Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì

Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì

Contact information, map and directions, contact form, opening hours, services, ratings, photos, videos and announcements from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì, School, Liên Ninh, Thanh Trì, .

Operating as usual

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 28/05/2024

Mới ngày nào vừa khai giảng đón HS khối 10 vào trường, nay ve đã kêu ran khắp sân trường để bế giảng chia tay học sinh khối 12.
1 năm học với bao buồn vui cũng đã qua đi, dù có khó khăn vất vả thế nào thì thầy, trò cùng toàn thể cán bộ, GV, nhân viên trung tâm đều đã vượt qua đưa con thuyền trở những ước mơ qua bên kia sông lớn.
Buổi lễ bế giảng đã giúp chúng ta nhìn lại thành tích cả 1 năm qua của trung tâm với 12 HV giỏi cấp thành phố, 3 HV đạt huy chương tại HKPĐ cấp thành phố trong đó có HV tiếp tục tham dự HKPĐ Quốc gia, 59HV giỏi cấp trường, 5 tập thể tiên tiến xuất sắc, 7 tập thể tiên tiến......
Và tiếp theo sau đây, khối 10,11 sẽ có 1 kỳ nghỉ hè bên gia đình, khối 12 chuẩn bị cho kỳ thi vô cùng quan trọng, kỳ thi THPT Quốc gia. Chúc các em sẽ ôn tập thật tốt giai đoạn nước rút này để vượt vũ môn 1 cách xuất sắc nhất. Cùng nhau cố gắng!

19/05/2024

KỶ NIỆM 134 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VĨ ĐẠI (19/05/1890 - 19/5/2024)
“Tháp Mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”
Mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác Hồ - vị Cha già, Người lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã sống, cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, mang lại cuộc sống tự do, ấm no và hạnh phúc cho nhân dân.
Trong những ngày tháng Năm lịch sử, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến ngày sinh nhật Bác Hồ kính yêu với tấm lòng trân trọng, biết ơn và thành kính. Đã 55 năm Bác đi xa nhưng sự nghiệp, tư tưởng và tấm gương đạo đức vĩ đại, sáng ngời của Người vẫn sống mãi trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc, trường tồn theo thời gian, mãi mãi tỏa sáng trong hành trình phát triển của nhân dân ta và nhân loại tiến bộ.

13/05/2024

LÀ TRÁI TIM TỔ QUỐC
Được tin, chính quyền Hà Nội sẽ tặng mỗi gia đình một lá cờ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô chúng ta thấy nhiều điều:
Dưới góc nhìn logic thì người viết cho rằng đây là chủ trương hay, đúng đắn và đồng bộ. Khi mà thay vì tự phát mỗi người thể hiện lòng yêu nước bằng những cách khác nhau thì nay đồng loạt đều đặn và đẹp một cách thống nhất, khi đó thì cảm nhận như toàn dân đồng lòng chung một niềm vui mang dáng hình Tổ quốc vì suy cho cùng, Hà Nội là Thủ đô nên là “trái tim” của cả nước. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để tất cả các gia đình cùng thấy được giá trị, vai trò và trách nhiệm hạt nhân của mình trong cộng đồng chung vì một Hà Nội của Việt Nam văn minh, hiện đại hơn. Một lời nhắc yêu thương vừa đủ về sứ mệnh cộng đồng với Tổ quốc linh thiêng.
Thứ nữa, về mặt kinh tế và chất lượng thì lòng yêu nước được thể hiện nhưng lại rất tiết kiệm. Thay vì mỗi gia đình tự mua cờ (có thể kích cỡ, màu sắc, chất lượng, giá cả không giống nhau) thì đã có sẵn cờ đẹp, rực rỡ để treo vừa linh thiêng lại trang trọng như một món quà đầy ý nghĩa đáp lại cho lòng yêu nước của người dân Hà Nội và sâu xa là cho chính giọt máu mình đang chảy trong người.
Chính vì thế, nếu như ai đó đang cố ý mỉa mai việc tốt đó thì nên tự ngẫm lại giọt máu của chính mình.

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 13/05/2024

An toàn giao thông luôn là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường gần xa, khẩu hiệu “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông - đặc biệt là các em học sinh hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn, hạnh phúc cho chính bản thân và gia đình mình.
Sáng nay giờ chào cờ thứ Hai ngày 13/5, Đội CSGT số 14 của phòng CSGT Công an Thành phố Hà Nội do Thiếu tá Phạm Minh Quân chủ trì đã về tổ chức chuyên đề “Tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh” cho các đoàn viên thanh niên trong trung tâm. Thông qua chuyên đề, các đoàn viên thanh niên trong trung tâm đã có thêm nhiều hiểu biết về luật giao thông đường bộ, từ đó có ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ và thực hiện tốt luật giao thông: Không phóng nhanh vượt ẩu; không đi ngược chiều; không đi dàn hàng hai, hàng ba; cẩn thận khi rẽ phải, rẽ trái; khi đi bộ không dàn hàng ngang 3,4 người; đi đúng phần đường, làn đường quy định, khi qua đường phải nhìn trước, nhìn sau; đội mũ bảo hiểm đúng quy cách khi tham gia giao thông;...

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 07/05/2024

"Chín năm làm một Điện Biên
Nên nhành hoa đỏ nên thiên sử vàng"
(Tố Hữu)
🎉🎉CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 70 CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (1954-2024)🎉🎉
"SỨC MẠNH VIỆT NAM, TẦM VÓC THỜI ĐẠI"
🌟70 năm đã trôi qua, Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) đã ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX. Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là bản anh hùng ca tuyệt vời về tinh thần và ý chí quyết chiến, quyết thắng, về trí tuệ và bản lĩnh của con người Việt Nam trong đấu tranh cách mạng.
🌟Ý nghĩa, tầm vóc, những bài học lịch sử của Chiến thắng đã để lại nhiều bài học quý báu, sống động, tiếp tục soi sáng con đường cách mạng Việt Nam, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ hôm nay.

03/05/2024

Đăng ký và dự thi cuộc thi tìm hiểu "70 năm giải phóng Thủ đô" nào

📢 Cuộc thi tìm hiểu về chủ đề "70 năm giải phóng Thủ đô" đang diễn ra tuần thi đầu tiên, và mỗi thí sinh dự thi chỉ có một lượt thi trong một tuần.

👉 Tham gia thi ngay tại tuyengiaothudo.com.vn

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 30/04/2024

TẦM VÓC VĨ ĐẠI, TRANG SỬ HÀO HÙNG
KỈ NIỆM 49 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2024) VÀ 138 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2024)
“Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi” - Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Chiến thắng 30/4/1975 mãi mãi đi vào lịch sử, khẳng định tầm vóc vĩ đại và ý nghĩa lịch sử của cuộc kháng chiến chống Mỹ xâm lược. Nó thể hiện ý chí độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường và khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam. Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta đã trải qua 21 năm, là cuộc kháng chiến lâu dài, gian khổ và nhiều thử thách, cam go, ác liệt nhất. Biết ơn sự hy sinh của các anh hùng chiến sĩ mang lại độc lập, tự do, vinh quang cho Tổ quốc.
TINH THẦN NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4 VÀ NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG 1/5 BẤT DIỆT!

29/04/2024

CÁC BIỆN PHÁP TRÁNH SỐC NHIỆT

Sốc nhiệt là bệnh lý đặc trưng bởi tình trạng tăng nhiệt độ cơ thể trên 40 độ C và kèm theo rối loạn chức năng thần kinh (rối loạn ý thức, hôn mê, co giật). Sốc nhiệt có thể xảy ra ở những người lớn tuổi, những người có vấn đề về sức khỏe, trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh. Nếu không được xử lý kịp thời thì dễ dẫn đến tử vong. Sốc nhiệt hoàn toàn có thể phòng tránh được. Vì thế phương pháp dự phòng rất quan trọng, đó là:

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 22/04/2024

Sáng nay thứ hai (22/4), Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Trì đã phối hợp với Trung tâm GDNN- GDTX huyện Thanh Trì tổ chức phiên tòa giả định tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho các đoàn viên, thanh niên trong trung tâm. Thông qua phiên tòa giả định, rất nhiều kiến thức hữu ích về pháp luật đã được truyền tải, những tác hại và hậu quả của bạo lực học đường từ đó giáo dục kĩ năng sống giúp các em học sinh tránh xa khỏi những tệ nạn xã hội, bạo lực học đường, cách thức giải quyết mâu thuẫn......Đây là nội dung hết sức thiết thực và có ý nghĩa trong việc giáo dục pháp luật cho các đoàn viên thanh niên trong trung tâm.

18/04/2024

"Dù ai đi ngược về xuôi
Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba".

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch (Lễ hội Đền Hùng, ngày Quốc giỗ) là một ngày lễ lớn của Việt Nam. Đây là ngày hội truyền thống của người Việt tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng.
- Năm 1917, triều đình nhà Nguyễn giao cho Bộ Lễ chính thức chọn, định lệ ngày Quốc lễ - Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày 10/3 Âm lịch hằng năm.
- Ngày 18/2/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 22/LCT đưa ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 Âm lịch hằng năm là ngày lễ chính thức của dân tộc.
Trong tâm thức của những người dân đất Việt, từ bao đời nay Hùng Vương là vị Thánh Thuỷ tổ của người Việt. Giỗ tổ Hùng Vương là biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

15/04/2024

🔥 “𝐅𝐔𝐓𝐔𝐑𝐄 𝐁𝐋𝐔𝐄 𝐈𝐍𝐍𝐎𝐕𝐀𝐓𝐈𝐎𝐍 𝟐𝟎𝟐𝟒” 𝐂𝐇𝐈́𝐍𝐇 𝐓𝐇𝐔̛́𝐂 𝐐𝐔𝐀𝐘 𝐓𝐑𝐎̛̉ 𝐋𝐀̣𝐈 🔥

❓ Bạn là người trẻ tuổi tràn đầy nhiệt huyết và tự tin?
❓ Bạn có những ý tưởng sáng tạo và đang mong muốn thực hiện ước mơ của chính mình?
❓ Bạn muốn bứt phá giới hạn bản thân, vượt qua thử thách để chinh phục đỉnh cao của thành công?

THAM GIA NGAY THÔI 👇🏻👇🏻👇🏻

⌚Thời gian nhận đơn đăng ký: từ ngày 30/03/2024 đến hết ngày 23/04/2024
🌟Link đăng ký: https://bom.so/9blQIU
🌟Thể lệ cuộc thi: https://bom.so/CMw0jH
🌟Mẫu hồ sơ đăng ký dự thi: https://bom.so/Xgzn5o

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 26/03/2024

Chúc mừng sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 93 tuổi- mãi thanh xuân ❤️

13/10/2023

Cùng theo trend nào

SÁNG NAY GIÓ MÁT THỔI VỀ
THÌ RA TRỜI ĐÃ… TỪ HÈ SANG THU 🍂🍂🍂
CỚ SAO MÌNH LẠI KHÔNG “ĐU”?
ĐU TREND KHOE ẢNH “MÙA THU” CỦA MÌNH 🤩🤩🥰

Lướt Facebook những ngày này, đâu đâu cũng thấy những bức ảnh đẹp xuất sắc của mùa thu Hà Nội, con đường Thu Hà Nội, cảnh Thu Hà Nội và những nụ cười của con người Hà Nội trong mùa thu.

👉🏻👉🏻Lưu lại những khoảnh khắc đẹp trong trời thu Hà Nội và trở thành người “trendy” nhất chỉ trong một nốt nhạc⁉️ Tại sao khônggg 👇🏻

Cùng khoe với bạn bè Facebook biết Thu Hà Nội đẹp như thế nào bằng cách:
Cách 1: Đăng ảnh trên facebook cá nhân và gắn hastag
Cách 2: Gửi ảnh bạn/bạn bè cùng mùa thu Hà Nội về inbox fanpage Thành đoàn
Cách 3: COMMENT NGAY DƯỚI BÀI VIẾT NÀY để admin tổng hợp 🤩

11/10/2023

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn mới

Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII tiếp tục ngày làm việc thứ 6, thảo luận tại Hội trường về tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Các vị Ủy viên Trung ương Đảng đã tập trung phân tích những kết quả đạt được thời gian vừa qua, thống nhất việc ban hành Nghị quyết mới cũng như đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ này trong thời gian tới.
Tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc
Tại Phiên thảo luận, các vị Ủy viên Trung ương Đảng khẳng định việc tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là yếu tố rất quan trọng trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược của cách mạng là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Qua 20 năm thực hiện Nghị quyết 23, nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức Đảng, của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về đại đoàn kết và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc sâu sắc hơn.
Nhiều chủ trương, chính sách mới được Đảng, Nhà nước ban hành và thực hiện có hiệu quả, không ngừng củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được phát huy trên mọi lĩnh vực.
Cơ bản nhất trí với những văn bản dự thảo, tổng kết Tờ trình và dự thảo Nghị quyết, một số ý kiến đề nghị Trung ương cần đặc biệt quan tâm tới công tác dân tộc trong thời gian tới.
Theo bà Nguyễn Thị Thu Hà, Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, còn một số vấn đề tồn tại như nghèo đói, phân hóa giàu nghèo, đất đai, nước sinh hoạt, di cư trái phép. Tỷ lệ cán bộ là người dân tộc thiểu số. Tệ nạn xã hội diễn biến phức tạp. Hoạt động kích động bạo loạn chia rẽ đang tác động đến mối quan hệ giữa các dân tộc. Nếu không chủ động tháo gỡ, không được tập trung giải quyết thỏa đáng thì đây sẽ là kẽ hở để các thế lực phản động, lôi kéo, kích động làm ảnh hưởng, thậm chí là phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
"Theo tôi, cần đặt nhiệm vụ đoàn kết các dân tộc Việt Nam ở vị trí đặc biệt trong xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc; cần nhấn mạnh các chủ trương, giải pháp để tăng cường sự đoàn kết, cố kết cộng đồng, sự chia sẻ, gắn bó keo sơn máu thịt giữa các dân tộc anh em và nâng cao đời sống thực chất cho đồng bào các dân tộc," bà Nguyễn Thị Thu Hà đề nghị.
Trong bối cảnh hiện nay, sự phát triển của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa đã tạo nên sự giao thoa, đan xen giữa các giai tầng trong xã hội.
Vì vậy, để phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, các vị Ủy viên Trung ương Đảng đề nghị cần có sự lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan liên quan thúc đẩy nghiên cứu lý luận và thực tiễn, làm rõ hơn nội hàm, nhất là về liên minh giai cấp công nhân, nông dân và đội ngũ trí thức.
Bà Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng vấn đề về giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn trong bối cảnh mới đã xuất hiện những nội dung mới, rất cần được nghiên cứu, quan tâm và đề ra giải pháp cụ thể. Đảng đoàn Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất sớm tổng kết, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.
“Trong tác phẩm một số vấn đề lý luận thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa xã hội Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định vấn đề giữ vững bản chất của Đảng là một Đảng Cộng sản, Đảng Cách mạng chân chính, hoạt động vì sự nghiệp của giai cấp công nhân của dân tộc, vì lợi ích của nhân dân là vấn đề hết sức cơ bản và quan trọng. Chúng tôi đề nghị cần có sự nghiên cứu để có thể cụ thể hóa nội hàm và tiêu chí kiên trì giữ vững và phát huy bản chất giai cấp công nhân của Đảng. Chúng tôi - tổ chức công đoàn cũng xác định đây là một vấn đề rất lớn để bảo vệ và xây dựng Đảng," ông Nguyễn Đình Khang nói.
Đóng góp ý kiến thảo luận, ông Lương Quốc Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam cho biết về cơ bản, nông thôn không còn hoàn toàn thuần nông như trước mà đã có sự pha trộn giữa các giai tầng dẫn đến sự phân tầng về mức độ thu nhập, sinh kế và cơ hội phát triển. Do đó, cần thiết phải có nghiên cứu, tổng kết thực tiễn phát triển lý luận về giai cấp nông dân trong điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
"Tôi đề nghị bổ sung nhiệm vụ nghiên cứu lý luận và cụ thể hóa sự lãnh đạo của Đảng về nội dung và giải pháp xây dựng, củng cố liên minh giai cấp công nhân, nông dân và đội ngũ trí thức," ông Lương Quốc Đoàn nêu ý kiến.
Cụ thể hóa nội dung dự thảo Nghị quyết
Các vị Ủy viên Trung ương Đảng cũng khẳng định thời gian qua, công tác xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc đã được Trung ương, Quốc hội, Chính phủ rất quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thể hiện qua việc ban hành các nghị quyết, chỉ thị, luật và Chiến lược hành động, đạt được nhiều kết quả rất tích cực.
Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn còn một số hạn chế như việc cụ thể hóa tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở một số lĩnh vực, địa bàn còn thấp. Nhiều nguồn lực chưa được phát huy hiệu quả. Mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân có lúc, có nơi chưa gắn bó chặt chẽ.
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, chưa phát huy hết vai trò tập hợp, đoàn kết các tầng lớp nhân dân; chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm đại diện quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.
Nhằm đạt hiệu quả cao hơn nữa việc thực hiện nhiệm vụ này, các vị Ủy viên Trung ương Đảng đề nghị cần tiếp tục có những giải pháp cụ thể, khả thi và sát với thực tiễn.
Theo Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến, trong quá trình xây dựng hệ thống pháp luật phải đồng bộ để tạo cơ sở pháp lý thực thi quy chế dân chủ và tạo sự đồng thuận của nhân dân.
"Ở đây vấn đề ban hành các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản luật mà tạo được sự đồng bộ, thống nhất thì không có chuyện hồi tố. Đặc biệt, trong những lĩnh vực như giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, tái định cư, vấn đề thu thuế để tạo sự công bằng các văn bản luật hiện nay thì cũng có những vấn đề chưa thống nhất," bà Nguyễn Thị Tuyến nêu ý kiến cụ thể.
Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, đề nghị Trung ương tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chính sách xã hội, giải quyết hài hòa các mối quan hệ lợi ích trong xã hội để góp phần củng cố niềm tin, sự đồng thuận của người dân và cộng đồng doanh nghiệp đối với Đảng, Nhà nước. Cùng với đó, nâng cao hiệu quả và sức lan tỏa của ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư.
"Chúng tôi cho rằng đây cũng là cách làm của rất riêng của đất nước ta, nhận được sự đồng thuận và thật sự đang trở thành ngày hội lớn của nhân dân trên tất cả các địa bàn dân cư. Vì vậy, chúng tôi cũng rất mong ngày hội đại đoàn kết sẽ tiếp tục được quan tâm, nâng lên một tầm cao mới," bà Hà Thị Nga bày tỏ.
Nêu ý kiến đối với vùng dân tộc thiểu số, ông Y Thanh Hà Niê Kđăm, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội cho rằng, một số quy định về chính sách của Nhà nước đối với vùng dân tộc thiểu số trong các luật còn mang tính định hướng chung chung; được thể hiện bằng các cụm từ như là “ưu tiên, khuyến khích, tạo điều kiện” nhưng lại không có các quy định cụ thể cho các luật hoặc các văn bản dưới luật. Một số quy định chưa sát với thực tiễn cuộc sống.
“Tôi đề nghị các chủ trương, chính sách của Đảng cần được thể chế hóa một cách đầy đủ, kịp thời, phù hợp thực tiễn, tránh việc nội dung ban hành nhưng khó triển khai hoặc triển khai không được. Thứ hai là lấy mục tiêu vì ấm no, hạnh phúc của nhân dân lên trên hết, trước hết. Thứ ba, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng về việc thể chế hóa các chủ trương, chính sách về đại đoàn kết toàn dân tộc, nhất là các chính sách liên quan mật thiết đời sống của nhân dân, trong đó đặc biệt quan tâm đến người có công với cách mạng, nhóm yếu thế và đồng bào các dân tộc thiểu số", ông Y Thanh Hà Niê Kđăm nêu kiến nghị.
Cơ bản nhất trí với 7 chủ trương, giải pháp được nêu trong dự thảo Nghị quyết, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang nhận xét các chủ trương, giải pháp được nêu trong dự thảo chính là sự cụ thể hóa các quan điểm, đường lối của Đảng về phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong công cuộc đổi mới đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang đề xuất dự thảo bổ sung thêm nội dung: củng cố, tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu; tiếp tục kiên quyết, kiên trì đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực để xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.
Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước có nhiều thay đổi, việc ban hành Nghị quyết về tiếp tục phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ góp phần khắc phục những hạn chế, phát huy sức mạnh để thực hiện thành công sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc.
ND

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 10/10/2023

CHÀO MỪNG 69 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG THỦ ĐÔ (10/10/1954 – 10/10/2023)

Cách đây 69 năm, vào thời khắc lịch sử ngày 10/10/1954, Thủ đô Hà Nội chính thức được giải phóng khỏi ách đô hộ của thực dân Pháp. Và chính sự kiện hào hùng này đã đưa Thủ đô Hà Nội bước sang một trang sử mới.

Dù đi qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, Thủ đô Hà Nội ngày nay vẫn luôn giữ vững vai trò là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa hàng đầu của cả nước. Những ngày đầu tháng 10 này, Hà Nội bắt đầu sang thu cũng là lúc những ký ức về một ngày giải phóng Thủ đô đầy tự hào lại ùa về. Nhân kỷ niệm 69 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2023), xin được gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các thế hệ cha anh đã dũng cảm, đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho dân tộc.

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 07/10/2023

Nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ khi xảy ra cháy và tai nạn thương tích.
Hôm nay, được sự nhất trí, chỉ đạo của chi ủy- BGĐ trung tâm phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC - Công an Huyện Thanh Trì tổ chức tập huấn '"công tác phòng cháy chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn cứu hộ năm 2023" cho toàn thể CB,GV ,NV và ĐVTN trong trung tâm.
Trong chương trình, các thầy, cô giáo, các đc ĐVTN đã được thiếu tá Nguyễn Văn Quảng - phó đội trưởng đội cảnh sát pccc&cnch - CA huyện Thanh Trì trao đổi đầy đủ, chính xác các kiến thức liên quan tới công tác PCCC, đồng thời được thực hành kỹ năng cứu nạn, dập đám cháy để cứu người.
Hãy cùng nhau nêu cao vai trò của công tác PCCC để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và xã hội nhé!

04/10/2023

✨[HỖ TRỢ TRUYỀN THÔNG] Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023

❤Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 là sự kiện giáo dục lớn nhất trong năm do Chính phủ New Zealand tổ chức, nhằm tạo điều kiện cho HSSV Việt Nam chủ động hoạch định tương lai nghề nghiệp.Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 mang đến nhiều điểm mới lạ, tích hợp một loạt các hoạt động thú vị, xen kẽ giữa trải nghiệm và tư vấn sâu 1:1.

❤Đến với Ngày hội, người tham gia sẽ được tiếp cận thông tin mới nhất từ chính phủ và các đơn vị giáo dục, đặc biệt là chính sách thị thực du học từ Cục Di trú New Zealand; cũng như đa dạng các học bổng ở nhiều bậc học khác nhau, bao gồm học bổng chính phủ, học bổng của trường, các ưu đãi riêng dành cho bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ,…

❤Mỗi người học sẽ có cơ hội trao đổi trực tiếp và tư vấn chuyên sâu về ngành học, lộ trình học với 30 đại diện trường ở các bậc học khác nhau: từ trung học, dự bị đại học - cao đẳng, đại học, sau đại học và các khóa học tiếng Anh, học nghề,… Ngoài ra, người tham dự cũng có thể đăng ký tư vấn 1:1 với các cựu du học sinh để hỏi về kinh nghiệm chuẩn bị du học, trải nghiệm thực tế về môi trường học tập và đời sống xã hội tại New Zealand.

❤ Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023 cũng sẽ diễn ra các phiên hội thảo về những chủ đề mà cả phụ huynh lẫn HSSV đều rất quan tâm.
Hội thảo “Đầu tư du học cho con – Thế nào mới hiệu quả?” thảo luận các góc nhìn mới về việc đầu tư cho tương lai con trẻ, các lộ trình du học cha mẹ cần biết, bí quyết để chuẩn bị sớm cho trẻ và đồng hành hiệu quả khi con du học xa nhà,… với sự tham gia của chị Trang Hạ (nhà văn, tác giả sách, nhà báo), Chị Phan Hoàng Hoa (Giám đốc hệ thống trường Sky International Preschool), chị Bành Phạm Ngọc Vân (Giám đốc Thị trường Việt Nam, ENZ).
⏰⏰⏰ Thời gian diễn ra sự kiện:

Thành phố : TP. Hồ Chí Minh
Ngày : Thứ Bảy, ngày 14/10/2023
Thời gian : 8.00 – 13.00
Địa điểm : Khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Quận 1

Thành phố : Hà Nội
Ngày : Chủ Nhật, ngày 15/10/2023
Thời gian : 8.00 – 13.00
Địa điểm : Khách sạn Melia Hanoi, 44 Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm

Link đăng ký tham dự Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023: https://forms.gle/cm9hneDFaMNUA2JQ7
Link tải thông tin chi tiết về Danh sách trường và Chương trình Học bổng tại Ngày hội Giáo dục New Zealand 2023: https://bom.so/iMvzkM

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 26/09/2023

⚠️BỘ Y TẾ CẢNH BÁO SỐT XUẤT HUYẾT VÀO MÙA DỊCH: CHA MẸ CHỚ CHỦ QUAN!

là bệnh lưu hành hằng năm và giai đoạn cao điểm của bệnh thường từ cuối tháng 7 đến hết tháng 1 năm sau - thời điểm thuận lợi để muỗi vằn truyền bệnh sinh sôi, tạo điều kiện bùng phát Dengue. Tuy nhiên thực tế hiện nay đã có nhiều trẻ mắc sốt xuất huyết với nhiều ca bệnh nặng, thậm chí có ca tử vong.

💧Bộ Y tế tối 27/4 dự báo số ca sốt xuất huyết có thể gia tăng trong thời gian tới do vào mùa dịch, các tỉnh thành xây dựng phương án phòng chống.

💧Hơn 14.700 ca sốt xuất huyết được ghi nhận trên cả nước trong 4 tháng đầu năm, trong đó 6 ca tử vong.

Sốt xuất huyết do 4 chủng của virus Dengue gây ra, muỗi vằn Aedes egypti đốt và truyền virus từ người bệnh sang người lành. Hiện chưa có vaccine phòng bệnh.

✅Triệu chứng thường thấy là:
◾️Xuất hiện các nốt ban đỏ trên da
◾️Kèm thân nhiệt tăng cao

👉Biến chứng sốt xuất huyết có thể dẫn đến tử vong vì gây cô đặc máu, giảm tiểu cầu, dẫn đến sốc hoặc gây xuất huyết ở các mức độ khác nhau.

Các chuyên gia đưa ra biện pháp phòng bệnh chủ yếu và hiệu quả nhất gồm:
✅Diệt muỗi, diệt loăng quăng bọ gậy
✅Ngủ màn tránh muỗi đốt

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 24/09/2023

Một buổi sáng chủ nhật có ý nghĩa 🥰😇
Các học viên của trung tâm tham gia Chung kết giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 48- Vì hòa bình huyênn Thanh Trì năm 2023. Những cố gắng, nỗ lực vượt qua chính mình đã được đền đáp bằng giải Ba đồng đội🥳🥳🥳🥳.
Những trải nghiệm sẽ khó có lại được và đó sẽ là điều tuyệt vời nhất ❣️

23/09/2023

Thời điểm hiện nay số ca bệnh sốt xuất huyết cũng ngày càng tăng, các em mới đi học nhớ chú ý sức khỏa của mình nhé!!!

Các triệu chứng của bệnh sốt xuất huyết qua từng giai đoạn có thể khác nhau:
– Giai đoạn khởi phát
Cũng giống như triệu chứng của bệnh sốt virus, trong 3 ngày đầu tiên của bệnh. Bệnh nhân có thể đột ngột sốt cao, có khi lên tới 39 – 40 độ C. Ngoài ra có thể kèm theo là tình trạng đau đầu, mệt mỏi, đau hốc mắt và cũng xuất hiện triệu chứng đau họng, ho, chảy nhiều dịch mũi,…
– Giai đoạn toàn phát
Trong thời điểm này, người bệnh có thể hạ sốt tuy nhiên có thể bị giảm tiểu cầu trong máu và triệu chứng xuất huyết từ nhẹ đến nặng bắt đầu xuất hiện. Đây là giai đoạn quan trọng vì rất dễ xảy ra biến chứng.Xuất hiện tình trạng xuất huyết dưới da, ngứa da.Có thể xuất huyết đường tiêu hóa: đi ngoài thấy phân đen, hoặc có lẫn máu trong phân, hoặc nôn ra máu. Một số bệnh nhân bị chảy máu chân răng, chảy máu cam, phụ nữ bị xuất huyết âm đạo mà chưa đến kỳ kinh.Ở những trường hợp nghiêm trọng người bệnh có thể bị xuất huyết não hoặc chảy máu trong ổ bụng rất nguy hiểm. Số ít bệnh nhân bị hạ huyết áp hoặc bị sốc.

21/09/2023

SOS....
📢 📢 Hiện nay, bệnh đau mắt đỏ đang lây lan rất nhanh. Đặc biệt trong các trường học!
🌟 Một số trường hợp bị biến chứng vào giác mạc do tự ý mua thuốc điều trị không đúng cách khiến quá trình điều trị gặp khó khăn, lâu khỏi, có thể làm suy giảm thị lực. Một số trường hợp diễn biến bất thường và có thể gây ra các biến chứng như: viêm kết mạc nặng có giả mạc, viêm giác mạc, trợt, loét giác mạc… phải nhập viện điều trị.
👉 Khuyến cáo: Khi có các dấu hiệu đau mắt đỏ, các em cần được đưa tới khám và điều trị tại các cơ sở y tế để được hướng dẫn điều trị, tránh những tai biến đáng tiếc. Tuyệt đối không sử dụng thuốc theo mách bảo hoặc dùng đơn thuốc của người này điều trị cho người khác.
🌟 Không nên điều trị theo các kinh nghiệm dân gian như xông mắt bằng các loại thuốc, lá cây để tránh làm bệnh nặng thêm và nguy cơ bội nhiễm. Khi phát hiện bản thân mắc bệnh đau mắt đỏ tốt nhất nên báo ngay với PH và GVCN để có những phương án điều trị và phòng tránh lây lan nhé!
⬇️⬇️Dưới đây là các biện pháp phòng tránh bệnh đau mắt đỏ.

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 20/09/2023

Ma túy- vô cùng nguy hiểm đến cả sức khỏe, cuộc sống của cá nhân, gia đình và toàn xã hội. Nhưng hiện nay ma túy lại biến đổi rất nhanh chóng để len lỏi vào trong giới trẻ như tẩm trong kẹo, bánh, trà sữa, cà phê không rõ nguồn gốc và đặc biệt là thuốc lá, thuốc lá điện tử. Các em hãy tỉnh táo để tranh xa thứ nguy hiểm này vì tương lại của bản thân, gia đình và xã hội nhé!
https://youtu.be/ZyYmIiYEK7I?si=alt0pa_cy2G5Q7r7

18/09/2023

KỸ NĂNG SỐNG: THOÁT HIỂM KHI CÓ HỎA HOẠN!
5 KỸ NĂNG CẦN NHỚ ĐỂ THOÁT KHỎI CĂN NHÀ ĐANG CHÁY.

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 06/09/2023

MÙA THU - MÙA TỰU TRƯỜNG 💐💐💐
Cùng với học sinh cả nước, học sinh Trung tâm GDNN - GDTX huyện Thanh Trì lại náo nức bước vào năm học mới với rất nhiều niềm vui: vui vì được gặp lại thầy cô, bạn bè và ngôi trường thân yêu sau những ngày xa cách, vui vì được tiếp tục khám phá những chân trời tri thức, vui vì một năm học mới với biết bao điều hứa hẹn đang chờ đón phía trước.
Ngày hôm nay 5/9/2023, thầy và trò Trung tâm ta chào đón một mùa mới ❣️

Photos from Đoàn TN TT gdnn-gdtx Huyện Thanh Trì's post 04/06/2023

TRUNG TÂM GDNN - GDTX THANH TRÌ TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2022-2023 VÀ CHIA TAY HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2020-2023 💐💐
Mở đầu chương trình, Đ/c Phạm Thế Lợi - Phó GĐ Trung Tâm đại diện Ban Giám Đốc trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2022-2023. Năm học vừa qua, TT GDNN - GDTX Thanh Trì có 22 lớp với tổng số 878 học sinh thuộc 3 khối lớp. Dù còn nhiều khó khăn, song thầy trò nhà trường đã đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy - học và hoàn thành các mục tiêu đề ra từ đầu năm học. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, chủ động, sáng tạo trong mọi nhiệm vụ được giao. Các em học sinh đã có ý thức nỗ lực học tập chăm, rèn luyện tốt và đạt nhiều thành tích đáng tự hào. Trung Tâm cũng đã tổ chức đa dạng, phong phú nhiều hoạt động tập thể, trải nghiệm hướng nghiệp thu hút đông đảo học sinh tham gia, nhằm tăng cường giáo dục giá trị sống, kĩ năng sống, phát triển toàn diện cho học sinh.
Kết quả đạt được trong năm học 2022-2023, tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt và học lực khá, giỏi của các khối lớp 11, 12 đều tăng so với năm học trước. Việc triển khai chương trình GDPT 2018 với khối 10 được nhà trường thực hiện đồng bộ, hướng tới phát triển phẩm chất, năng lực học sinh đã đạt hiệu quả đáng ghi nhận. Học sinh của trường cũng tham gia và đạt được nhiều thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp TP.
Tại buổi lễ, nhà trường đã tiến hành khen thưởng các tập thể lớp đứng đầu trong thi đua, HS đạt Giải cao thi HSG cấp thành phố.
Dưới vòm cây xanh mát, trong giây phút chuẩn bị tạm biệt mái trường, chia tay thời áo trắng thân thương, mỗi em học sinh khối 12 hẳn đều bồi hồi, xúc động khi lắng nghe lời chia sẻ, dặn dò từ các thầy cô giáo. Tin rằng hành trang mà các em được thầy cô trao truyền dưới mái trường thân yêu sẽ là động lực, điểm tựa để các em thành công trong kì thi THPT Quốc gia sắp tới và cả trên hành trình rộng dài của cuộc đời các em mai sau.

Want your school to be the top-listed School/college?

Website

Address

Liên Ninh, Thanh Trì
Hanoi