AJEV - Association of Japanese Language and Education in Vietnam

AJEV - Association of Japanese Language and Education in Vietnam

Contact information, map and directions, contact form, opening hours, services, ratings, photos, videos and announcements from AJEV - Association of Japanese Language and Education in Vietnam, Education, .

Kết nối các tổ chức nghiên cứu và giảng dạy tiếng Nhật, tổ chức hội thảo, trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng giáo viên nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu tiếng Nhật tại Việt Nam. Phân hội nghiên cứu Nhật ngữ học và giảng dạy tiếng Nhật (Association of Japanese Linguastic and Japanese Education in Vietnam - AJEV), trực thuộc Hội ngôn ngữ học Việt Nam đã được chính thức thành lập theo quyết

Operating as usual

02/08/2023

Trân trọng kính mời các thầy cô, nhà nghiên cứu, học viên và sinh viên tiếng Nhật và Nhật Bản học tới tham dự Hội thảo Nghiên cứu Nhật Bản và Giáo dục tiếng Nhật lần thứ 5 do Phân hội Nghiên cứu Nhật ngữ và Giáo dục tiếng Nhật (AJEV) tổ chức với chủ đề:

TIẾNG NHẬT VỚI VAI TRÒ KẾT NỐI THẾ GIỚI

Thời gian: Cả ngày mồng 5/8/2023 (thứ Bẩy)

Địa điểm: Trường ĐH Bách khoa, Hà Nội

Hội trường Phiên buổi sáng: Hội trường C2

Phiên buổi chiều: Tiểu ban 1: Hội trường C2, Tiểu ban 2: Phòng 205 Nhà VDZ, Trung tâm Việt Đức

Kính mong các thầy cô chia sẻ thông tin.

Rất mong được đón tiếp quý thầy cô, các bạn học viên và sinh viên tiếng Nhật.

Ps: Scan QR code để đăng kí tham dự

14/12/2021

Hội thảo lần thứ 4 của Phân hội nghiên cứu Nhật ngữ và Nhật ngữ học tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào 8:00 ngày 18/12/2021 (Thứ bảy) theo hình thức online.
Kính mời các thầy cô, các nhà nghiên cứu Nhật ngữ và Giáo dục tiếng Nhật, các quý vị quan tâm đăng kí tham gia (quét mã QR trên poster và đăng kí theo đường link).
Hoặc đăng kí theo đường link dưới đây:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScsHqSxUYgq6KLvP5Qk_UxJoAJImSLStJSPw6aehG7aRkeatw/viewform

Mọi thắc mắc xin gửi về: [email protected]

ベトナム日本語・日本語教育学会主催第4回シンポジウム「ICT活用とポストコロナ時代の日本語教育のあり方―ベトナムの日本語教育の状況を中心に―」2021年12月18日(土)8時~17時オンライン形式で開催することとなりました。
ご多忙中とは存じますが万障お繰り合わせの上、ご参加いただきますようお願い申し上げます。

ポスターのQRコードからWEBにアクセスの上お申し込みください。

申し込みリンク
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScsHqSxUYgq6KLvP5Qk_UxJoAJImSLStJSPw6aehG7aRkeatw/viewform

問い合わせは [email protected]までお願いします。

Ứng dụng ICT trong giảng dạy tiếng Nhật - hiện trạng và triển vọng 20/12/2020

Ngày 19/12/2020 đã diễn ra Hội thảo Giảng dạy tiếng Nhật và Nghiên cứu Nhật Bản lần thứ 3 với sự tham gia của hơn 1 trăm nhà nghiên cứu và giảng viên tiếng Nhật trên cả nước.
Dưới đây là thông tin về Hội thảo đăng trên Báo Giáo dục Thời đại.

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/ung-dung-ict-trong-giang-day-tieng-nhat-hien-trang-va-trien-vong-UgtrykbGg.html

Ứng dụng ICT trong giảng dạy tiếng Nhật - hiện trạng và triển vọng GD&TĐ - Ngày 19/12/2020, Phân Hội Nghiên cứu Nhật ngữ học và Giảng dạy tiếng Nhật (AJEV) tổ chức hội thảo thường niên lần thứ 3 “Ứng dụng ICT trong giảng dạy tiếng Nhật - hiện trạng và triển vọng”.

Photos from AJEV - Association of Japanese Language and Education in Vietnam's post 27/11/2020

Ngày 19/12/2020 (thứ bảy) sẽ diễn ra Hội thảo khoa học quốc tế về lần thứ 3 về Giảng dạy tiếng Nhật và Nhật Bản học do Phân hội nghiên cứu Nhật ngữ và Giảng dạy tiếng Nhật chủ trì. Đề tài lần này là “Ứng dụng ICT trong giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam - Hiện trạng và triển vọng”
Trân trọng kính mời các nhà nghiên cứu, thầy cô giáo và quý vị quan tâm tham dự.
Hội thảo sẽ được tiến hành theo hình thức hỗn hợp. Quý vị có thể đăng kí tham gia theo cả 2 hình thức trực tiếp và online.
2020年12月19日(土)ベトナム日本語・日本語教育学会主催第3回日本語教育・日本研究シンポジウムが開催することとなりました。テーマは「ベトナムの日本語教育におけるICT活用のの現状とこれからの展望」です。
シンポジウムはブレンデッド型で行われます。皆様は集合型かオンライン型どちらも参加可能です。
皆様のご参加を心からお待ちしております。

31/12/2019
Photos from AJEV - Association of Japanese Language and Education in Vietnam's post 28/10/2019

Loạt ảnh về Workshop Learning do Ajev chủ trì tại Trường ĐHNN- ĐH Huế trong 2 ngày 25-26/10/2019

Photos from AJEV - Association of Japanese Language and Education in Vietnam's post 28/10/2019

Hội nghị khoa học toàn quốc về Giảng dạy tiếng Nhật lần thứ 2
“Xây dựng Can-do phù hợp với mục tiêu của người học”

Ngày 25, 26/10/2019, Phân Hội Nghiên cứu Nhật ngữ học và Giảng dạy tiếng Nhật (AJEV) trực thuộc Hội Ngôn ngữ học Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên lần thứ 2 với chủ đề “Xây dựng Can-do phù hợp với mục tiêu của người học” do GS. Shimada Noriko (Trường đại học Musashino, Nhật Bản) trình bày bằng tiếng Nhật, trong khuôn khổ hoạt động của Phân Hội và sự Sakura Network (thuộc Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản JF) tại Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Huế.
Hội nghị nhận được sự quan tâm, đánh giá cao của khách mời là các nhà chuyên môn về giáo dục, nhà nghiên cứu, giáo viên, các tổ chức trong cả nước.
Tại Hội nghị, ông Ando Toshihiki - Giám đốc Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản (thuộc Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản) đã có bài phát biểu đánh giá cao vai trò của Phân hội, cũng như vai trò của Hội nghị trong việc kết nối các trường, tổ chức giảng dạy tiếng Nhật trong hệ thống giáo dục Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy ngôn ngữ và văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam. Trong bài phát biểu cũng nêu ra một số phương hướng cho việc thực hiện các hoạt động của Phân hội trong thời gian tiếp theo.
Hội nghị được tổ chức với mục đích tạo diễn đàn dành cho giáo viên tại các cơ sở giảng dạy tiếng Nhật cấp tiểu học, cấp trung học và cao đẳng - đại học và đảm bảo sự liên thông về nội dung giảng dạy giữa các cấp học.
Đồng thời thông qua bài giảng và các bài tập thực hành của giáo sư Shimada cung cấp chia sẻ các kiến thức, phương pháp, kĩ năng xây dựng các năng lực toàn diện người học cần đạt theo quan điểm mới bổ sung trong Khung tham chiếu chung Châu Âu về dạy – học và đánh giá ngoại ngữ (CEFR-CV).

Photos from AJEV - Association of Japanese Language and Education in Vietnam's post 08/10/2019

Trong 2 ngày 25-26/10-2019, tại Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐH Huế sẽ diễn ra hội thảo về Active learning, thiết kế mô hình học tiếng Nhật và sử dụng Can- do trong Active learning dưới sự hướng dẫn của GS Shimada Noriko (ĐH Musashino, Nhật Bản).
Hội thảo do Phân hội Nghiên cứu Nhật ngữ học và Giáo dục tiếng Nhật chủ trì với sự tài trợ của Japan Foundation.
Trân trọng kính mời quý thầy cô, quý vị quan tâm tham gia.

Photos from AJEV - Association of Japanese Language and Education in Vietnam's post 08/10/2019

Trong 2 ngày 25-26/10/2019, tại Trường ĐH Ngoại ngữ- ĐH Huế sẽ diễn ra hội thảo và workshop liên quan đến Active Learning, thiết kế mô hình học tiếng Nhật và sử dụng Can- Do trong Active Learning do GS Shimada Noriko (ĐH Musashino, Nhật Bản) hướng dẫn.
Hội thảo do Phân hội Nghiên cứu Nhật ngữ học và Giáo dục tiếng Nhật Việt Nam (AJEV) chủ trì với sự tài trợ của Japan Foundation.
Trân trọng kính mời quý thầy cô, quý vị quan tâm tham gia.

Want your school to be the top-listed School/college?

Website