Trường MN Vượng Lộc-CL-HT

Trường MN Vượng Lộc-CL-HT

MN Vượng Lộc

Operating as usual

Photos from Đồ Chơi Hoàng Hà's post 29/07/2023
08/04/2023
HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI LÀ MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP 17/03/2023

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI LÀ MỘT NGHĨA CỬ CAO ĐẸP Hưởng ứng "Ngày hội hiến máu năm 2023" của Đoàn Thanh Niên trường Mầm Non Vượng Lộc, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh và chương trình công tác tháng 3/2023 của Huyện ủy. Ban chỉ đạo v....

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC 08/03/2023

Các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 08/3

SÔI NỔI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 08/3 CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC Thực hiện kế hoạch tháng 3/2023 của trường MN Vượng Lộc; kế hoạch tổ chuyên môn MG tháng 3 và thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội công đoàn cơ sở trường MN Vượng Lộc nhiệm kỳ 2023- 2028.Sáng nay ngày 08/3/2023 tổ...

17/02/2023
TƯNG BỪNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÓN TRẺ ĐẦU XUÂN 01/02/2023

TƯNG BỪNG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÓN TRẺ ĐẦU XUÂN Thực hiện kế hoạch tháng 01/2023 và thực hiện tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ sau Tết nguyên đán Quý Mão. Cô trò Trường MN Vượng Lộc tưng bừng với các hoạt động đón trẻ sau kỳ nghỉ Tết.

Photos from THÔNG TIN CAN LỘC's post 16/11/2022
Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 21/03/2022

MẦM NON VƯỢNG LỘC LUÔN ĐẶT MỤC TIÊU SỨC KHOẺ CỦA HỌC SINH LÊN HÀNG ĐẦU

Thực hiện Kế hoạch tháng 3 năm 2022.
Trước tình hình dịch bệnh covid -19 phức tạp, nhưng với sự quyết tâm của tập thể CBGV,NV và các bậc phụ huynh toàn trường, mặc dù diễn biến dịch bệnh khá phức tạp nhưng được sự tin tưởng của phụ huynh, trong thời gian qua các cháu vẫn đến trường khá đầy đủ, để đảm bảo chương trình giáo dục đề ra.

Chăm sóc sức khoẻ là mục tiêu kép trong nhiệm vụ chăm sóc & giáo dục học sinh của trường MN Vượng Lộc.

Trong tháng 3/2021 ngoài nhiệm vụ dạy học thường xuyên, nhà trường luôn quan tâm đến vấn đề sức khoẻ cho các con. Khi thời tiết giao mùa, ẩm ướt là khi mà côn trùng phát triển như muỗi, ruồi và sâu bọ sẽ làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của các con!

Vì vậy:
👉 phun thuốc diệt muỗi, diệt côn trùng sâu bọ để đảm bảo sk cho các con yêu.

👉 Nước sạch: niềm lo lắng của bậc Phụ huynh và CBGV nay đã được Linh mục quản xứ Pro Nguyễn Huy Tuấn - giáo xứ Kim Lâm và các Ông bà trong ban hành giáo kéo nước sạch về phục vụ công tác ăn bán trú đảm bảo hơn.

👉 Khám sức khoẻ định kỳ và tiêm chủng được nhà trường phối hợp với trạm y tế trên địa bàn để các con có được sk và phát triển toàn diện.

👉Vệ sinh phòng dịch luôn được quan tâm và phù hợp trong từng thời điểm.

👉Đông viên và thăm hỏi kịp thời khi các con k may là F0.

Với nhiều nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, nhưng để các con khoẻ mạnh và phát triển tốt, thể lực đảm bảo, chúng tôi luôn coi đây là nhiệm vụ hàng đầu để các con vui - khoẻ- lớn lên trong sự an tâm của gia đình, nhà trường và xã hội!
P/s: một số hình ảnh nhà trường đã thưc hiện trong công tác chăm sóc sk cho các con!

Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 18/03/2022

Sôi nổi hoạt động tháng thanh niên. Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh ( 26/3/1931-26/3/2022). Hoà chung với phong trào tháng thanh niên . Chi đoàn trường MN Vượng Lộc đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ. Sáng ngày 14/3/2022 đoàn viên chi đoàn trường MN đã ra quân lao động dọn vệ sinh tượng đài liệt sĩ và chăm sóc vườn rau của trường . Chị đoàn có 20 đoàn viên , tỷ lệ đoàn viên là Đảng viên đạt 100%. Với phương châm “ đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”. Mỗi đoàn viên luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao tham gia tích cực trong các phong trào và hoạt động do đoàn cấp trên phát động . Cùng với khẩu hiệu: “ xung kích, năng động và sáng tạo” trong việc tổ chức các hoạt động đoàn tại đơn vị chi đoàn trường MN. Qua các hoạt động trên chi đoàn trường MN Vượng Lộc đã khơi dậy tinh thần, ý thức trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong việc xây dựng và giữ gìn môi trường xanh-sạch-đẹp trong khuôn viên nhà trường cũng như ngoài xã hội. Sau đây là một số hình ảnh hoạt động của chi đoàn .

05/03/2022

Mọi người tham khảo nhé!

22/02/2022

Trường MN Vượng Lộc thông báo tới quý bậc phụ huynh. Ngày mai thứ 4 ngày 23/02/2022 nhiệt độ thời tiết Hà Tỉnh tăng 15 độ. Vậy nhà trường thông báo cho các bậc phụ huynh đưa các cháu đi học trở lại và ăn bán trú. Phụ huynh và các cháu nhớ thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 như thực hiện 5k, rửa tay sát khuẩn, giữ khoảng cách; đón, trả trẻ theo khung giờ quy định của lớp. Đặc biệt thực hiện các biện pháp phòng chống rét cho trẻ như: mặc ấm, đội mũ, quàng khăn, đi tất …Rất mong sự phối hợp của phụ huynh để đảm bảo sức khỏe cho trẻ. Trân trọng cảm ơn!

22/02/2022

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BiẾT : ❌ 𝗙𝟭 𝘁𝗶𝗲̂𝗺 𝟮 𝗺𝘂̃𝗶 𝘃𝗮𝗰𝗰𝗶𝗻𝗲 𝗖𝗢𝗩𝗜𝗗-𝟭𝟵 𝗰𝗵𝗶̉ 𝗰𝗮́𝗰𝗵 𝗹𝘆 𝟱 𝗻𝗴𝗮̀𝘆, 𝘅𝗲́𝘁 𝗻𝗴𝗵𝗶𝗲̣̂𝗺 𝟭 𝗹𝗮̂̀𝗻 𝘃𝗮̀𝗼 𝗻𝗴𝗮̀𝘆 𝗰𝗮́𝗰𝗵 𝗹𝘆 𝘁𝗵𝘂̛́ 𝟱 👉 Nếu kết quả âm tính thì tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ trong 5 ngày tiếp theo và nghiêm túc thực hiện Thông điệp 5K.
Đây là điểm mới trong Công văn số 762/BYT-DP ngày 21/02/2022 của Bộ Y tế.
👉 Công văn này thay thế Công văn số 10696/BYT-MT ngày 16/12/2021 của Bộ Y tế: 𝐹1 𝑡𝑖𝑒̂𝑚 đ𝑢̉ 𝑚𝑢̃𝑖 𝑣𝑎𝑐𝑐𝑖𝑛𝑒 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑙𝑦 𝑡𝑒̂́ 7 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑡𝑎̣𝑖 𝑛ℎ𝑎̀, 𝑛𝑜̛𝑖 𝑙𝑢̛𝑢 𝑡𝑟𝑢́, 𝑡𝑢̛̣ 𝑡ℎ𝑒𝑜 𝑑𝑜̃𝑖 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 7 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑡𝑖𝑒̂́𝑝 𝑡ℎ𝑒𝑜. 𝑁𝑔𝑜𝑎̀𝑖 𝑟𝑎, 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑥𝑒́𝑡 𝑛𝑔ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 2 𝑙𝑎̂̀𝑛 (𝑙𝑎̂̀𝑛 1 𝑘ℎ𝑖 𝑏𝑎̆́𝑡 đ𝑎̂̀𝑢 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑐𝑎́𝑐ℎ 𝑙𝑦, 𝑙𝑎̂̀𝑛 2 𝑣𝑎̀𝑜 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑡ℎ𝑢̛́ 7).
👉 Việc ban hành công văn mới này được Bộ Y tế căn cứ vào tình hình dịch bệnh hiện nay trên thế giới và tại Việt Nam, tỷ lệ bao phủ vaccine cao trên phạm vi toàn quốc, nhằm hài hòa giữa việc phát triển kinh tế và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 tại các cơ quan, xí nghiệp, trường học, địa phương.
𝗙𝟭 𝗰𝗵𝘂̛𝗮 𝘁𝗶𝗲̂𝗺 đ𝘂̉ 𝗹𝗶𝗲̂̀𝘂 𝗵𝗼𝗮̣̆𝗰 𝗰𝗵𝘂̛𝗮 𝘁𝗶𝗲̂𝗺 𝘃𝗮𝗰𝗰𝗶𝗻𝗲 𝗽𝗵𝗼̀𝗻𝗴 𝗖𝗢𝗩𝗜𝗗-𝟭𝟵 𝘁𝗵𝗶̀ 𝘁𝗵𝘂̛̣𝗰 𝗵𝗶𝗲̣̂𝗻 𝗰𝗮́𝗰𝗵 𝗹𝘆 𝟳 𝗻𝗴𝗮̀𝘆.

21/02/2022

Thông báo: Kính gửi quý bậc phụ huynh trường MN Vượng Lộc. Hiện tại thời tiết của Hà Tỉnh rét đậm, rét hại sáng nay thứ 2 ngày 21/02/2022 , Hà Tĩnh rét 9,5 độ. Vậy nhà trường thông báo cho các cháu nghỉ học. Thời gian đi học trở lại nhà trường sẽ thông báo sau.Trân trọng cảm ơn!

19/02/2022

Bộ Y tế
9 hướng dẫn F0 điều trị tại nhà cần biết
18:54 19/02/2022

Số ca mắc COVID-19 trên cả nước đang gia tăng trong thời gần gây, theo đó F0 điều trị tại nhà cũng tăng tại nhiều địa phương. Dưới đây là những thông tin F0 điều trị tại nhà cần biết.

1. F0 nào được điều trị tại nhà?

Theo "Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà" ban hành kèm theo tại Quyết định 261/QĐ-BYT của Bộ Y tế, người bệnh mắc COVID-19 được quản lý, điều trị tại nhà nếu đáp ứng điều kiện sau đây:

- Người mắc COVID-19 (được khẳng định nhiễm SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm realtime RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên theo quy định hiện hành) không có triệu chứng lâm sàng; hoặc có triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ: như sốt, ho khan, đau họng, nghẹt mũi, mệt mỏi, đau đầu, đau mỏi cơ, tê lưỡi; tiêu chảy, chảy mũi, mất mùi, mất vị;

- Người mắc COVID-19 không có các dấu hiệu của viêm phổi hoặc thiếu oxy ; nhịp thở 96% khi thở khí trời; không có thở bất thường như thở rên, rút lõm lồng ngực, phập phồng cánh mũi, thở khò khè, thở rít ở thì hít vào.

- Người mắc COVID-19 không mắc bệnh nền, hoặc có bệnh nền nhưng đang được điều trị ổn định .

Cùng đó người mắc COVID-19 điều trị tại nhà có thể tự chăm sóc bản thân như ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh và có thể tự theo dõi tình trạng sức khỏe theo hướng dẫn của nhân viên y tế; Có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có tình trạng cấp cứu: Có khả năng giao tiếp và sẵn có phương tiện liên lạc như điện thoại, máy tính…

Bộ Y tế lưu ý trong trường hợp người mắc COVID-19 không có khả năng tự chăm sóc, gia đình phải có người chăm sóc đáp ứng các yêu cầu trên.

Zalo
Cán bộ y tế hỗ trợ, hướng dẫn F0 điều trị tại nhà theo dõi sức khoẻ
2. Những việc F0 cần làm để theo dõi sức khỏe hàng ngày

Theo Hướng dẫn quản lý người mắc COVID-19 tại nhà của Bộ Y tế, cơ sở quản lý sức khỏe người mắc COVID-19 hướng dẫn người mắc COVID-19 thực hiện tự theo dõi sức khỏe và điền thông tin vào Phiếu theo dõi sức khỏe người mắc COVID-19 tại nhà như sau:

Thời gian : 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều hoặc khi có các dấu hiệu, triệu chứng cần chuyển viện cấp cứu, điều trị.

Nội dung:

- Chỉ số: nhịp thở, mạch, nhiệt độ, SpO2 và huyết áp (nếu có thể).

- Các triệu chứng: mệt mỏi, ho, ho ra đờm, ớn lạnh/gai rét, viêm kết mạc (mắt đỏ), mất vị giác hoặc khứu giác, tiêu chảy (phân lỏng/đi ngoài); Ho ra máu, thở dốc hoặc khó thở, đau tức ngực kéo dài, lơ mơ, không tỉnh táo;

- Các triệu chứng khác như: Đau họng, nhức đầu, chóng mặt, chán ăn, buồn nôn và nôn, đau nhức cơ,…

Bộ Y tế lưu ý người mắc COVID-19 nên:

Nghỉ ngơi, vận động thể lực nhẹ (phù hợp với tình trạng sức khỏe);Tập thở ít nhất 15 phút mỗi ngày;Uống nước thường xuyên, không đợi đến khi khát mới uống nước;Không bỏ bữa;Tăng cường dinh dưỡng: ăn đầy đủ chất, ăn trái cây, uống nước hoa quả…Suy nghĩ tích cực, duy trì tâm lý thoải mái.

3. F0 điều trị tại nhà theo dõi nhịp thở thế nào?

F0 đang điều trị tại nhà có thể tự theo dõi nhịp thở để sớm phát hiện các bất thường. Theo đó,

Đối với người lớn: nhịp thở ≥ 20 lần/phút; Đối với trẻ em từ 1 đến dưới 5 tuổi: nhịp thở ≥ 40 lần/phút;

Trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi: nhịp thở ≥ 30 lần/phút cần báo ngay với cơ sở quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà; trạm y tế xã, phường; hoặc trạm y tế lưu động, Trung tâm vận chuyển cấp cứu… để được xử trí cấp cứu và chuyển viện kịp thời:

Bộ Y tế lưu ý ở trẻ em cần đếm đủ nhịp thở trong 1 phút khi trẻ nằm yên không khóc.

4. Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế gồm có:

- Về thuốc hạ sốt, giảm đau

Paracetamol:

Cho trẻ em: gói bột hoặc cốm pha hỗn dịch uống hàm lượng 80 mg, 100 mg, 150 mg hoặc 250 mg;Cho người lớn: viên nén 250 mg hoặc 500 mg.

- Thuốc kháng virus: lựa chọn một trong các thuốc sau:

Favipiravir 200 mg, 400 mg (viên).Molnupiravir 200 mg, 400 mg (viên).

- Thuốc chống viêm corticosteroid đường uống: Thuốc không phát sẵn cho người mắc COVID-19, thuốc phải được bác sĩ kê đơn theo quy định tại Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do Bộ Y tế ban hành và chỉ kê đơn điều trị trong một ngày trong thời gian chờ chuyển đến cơ sở điều trị người bệnh COVID-19. Lựa chọn một trong các thuốc sau:

Dexamethason 0,5 mg (viên nén).Methylprednisolon 16 mg (viên nén).

- Thuốc chống đông máu đường uống: Thuốc không phát sẵn cho người mắc COVID-19, thuốc phải được bác sĩ kê đơn theo quy định tại Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do Bộ Y tế ban hành và chỉ kê đơn điều trị trong một ngày trong thời gian chờ chuyển đến cơ sở điều trị người bệnh COVID-19. Lựa chọn một trong các thuốc sau:

Rivaroxaban 10 mg (viên).Apixaban 2,5 mg (viên).

Zalo
Danh mục thuốc điều trị ngoại trú cho F0 tại nhà Đồ hoạ: Kim Dung
Bộ Y tế lưu ý về thuốc kháng virus, thuốc chống viêm corticosteroid và thuốc chống đông máu: Thuốc kháng virus dùng sớm ngay sau khi có chẩn đoán xác định mắc COVID-19, tốt nhất trong 5 ngày đầu kể từ khi khởi phát triệu chứng. Ưu tiên sử dụng cho những trường hợp có triệu chứng hoặc có nguy cơ cao bệnh tiến triển nặng như người trên 65 tuổi, chưa tiêm đủ liều vaccine, có bệnh nền không ổn định…

Chỉ định điều trị kết hợp đồng thời thuốc chống viêm corticosteroid và thuốc chống đông máu khi người bệnh COVID-19 có bất kỳ một trong các dấu hiệu sớm của suy hô hấp và chỉ kê đơn điều trị trong một ngày trong thời gian chờ chuyển đến cơ sở điều trị người bệnh COVID-19.

5. F0 điều trị tại nhà dùng thuốc hạ sốt thế nào?

- Đối với người lớn : > 38,5 độ hoặc đau đầu, đau người nhiều: uống mỗi lần 1 viên thuốc hạ sốt như paracetamol 0,5 g, có thể lặp lại mỗi 4-6h, ngày không quá 4 viên, uống oresol nếu ăn kém/giảm hoặc có thể dùng uống thay nước.

- Đối với trẻ em: > 38,5 độ, uống thuốc hạ sốt như paracetamol liều 10-15 mg/kg/lần, có thể lặp lại mỗi 4-6h, ngày không quá 4 lần.

Nếu sau khi dùng thuốc hạ sốt 2 lần không đỡ, yêu cầu người mắc COVID-19 thông báo ngay cho Cơ sở quản lý người mắc COVID-19 tại nhà để được xử trí.

Nếu F0 bị ho thì dùng thuốc giảm ho khi ho khan nhiều.

6. Các dấu hiệu suy hô hấp F0 cần biết

- Khó thở, thở hụt hơi, hoặc khó thở tăng lên khi vận động (đứng lên, đi lại trong nhà) hoặc ở trẻ em có dấu hiệu thở bất thường: thở rên, rút lõm lồng ngực, phập phồng cánh mũi, khò khè, thở rít thì hít vào, và/hoặc

- Nhịp thở (ở trẻ em đếm đủ nhịp thở trong một phút khi trẻ nằm yên không khóc):

≥ 20 lần/phút ở người lớn;≥ 30 lần/phút ở trẻ em từ 5 - dưới 12 tuổi;≥ 40 lần/phút ở trẻ em từ 1 đến dưới 5 tuổi;

Và/hoặc SpO2 ≤ 96% (khi phát hiện bất thường đo lại lần 2 sau 30 giây đến một phút, khi đo yêu cầu giữ yên vị trí đo)

7. 11 dấu hiệu F0 điều trị tại nhà cần được xử trí cấp cứu và chuyển viện kịp thời

Hướng dẫn của Bộ Y tế nêu rõ nội dung theo dõi sức khỏe hàng ngày gồm: Chỉ số: nhịp thở, mạch, nhiệt độ, SpO2 và huyết áp (nếu có thể).

Các triệu chứng: mệt mỏi, ho, ho ra đờm, ớn lạnh/gai rét, viêm kết mạc (mắt đỏ), mất vị giác hoặc khứu giác, tiêu chảy (phân lỏng/đi ngoài); Ho ra máu, thở dốc hoặc khó thở, đau tức ngực kéo dài, lơ mơ, không tỉnh táo; Các triệu chứng khác như: Đau họng, nhức đầu, chóng mặt, chán ăn, buồn nôn và nôn, đau nhức cơ,…

Theo hướng dẫn do Bộ Y tế vừa ban hành, có 11 dấu hiệu người bệnh cần được xử trí cấp cứu và chuyển viện kịp thời. Khi phát hiện bất cứ một trong các dấu hiệu dưới đây, người bệnh cần phải báo cáo ngay với cơ sở quản lý người nhiễm COVID-19 tại nhà; trạm y tế xã, phường; hoặc trạm y tế lưu động, Trung tâm vận chuyển cấp cứu… để được xử trí cấp cứu và chuyển viện kịp thời:

1) Khó thở, thở hụt hơi, hoặc ở trẻ em có dấu hiệu thở bất thường: thở rên, rút lõm lồng ngực, phập phồng cánh mũi, khò khè, thở rít thì hít vào.

2) Nhịp thở

Người lớn: nhịp thở ≥ 20 lần/phútTrẻ từ 1 đến dưới 5 tuổi: Nhịp thở: ≥ 40 lần/phút,Trẻ từ 5 – dưới 12 tuổi: nhịp thở: ≥ 30 lần/phút

(Lưu ý ở trẻ em: đếm đủ nhịp thở trong 1 phút khi trẻ nằm yên không khóc).

3) SpO2 ≤ 96% (trường hợp phát hiện chỉ số SpO2 bất thường cần đo lại lần 2 sau 30 giây đến 1 phút, khi đo yêu cầu giữ yên vị trí đo).

4) Mạch nhanh > 120 nhịp/phút hoặc < 50 nhịp/phút.

5) Huyết áp thấp: huyết áp tối đa < 90 mmHg, huyết áp tối thiểu < 60 mmHg (nếu có thể đo).

6) Đau tức ngực thường xuyên, cảm giác bó thắt ngực, đau tăng khi hít sâu.

7) Thay đổi ý thức: lú lẫn, ngủ rũ, lơ mơ, rất mệt/mệt lả, trẻ quấy khóc, li bì khó đánh thức, co giật.

😎 Tím môi, tím đầu móng tay, móng chân, da xanh, môi nhợt, lạnh đầu ngón tay, ngón chân.

9) Không thể uống hoặc bú kém/giảm, ăn kém, nôn (ở trẻ em). Trẻ có biểu hiện hội chứng viêm đa hệ thống: sốt cao, đỏ mắt, môi đỏ, lưỡi dâu tây, ngón tay chân sưng phù nổi hồng ban...

10) Mắc thêm bệnh cấp tính: sốt xuất huyết, tay chân miệng...

11) Bất kỳ tình trạng bất ổn nào của người mắc COVID-19 mà thấy cần báo cơ sở y tế.

8. F0 điều trị tại nhà được dỡ bỏ cách ly khi nào?

Trong Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19, những trường hợp F0 điều trị tại nhà sẽ được dỡ bỏ cách ly, điều trị tại nhà khi:

- Thời gian cách ly, điều trị đủ 7 ngày và kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính virus SARS-CoV-2 do nhân viên y tế thực hiện hoặc người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

- Trong trường hợp sau 7 ngày kết quả xét nghiệm còn dương tính thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày đối với người đã tiêm đủ liều vaccine theo quy định và 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều vaccine theo quy định.

- Trạm Y tế nơi quản lý người bệnh chịu trách nhiệm xác nhận khỏi bệnh cho người bệnh.

Theo quy định cũ ban hành trước đó, bệnh nhân COVID-19 tại nhà được dỡ bỏ cách ly khi đủ 10 ngày điều trị và xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

9. Vệ sinh nơi ở, xử lý chất thải khi có F0 cách ly, điều trị tại nhà thế nào?

- Cần bố trí bộ đồ ăn riêng cho người nhiễm COVID-19, nên sử dụng dụng cụ dùng một lần. Đồ ăn thừa và dụng cụ ăn uống dùng một lần bỏ vào túi đựng rác trong phòng riêng.

- Rửa bát đĩa bằng nước nóng và xà phòng. Người nhiễm COVID-19 tự rửa bát đĩa trong phòng riêng. Nếu cần người chăm sóc hỗ trợ thì người chăm sóc mang găng khi thu dọn đồ ăn và rửa bát đĩa. Bát đĩa và đồ dùng ăn uống của người nhiễm sau khi rửa để ở vị trí riêng. Tốt nhất là để trong phòng người nhiễm.

- Về xử lý đồ vải của F0, tốt nhất là người nhiễm có thể tự giặt quần áo của mình. Nếu cần người chăm sóc giặt. Đeo găng tay khi xử lý đồ vải của người nhiễm.

- Giặt hoặc khử trùng túi giặt và giỏ đồ. Giặt bằng máy hoặc bằng tay với nước ấm nhất có thể. Sấy khô hoặc phơi khô hoàn toàn. Tháo găng, rửa tay sau khi xử lý đồ vải của người nhiễm.

- Nên giặt riêng đồ của người nhiễm với đồ của người khác. Đặc biệt Bộ Y tế lưu ý "không giũ đồ bẩn cần giặt để hạn chế nguy cơ phát tán vi rút qua không khí"

- Về vấn đề vệ sinh, tốt nhất là người nhiễm tự vệ sinh khu vực của mình. Để vệ sinh môi trường sạch sẽ cần làm sạch sàn nhà, tường và bề mặt sau đó lau bằng dung dịch khử khuẩn, rồi lau lại bằng nước sạch.

- Bộ Y tế lưu ý nếu cần người chăm sóc hỗ trợ việc vệ sinh phòng, người chăm sóc mang găng trước khi vệ sinh.

Bộ Y tế.

Photos from Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh's post 18/02/2022

Chăm sóc trẻ em nhiễm COVID-19 tại nhà.

18/02/2022

Video hướng dẫn trẻ một số kỹ năng giữ an toàn trong mùa dịch COVID-19

18/02/2022

Video phối hợp với phụ huynh hướng dẫn CSGD trẻ

Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 16/02/2022

💥☎️📞📞💥DANH SÁCH BÁC SỸ TƯ VẤN TỪ XA CHO F0 ĐIỀU TRỊ TẠI NHÀ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HÀ TĨNH
👉Hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, dịch diễn biến khá phức tạp, số lượng bệnh nhân F0 điều trị tại nhà hiện tại hơn 2.000 bệnh nhân, và hơn 200 bệnh nhân F0 điều trị tại các cơ sở y tế.
👉Nhằm hỗ trợ bệnh nhân, cũng như giảm tải bớt cho đội ngũ cán bộ y tế của các trạm y tế chúng tôi thành lập nhóm “THẦY THUỐC HÀ TĨNH ĐỒNG HÀNH CÙNG F0” với các thành viên là các thầy thuốc công tác tại các bệnh viện trên toàn tỉnh nhằm mục đích: Hỗ trợ hướng dẫn quá trình theo dõi, chăm sóc, điều trị và giải đáp các thắc mắc của bệnh nhân F0 điều trị tại nhà trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
👉Chúng tôi xin thông báo đến người dân danh sách các bác sỹ sẽ tham gia tư vấn tại các huyện thị trong toàn tỉnh Hà Tĩnh, mong mọi người chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội để người dân được biết.
🌺Khi có bất cứ vấn đề gì cần hỏi về quá trình điều trị, chăm sóc, cách li, theo dõi F0 tại nhà, người dân hãy gọi vào các số điện thoại của các bác sỹ đã được nhóm phân công trả lời theo từng khu vực dưới đây.
Trân trọng.
Trưởng nhóm: Bs Hoàng Song Hào.

Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 10/02/2022

🏠🏠🏠🏠📢📢📢📢📢
TRƯỜNG MẦM NON VƯỢNG LỘC THÔNG BÁO
Trong tình hình dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến ngày càng phức tạp. Để bảo đảm an toàn cho Trẻ, Cán bộ, giáo viên,nhân viên và phụ huynh. Nhà trường Kính đề nghị phụ huynh phối hợp thực hiện tốt các yêu cầu phòng dịch như sau:
👉1. BẮT BUỘC đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa, đón trẻ.
Khi vào trường phải quét mã QR khai báo y tế
👉2. Trẻ có hiện tượng ho, sốt phụ huynh cho trẻ ở nhà và theo dõi diễn biến sức khỏe của trẻ.
👉3. Thực hiện tốt việc giữ vệ sinh cá nhân: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sát khuẩn, luôn có ý thức tốt vệ sinh nơi công cộng.
👉4. Gia đinh nên cho trẻ ăn sáng tại nhà, không tụ tập ăn uống đông người tại các quán xung quanh trường mất an toàn.
👉5. Thực hiện tốt thông điệp 5K (KHẨU TRANG- KHỬ KHUẨN- KHOẢNG CÁCH- KHÔNG TỤ TẬP- KHAI BÁO Y TẾ) để phòng chống dịch.
👉6. Thực hiện nghiêm Công điện Khẩn số 853/CĐ-BYT của Bộ Y Tế
về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19; các khuyến cáo của chính quyền và cơ quan chức năng.
🇻🇳🇻🇳🇻🇳Kính mong các các Đ/c CBGVNV và các bậc phụ huynh phối hợp chặt chẽ với nhà trường để công tác phòng, chống dịch đạt kết quả tốt nhất.
❤❤❤❤❤Trân trọng cảm ơn!

Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 08/02/2022

Công tác chuẩn bị đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 của trường MN Vượng Lộc. Một số hình ảnh lao động vệ sinh, phong quang trường lớp, chuẩn bị các điều kiện, phân luồng …

07/02/2022

Những lưu ý đối với cha mẹ trẻ khi các cháu MN trở lại trường học sau Tết:

07/02/2022

Vì sự an toàn chung của cộng đồng chúng ta hãy cùng nhau thực hiện

Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 29/01/2022

CHUỖI HOẠT ĐỘNG THÁNG 01/2022 CHÀO ĐÓN TẾT
NHÂM DẦN 2022 CỦA CÔ TRÒ TRƯỜNG MN VƯỢNG LỘC
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022 của phòng giáo dục đào tạo Can Lộc; Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trong tâm năm 2021- 2022 của trường MN Vượng Lộc; Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ tháng 01/2022. Trường MN Vượng Lộc đã chỉ đạo tổ chuyên môn và 15 lớp MG thực hiện nghiêm túc chương trình quy chế chuyên môn theo chủ đề “ Bé vui Tết đón Xuân”; triển khai nhiệm vụ học kỳ II theo tinh thần chỉ đạo của bộ phận CM phòng GD.
Tổ chức thành công Hội thi GVG cấp trường với 2 phần thi: Báo cáo giải pháp và thực hành 01 hoạt động giáo dục.
Hội thi được khai mạc vào ngày 06/01/2022 và kết thúc cả 02 nội dung vào ngày 13/01/2022.

Tổng kết Hội thi vào ngày 26 tháng 01 năm 2022, Ban tổ chức đã trao:
+ 02 Giải nhất; 03 Giải nhì; 03 Giải ba và 12 Giải khuyến khích.
( Ảnh trao giải)
Tổ chuyên môn phối hợp với các lớp giao lưu chủ đề và các hoạt động trãi nghiệm chủ đề “ Bé vui Tết đón Xuân”. Với không khí rộn ràng và phấn khích cùng với nhiều hoạt động bổ ích các cô giáo đã tổ chức cho bé trang trí cây đào, cây mai, kết hoa, cắm hoa, bày mâm ngũ quả, vẽ tranh, làm thiệp, tô đồ câu đối, thư pháp làm những món quà nhỏ tặng người thân nhân dịp Têt đến Xuân về.
Các bé còn được tham quan vườn quất, các gian hàng trang trí ngày Tết cổ truyền. Không những thế các Bé còn được chơi các trò chơi dân gian như: Rồng rắn lên mây, ném bóng vào rổ, bịt mắt bắt dê, kéo mo cau, đi cầu kiều…được giao lưu với các nhóm bạn với những bài hát có nội dung chủ đề Tết và mùa xuân và ngợi ca quê hương đát nước.
Ảnh múa hát tham quan
Thông qua hoạt động, giúp các bé hiểu được ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc, thể hiện được cảm xúc và khả năng giao tiếp khi tham gia hoạt động, bộc lộ được các kỹ năng thông qua các sản phẩm làm cùng với các cô.
Cùng với các hoạt động trên với tinh thần “ Xuân yêu thương, Tết chia sẽ” BGH nhà trường đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh trường MN Vượng Lộc, các mạnh thường quân, Công an xã Vượng Lộc, CBGV, NV đã quên góp ủng hộ với tổng số tiền : 15.638.000 đồng, trao tặng 48 suất quà cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần.
Ảnh trao quà các cháu.
Khép lại các hoạt động tháng 01/2022, với không khí tưng bừng phấn khởi đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022 thật vui tươi, rực rỡ, đáng yêu các cháu với những bộ trang phục cách tân khoe sắc làm cho không khí Tết của các bé càng tưng bừng, nhộn nhịp, không gian vui tươi, rộn rã tiếng cười và những âm thanh chào đón Tết và mùa Xuân vô cùng ấm áp./. Một số hình ảnh nổi bật trong tháng 02/2022

Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 29/01/2022

Tổng kết hội thi GVG cấp trường năm học 2021-2022

27/01/2022

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NHÂM DẦN Trường MN Vượng Lộc xin thông báo lịch nghỉ Tết 2022 như sau:
Thời gian nghỉ Tết: Từ ngày 28/01/2022 (tức ngày 26/12 âm lịch) đến hết ngày 7/2/2022 (tức mùng 7/1 âm lịch).
Thời gian đi học trở lại: thứ 3, ngày 08/02/2022 (Tức ngày mồng 8 âm lịch).
Kính chúc Quý Phụ huynh và các Cháu học sinh năm mới An lành- hạnh phúc!
Trân trọng cảm ơn./.

Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 25/01/2022

Với tinh thần "Tết yêu thương- Xuân chia sẽ" nhân dịp Tết Nhâm dần 2022. Ngày 21 tháng 01 năm 2022 trường MN Vượng Lộc phối hợp với Hội phụ huynh trường MN Vượng Lộc phát động phong trào tương thân, tương ái, kêu gọi toàn thể CBGV, NV,quý bậc phụ huynh, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm cùng đồng hành chia sẽ tới các cháu học sinh, CBGV, NV và một số hoàn cảnh neo đơn ốm đau bệnh tật trên địa bàn xã.
Đại diện công an xã Vượng Lộc đồng chí Phan Văn Chín và đồng chí Trần Anh Duẫn đã trao 05 suất quà, mỗi suất 300.000đ cho 5 cháu có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền là 1.500.000đ.
Hội cha mẹ học sinh trường MN và CBGV, NV, các nhà hảo tâm đã quyên góp được tổng số tiền là 15.638.000 đồng, tặng 48 suất quà cho các cháu khuyết tật và các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 05 giáo viên nhân viên có hoàn cảnh ốm đau bệnh tật. Thay mặt toàn thể CB-GV, NV và các cháu học sinh xin cảm ơn Ban CA xã Vượng Lộc, đại diện lãnh đạo địa phương đồng chí Lê Viế Cương- PCTUBND xã, các bác B*H hội phụ huynh đã trao những suất quà đầy tình cảm yêu thương đến với các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022.

23/01/2022

Một số hoạt động vui Tết đón Xuân của các bé trường MN Vượng Lộc

Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 15/01/2022

Trong ký ức tuổi thơ của mỗi chúng ta, không ai có thể quên được niềm vui háo hức và hân hoan chờ đợi đón Tết về, để được đi chơi, nhận lì xì, nhận những lời chúc “hay ăn chóng lớn”. ..

Vào những ngày cuối năm chuẩn bị bước sang thềm năm mới không khí Ở trường MN Vượng Lộc những ngày này càng rộn ràng, phấn khích các cô giáo đã tổ chức cho bé và các bạn làm đẹp hơn không gian lớp học của mình và tận dụng các sảnh hiên nhà để trang trí cây đào, cây mai, kết hoa, gói bánh chưng, vẽ tranh, làm thiệp, tô đồ câu đối, thư pháp làm những món quà nhỏ tặng người thân. Các Bé còn được chơi các trò chơi dân gian như: Rồng rắn lên mây, ném bóng vào rổ, bịt mắt bắt dê,…được giao lưu với các bạn với các bài ca có nội dung chủ đề Tết và mùa xuân. Thông qua hoạt động, giúp các bé hiểu được ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền dân tộc, thể hiện được cảm xúc và khả năng giao tiếp khi tham gia hoạt động, bộc lộ được các kỹ năng thông qua các sản phẩm làm cùng với các cô.

Với không khí tưng bừng phấn khởi đón Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, trường Mầm non Vượng Lộc náo nức tổ chức trang trí chủ đề, chuẩn bị nội dung chương trình liên hoan văn nghệ “ Bé vui đón tết” thật rực rỡ, đáng yêu với những bộ trang phục khoe sắc làm cho không khí Tết của các bé càng trở lên tưng bừng, nhộn nhịp, không gian vui tươi, rộn rã tiếng cười và những âm thanh chào đón Tết và mùa Xuân.

Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 15/01/2022

Trường MN Vượng Lộc tổ chức thành công Hội thi GVG cấp trường năm học 2021-2022. Thực hiện kế hoạch số 144 ngày 30 /09/2021 kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của trường Mầm non VL. Từ ngày 06-13/01/2022 Trường MN Vượng Lộc tổ chức hội thi GVG cấp trường năm học 2021 - 2022.
Thông qua Hội thi nhằm Phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi địa phương và nhà trường; Tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân đáp ứng với yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển năng lực nghề nghiệp; Góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo; trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.
Đồng thời để làm Căn cứ đánh giá thực trạng đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Mang đến Hội thi là những giải pháp hay trong công tác CSGD trẻ, có tính mới và thuyết phục được BGK; Các hoạt động GD mang mỗi màu sắc và nội dung nhằm thu hút sự tìm tòi và óc khám phá của trẻ. Nhiều giáo viên đã đầu tư rất công phu về đồ dùng, trang phục, cảnh trí phù hợp với nội dung đề tài , nhằm thu hút sự tham gia và tính tò mò ham hiểu biết của trẻ. Trẻ được hoạt động cá nhân thông qua các trò chơi “chơi mà học học mà chơi “, trẻ còn được giao lưu, hợp tác chia sẻ với nhóm bạn một cách thoải mái và tự nhiên … Thông qua hội thi này cũng nhằm đánh giá các lĩnh vực phát triển của trẻ một cách khách quan, từ đó định hướng cho giáo viên tiếp tục bồi dưỡng những mặt phát triển còn hạn chế của trẻ để từng bước giúp đỡ trẻ phát triển toàn diện về mọi mặt. Hội thi Giáo viên dạy giỏi năm học 2021 - 2022 đã khép lại nhưng vẫn đọng mãi trong lòng mỗi CBGVNV cùng các cháu học sinh những cung bậc cảm xúc không thể nào quên. ( Một số hình ảnh trong hội thi)

Photos from Trường MN Vượng Lộc-CL-HT's post 06/01/2022

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2021-2022; kế hoạch hội thi GVG cấp trường năm học 2021-2022. Sáng ngày 06/01/2022, Trường Mầm non Vượng Lộc khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường và phần thi Báo cáo thuyết trình các biện pháp chăm sóc, giáo dục trẻ. Cô giáo Trần Thị Lành- BTCB- HT đã khai mạc hội thi.
Hội thi với tinh thần giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, mỗi giáo viên hoàn thành 02 phần thi đó là trình bày một biện pháp đã được áp dụng có hiệu quả tại nhóm lớp mình phụ trách và thực hành 01 hoạt động giáo dục theo hình thức bốc thăm.
Giáo viên tham gia phần thi báo cáo giải pháp đã nỗ lực và mạnh dạn, tự tin trình bày những biện pháp đã được áp dụng đạt hiệu quả nhất. Nhiều biện pháp có tính mới, có khả năng áp dụng cao trong quá trình CSGD trẻ. Với sự chuẩn bị chu đáo các điều kiện về CSVC và ứng dụng công nghệ thông tin của mỗi giáo viên cùng với sự say mê sáng tạo, yêu nghề mến trẻ của đội ngũ giáo viên. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng đội ngũ và nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ trong trường MN ngày càng được cao hơn. Sau đây là một số hình ảnh tại hội thi.

Want your school to be the top-listed School/college?

Website