, ngày 26/7/2021. Nếu bạn đã chuyển khoản học phí, mời bạn tham gia nhóm học tập VVCX3 để làm bài trắc nghiệm, lấy link vào lớp và thực hiện các công tác chuẩn bị khác tại đây:
https://www.facebook.com/groups/vungvangcamxuc3
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và lựa chọn Life Art!

Photos from Life Art Vietnam's post 07/07/2021TIN VUI CHO CÁC BẠN MUỐN THAM GIA KHÓA "VỮNG VÀNG CẢM XÚC" #3

Do trùng với thời gian diễn ra kỳ thi THPT nên lịch khai giảng khóa học "Vững vàng cảm xúc" #3 được lui lại và sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 19/7/2021
👉 Đăng ký cho khóa này được gia hạn đến 15h00 ngày 16/7/2021
👉 Thông tin chi tiết và đăng ký: https://forms.gle/6HUpLb7BrjfGRKDHA

Nhằm tạo điều kiện để học viên tham gia và thực tập thuận lợi hơn, chúng tôi cũng thực hiện một số thay đổi quan trọng về mặt tổ chức, như sau:
👉 Thời gian học: 1 buổi/tuần (Học vào tối thứ Hai hàng tuần, mỗi tuần tập trung thực tập 1 kỹ năng cụ thể)
👉 Thời gian thực tập thêm sau khóa học: 6 tuần

Điện thoại tư vấn và hỗ trợ: 0975 46 1984
Chúc các bạn một ngày thư thái và hiệu quả!!! ❤

Photos from Life Art Vietnam's post 29/06/2021


Cảm xúc ảnh hưởng tới công việc như thế nào!
Nơi làm việc là một môi trường có đầy đủ mọi loại người và tính cách đến với nhau và làm việc vì một mục tiêu chung. Vì hiếm khi hai người có kiểu tính cách giống nhau, người lao động sẽ luôn có những cách khác nhau để giải quyết vấn đề và tìm ra phương pháp để hoàn thành nhiệm vụ. Cho dù người lao động bày tỏ cảm xúc của họ một cách cởi mở hay giữ kín, cảm xúc có ảnh hưởng đến sự hài lòng và cam kết trong công việc. Cả cảm xúc tích cực và tiêu cực sẽ ảnh hưởng đến cách một người mô tả sự hài lòng của họ đối với công việc của chính bản thân mình !
--------
Khóa "VỮNG VÀNG CẢM XÚC" #3 sẽ khai giảng vào 20h00 ngày 5/7/2021 trên Zoom
Thông tin chi tiết: https://forms.gle/8vQi53g8W9wk5Gn1A
Điện thoại hỗ trợ: 0975 46 1984

28/06/2021GIAO TIẾP QUYẾT ĐOÁN

Một mẩu đối thoại đời thường giữa 2 mẹ con:
- Mun ơi, xuống bếp đi, mẹ cần con giúp một tay!
- Bây giờ con phải đi ra ngoài mua nước với em Ki, đi về, con giúp mẹ được không ạ?
- Ừ, vậy mẹ sẽ làm việc khác trước.
(Một lát sau)
- Mẹ, con về rồi, mẹ cần con giúp việc gì?

Trên đây là một ví dụ đơn giản về giao tiếp quyết đoán. Khác với giao tiếp gây hấn và thụ động, khi biết cách giao tiếp quyết đoán, thông tin được trao đổi 2 chiều, trực tiếp, trung thực, người nói thể hiện được mong muốn của mình theo cách không vi phạm quyền của người khác, nhằm mục đích để cả hai bên cùng thắng trong một tình huống.
Giao tiếp quyết đoán thể hiện bằng hình thức ngôn từ và phi ngôn từ:
- Ngôn từ: bày tỏ nhu cầu, mong muốn, ý tưởng và cảm xúc của mình, đồng thời cân nhắc nhu cầu của người khác, đặc trưng bởi mệnh đề “Tôi” hay còn gọi là "I" message.
- Phi ngôn từ: thể hiện qua tư thế cơ thể thư giãn, cởi mở, ngữ điệu ổn định, bình tĩnh, âm lượng vừa phải, dễ nghe, giữ giao tiếp bằng mắt một cách thoải mái.
Chúc bạn sử dụng hiệu quả giao tiếp quyết đoán để hỗ trợ cho việc xây dựng các mối quan hệ chất lượng và bền vững!

--------
Khóa "VỮNG VÀNG CẢM XÚC" #3 sẽ khai giảng vào 20h00 ngày 5/7/2021 trên Zoom
Thông tin chi tiết: https://forms.gle/8vQi53g8W9wk5Gn1A
Điện thoại hỗ trợ: 0975 46 1984

14/06/2021

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN LỚP "VỮNG VÀNG CẢM XÚC" - ONLINE
- "Tôi nhận ra mình cần xác định ranh giới rõ ràng hơn. Tôi sẽ tiếp tục suy nghĩ về các phong cách giao tiếp, đặc biệt là quyết đoán. Điều tôi học được là sự đa dạng của sự giao tiếp bằng ngôn từ qua tông giọng và ngôn ngữ hình thể. Tôi cảm thấy rất có niềm tin sẽ cải thiện được bản thân. Tôi mong mình tiến bộ trong giao tiếp."
- "Tôi nhận ra rằng tức giận là cảm xúc thứ cấp. Bên dưới cảm xúc tức giận là những cảm xúc khác hay có thể là một nhu cầu không được đáp ứng."
- "Tôi học được một vài cách để ứng xử với học sinh trong một số trường hợp các em bộc lộ cảm xúc của mình".

--------
VỮNG VÀNG CẢM XÚC - Chăm sóc sức khỏe cảm xúc - xã hội một cách có chiến lược, sẽ khai giảng vào 20h00 thứ Năm, 17/6/2021 trên Zoom.
Thông tin chi tiết: https://forms.gle/2X9mqk1ZkCF2bjvZA
Điện thoại hỗ trợ: 0975 46 1984

12/06/2021HỌC "VỮNG VÀNG CẢM XÚC" ONLINE THÌ NHƯ THẾ NÀO NHỈ?

Đây là câu hỏi của các bạn quan tâm mà chưa thu xếp được thời gian tham gia, thôi thì chúng mình gửi đến các bạn một vài hình ảnh minh họa để dễ hình dung vậy nhé!

--------
VỮNG VÀNG CẢM XÚC - Chăm sóc sức khỏe cảm xúc - xã hội một cách có chiến lược, sẽ khai giảng vào 20h00 thứ Năm, 17/6/2021 trên Zoom.

Thông tin chi tiết: https://forms.gle/2X9mqk1ZkCF2bjvZA
Điện thoại hỗ trợ: 0975 46 1984

11/06/2021QUẢN LÝ CẢM XÚC LÀ LÀM GÌ?
Nếu chỉ tập trung vào xử lý ở khâu cảm xúc và nghĩ rằng đấy là quản lý cảm xúc, thì với mình, đó mới chỉ là giải quyết vấn đề ở phần ngọn. Vì cảm xúc không phải tự nhiên mà bật ra như thế, có những điều đã kích hoạt nó, có những điều đã nuôi dưỡng và tiếp tay cho nó, và cũng có những điều có thể xoa dịu nó... Vấn đề chính không nằm ở cảm xúc. Mọi cảm xúc đều có vai trò riêng. Quản lý cảm xúc thực chất là quản lý những thứ xung quanh cảm xúc.

Một vài cảm nhận của học viên khóa Vững vàng cảm xúc #1 (ảnh)

-------------
Khóa học VỮNG VÀNG CẢM XÚC - Chăm sóc sức khỏe cảm xúc - xã hội một cách có chiến lược, sẽ khai giảng vào 20h00 thứ Năm, 17/6/2021 trên Zoom.
Thông tin chi tiết: https://forms.gle/2X9mqk1ZkCF2bjvZA
Điện thoại hỗ trợ: 0975 46 1984

10/06/2021THÔNG ĐIỆP CỦA CẢM XÚC

Theo tiến sĩ Daniel Goleman trong cuốn Trí tuệ xúc cảm, mỗi cảm xúc chuẩn bị cho thân thể một kiểu phản ứng khác nhau:
- Sự giận dữ giải phóng những năng lượng cần thiết cho một hành động quyết liệt.
- Sợ hãi khiến toàn bộ cơ thể tập trung vào mối đe dọa trước mắt.
- Sự vui sướng làm năng lượng hiện có tăng lên, trong khi làm chậm lại hoạt động của trung tâm gây lo lắng, đem lại cho cơ thể cảm giác thư giãn, dễ chịu để hoàn thành nhiệm vụ khẩn trương hơn.
- Nỗi buồn là tín hiệu để chúng ta thu mình lại nhằm hồi phục sau những mất mát, tổn thương, v.v.

Chính vì vậy, về bản chất, không có cảm xúc xấu - cảm xúc tốt, không có cảm xúc tích cực hay cảm xúc tiêu cực, dù sự xuất hiện của chúng có thể làm bạn khó chịu nhưng mỗi cảm xúc đều là lời nhắc nhở để cá nhân chú ý tới một điều gì đó.

Khi chúng ta phải vật lộn với chính cảm xúc của mình đó không phải là điều hiếm gặp, tuy nhiên, nếu lặp lại trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe tâm thần. May mắn thay, chúng ta có thể học cách quản lý cảm xúc, ở bất kỳ giai đoạn nào trong cuộc sống.

Và đó cũng là một trong những mục tiêu chính của khóa học VỮNG VÀNG CẢM XÚC - Chăm sóc sức khỏe cảm xúc - xã hội một cách có chiến lược, sẽ khai giảng khóa mới vào 20h00 thứ Năm, 17/6/2021 trên Zoom.

Thông tin chi tiết: https://forms.gle/2X9mqk1ZkCF2bjvZA
Điện thoại hỗ trợ: 0975 46 1984

29/05/2021Khai giảng khóa học kèm theo 12 tuần thực tập "Vững vàng cảm xúc":
CÓ GÌ TRONG 12 TUẦN THỰC TẬP "VỮNG VÀNG CẢM XÚC"?

Mặc dù đây là phần tự chọn trong combo, nhưng chúng mình khuyến khích bạn lựa chọn, vì những lý do sau:

1. Nội dung
- Xây dựng những thói quen lành mạnh về cảm xúc – xã hội
- Quản lý và chăm sóc cảm xúc
- Xây dựng vùng kiên cường và hoạt động hiệu quả (Resilience zone)

2. Thực hành trong cuộc sống thực để phát triển kỹ năng
Trên đây là những nội dung các bạn đã học trong khóa tập trung 6 buổi, nhưng đi sâu vào khía cạnh thực hành, bạn sẽ thấy, học là một chuyện, nhưng hành lại là một chuyện khác, và nếu không hành thường xuyên, những gì bạn đã học sẽ dần mai một đi, đó là một khả năng rất cao.

3. Có nhóm cùng học tập
Thực tập một mình và thực tập với cả nhóm có sự khác biệt rất lớn, khi có nhóm cùng thực tập, bạn được nâng đỡ và yểm trợ, đặc biệt là trong những lúc nản chí hoặc gặp những thách thức về mặt cảm xúc, điều này khi thực tập một mình sẽ không có được.

Trên đây chỉ là một vài ý kiến của chúng mình, dựa trên kinh nghiệm thực tế, dù bạn lựa chọn thế nào, chúng mình cũng chúc bạn hài lòng với quyết định của bạn!

Thân mến,
Life Art

_______________

Combo gồm khóa học tập trung trong 6 buổi và khóa thực tập 12 tuần có hướng dẫn từ Life Art, nhằm cung cấp cho người tham gia cơ hội phát triển những kỹ năng cơ bản để tự chăm sóc sức khoẻ cảm xúc - xã hội cho bản thân một cách có chiến lược, sau đó có thể áp dụng, hỗ trợ ngay tại chỗ con em và học sinh của mình.

Học phí cho cả hai khóa: 1.350.000VND
Đây là chương trình đặc biệt nhằm góp phần giảm thiểu tác động của dịch COVID và nâng cao sức khỏe cảm xúc – xã hội trong cộng đồng, chỉ áp dụng đến hết ngày 30/12/2021

👉 Link đăng ký tại đây: https://forms.gle/L4m8JfVuMXWPif638
👉 Điện thoại hỗ trợ: 0975 46 1984

Ảnh: Life Art

Videos (show all)

VÌ SAO KỊCH ỨNG TÁC GIÚP BẠN KẾT NỐI TỐT HƠN?
PHIÊU LƯU CÙNG KỊCH ỨNG TÁC CÓ GÌ THÚ VỊ?
Chúc cho mọi giáo viên đều là những NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG!
Khóa học giải phóng cơ thể - Thăng hoa cùng cảm xúc
Khởi động và phá băng trong lớp học

Telephone

Opening Hours

Monday 09:00 - 18:00
Tuesday 09:00 - 18:00
Wednesday 09:00 - 18:00
Thursday 09:00 - 18:00
Friday 09:00 - 18:00