Gia sư NHH 7.0 IELTS

Gia sư NHH 7.0 IELTS

Contact information, map and directions, contact form, opening hours, services, ratings, photos, videos and announcements from Gia sư NHH 7.0 IELTS, Educational Research Center, .

Photos from Gia sư NHH 7.0 IELTS's post 03/07/2022

[SINH VIÊN FTU LÀM GIẢ BẰNG IELTS ĐỂ ĐI DẠY]

Chuyện là nhà mình có tìm 1 bạn gia sư tiếng Anh về dạy cho em gái mình qua trung tâm gia sư. Sau vài hôm bên trung tâm có gửi cho mình hồ sơ của bạn Nguyễn Hoàng Hà – hiện đang là sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương. Sau khi xem hồ sơ bên trung tâm gửi, mình thấy thành tích của bạn rất ổn và quyết định để bạn dạy thử em mình. Mình có trao đổi và đề nghị bạn cho mình xem giấy khen và các chứng chỉ, nhưng bạn bảo chưa về quê lấy được nên hẹn mình cuối tuần và mình đồng ý nên Hà đã dạy em mình 2 buổi.

Đến chiều thứ 3 (28/06/2022), không hiểu vì cái điềm gì mà mình lại nhắc bạn gửi cho mình, bạn để bên trung tâm gửi chứng chỉ IELTS còn bạn vẫn chưa lấy được giấy khen ở quê. Trung tâm gửi cho mình cái bảng điểm IELTS có công chứng của bạn. Mình đã tra thử trên hệ thống của IDP để xác thực (có kèm ảnh ở dưới). Trên website, trong 2 năm gần nhất bạn chỉ thi IELTS đúng 1 lần vào ngày 18/12/2021, overall 6.5.
Thấy vậy, mình nhắn ngay cho trung tâm để xác thực lại xem có nhầm lẫn gì không. Đây là phản hồi của phía trung tâm cho mình “ Bạn ơi bên mình đã liên hệ và trao đổi với bạn gia sư về nội dung này. Cô bé có trao đổi về điểm của bạn được phúc khảo hồi tháng 3/2022 nhưng chưa được update lên hệ thống. Bạn gia sư sẽ liên hệ lại với bạn giải thích rõ ràng hơn nhé”

Vì chứng chỉ của Hà mà trung tâm gửi cho mình có hiệu lực từ tháng 7/2021, nên mình có hỏi lại và Hà nhắn tin cho mình giải thích rằng bạn thi 2 lần. Bạn không để ý nên bên trung tâm mới gửi điểm tháng 7 của bạn cho mình còn điểm tháng 12 của bạn bị tụt band nên bạn có phúc khảo, bên IDP nhưng hệ thống chưa cập nhật.
Sau đó mình có tra lại thì trên hệ thống của IDP vẫn chỉ có điểm của Hà một lần thi duy nhất là tháng 12/2021 và mình thấy mã TFR của Hà ở cả chứng chỉ và trên web giống hệt nhau. Vì thế, mình đã nhắn tin hỏi IDP (cụ thể câu hỏi và câu trả lời của IDP ở bên dưới ạ)
Đến đây thì gần như mình có thể khẳng định chứng chỉ mà trung tâm gửi cho mình là giả rồi, làm gì có ai đi thi IELTS 2 lần mà trùng mã TRF đâu cơ chứ.

Mình vẫn muốn xác nhận kĩ lại nên mình có hẹn bạn mang giấy khen, chứng chỉ bản gốc của bạn cho mình xem vào buổi dạy tiếp theo thì bạn lại bảo: chứng chỉ IELTS bản gốc công ty của bạn giữ, bạn chỉ mang được bản công chứng đi thôi. Công ty nào đang thuê bạn Hà làm việc thì check lại xem bản gốc đấy có tồn tại không hộ em nhé ạ.

Đến sáng ngày 29/6, bên trung tâm gia sư,gửi cho mình ảnh cap màn hình mail kết quả phúc khảo điểm thi ở IDP. Mình đã xem kĩ và đối chiếu với các mail kết quả phúc khảo ở các group ôn thi IELTS trên facebook. Và cái mail này có rất nhiều điểm bất thường(mình up ảnh kèm chú thích bên dưới).
1. Bạn phúc khảo bài thi của tháng 12/2021 nhưng mail lại được gửi từ ngày 8/3/2021.
2. Theo mình xem những mail khác thì ở dòng “ Dear Ms” sẽ đi cùng với họ của mình và được in hoa, tuy nhiên ở hình ảnh mình nhận được thì là “ Ms Ha”
3. Dòng Test Date: December được viết tắt là Dec, tuy nhiên ở mail mình xem được thì tháng được viết rõ ra. Mình không biết có phải IDP đã thay đổi gì ở đây hay không.
4. Tiếp theo, ở dòng “ The outcome of your remark is as follow", mình có xem các ảnh và thấy sau đó thường cách một dòng. Tuy nhiên, ở hình ảnh Hà gửi mình thì điểm số ở ngay dòng dưới.
5. Ở kĩ năng READING (dòng cuối cùng), điểm của bạn tăng từ 6.5 lên 7.0. Nhưng, điểm từ ban đầu của bạn đã là 7.0 rồi, hay do IDP update điểm cho mỗi kĩ năng này mà quên mất 2 kĩ năng còn lại nhỉ.
6. Cuối cùng, trung tâm có gửi ảnh mail xác nhận yêu cầu phúc khảo từ phía IDP. Ở mail đó, 3 kĩ năng phúc khảo là: LISTENING, SPEAKING và WRITING. Thế nhưng đến mail kết quả phúc khảo thì 3 kĩ năng thay đổi điểm lại là READING, WRITING và SPEAKING
Mình có phản hồi lại và nhận được tin nhắn như này từ Hà: “ Bạn ơi bên trung tâm sáng nay gọi cho mình bảo là chị ấy nói chuyện với phụ huynh và bên chị ấy dừng hợp tác rồi ạ, nên bạn tìm gia sư khác cho em nhà nhé. mình cảm ơn”
Mình khẳng định là mình là người duy nhất trong nhà trao đổi với trung tâm và Hà, vậy “phụ huynh” mà Hà nhắn cho mình là ai nhỉ? Và từ hôm thứ 3 khi phát hiện ra sự việc, bên trung tâm chưa hề nói với mình về việc dừng hợp tác. Không những thế, chị quản lý trung tâm sau đó cũng hỗ trợ mình để xác minh thông tin. Về phía mình, mình đã khẳng định rõ: Nếu đây chỉ là sự nhầm lẫn của mình và chứng chỉ, giấy khen của bạn là thật thì bạn vẫn tiếp tục đi dạy như bình thường. Còn nếu mình chứng minh được giấy khen và chứng chỉ của bạn là giả thì câu chuyện sẽ không dừng lại ở việc mình cho bạn thôi dạy hay ngừng hợp tác với trung tâm đâu.
Sáng hôm nay - thứ 5 (30/6), mình thật sự muốn bạn có thể nói ra sự thực với mình vì không muốn sự việc bị đẩy đi quá xa. Bạn nhắn lại sẽ chuyển tiếp cho mình mail phúc khảo của IDP. Đến trưa nay, bạn chuyển tiếp cho mình 3 mail, gồm:
- 1 mail bạn gửi cho IDP để yêu cầu phúc khảo điểm IELTS (gửi lúc 12:29)
- 1 mail từ IDP gửi cho bạn (gửi lúc 12:29)
- 1 mail của chị Hoang Thi Thuy Tram (IELTS Administrative Oficer) (gửi lúc 10:04)
Các email này vẫn giống hình ảnh mình nhận được hôm qua và có thêm những bất thường khác:
1. Trong mail kết quả phúc khảo, file đó chỉ có 1 trang mà theo mình xem các mail khác trên các group thì thường gồm 2 trang.
2. Hà có giải thích về việc thời gian phúc khảo không hợp lý là do máy bạn bị reset chưa chỉnh lại nên lịch bị sai, nhưng ở file kết quả ở IDP vẫn là ngày 8/3/2021, thời gian này thì đâu thể do máy tính của bạn được ạ.
Tạm bỏ qua IELTS, các thành tích khác của Hà cũng có nhiều vấn đề:
1. Giải Nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh. Có bạn nào ở Thái Bình xem lại hộ mình xem có bạn Nguyễn Hoàng Hà nào được giải Nhì không chứ mình tìm mãi cũng chỉ thấy một bạn được giải Ba (14,75 điểm) vào năm học 2019-2020. Có thể điểm của bạn được phúc khảo lên 15+ nên bạn được giải Nhì. Mình đã gửi mail cho Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình để xác nhận, có gì mình sẽ cập nhật lại sau.
2. Huy chương Đồng Học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia (đây là hồ sơ của bạn viết thế chứ mình không tự bịa ra):
- Dễ dàng thấy được rằng không có bạn Nguyễn Hoàng Hà nào được huy chương Đồng cấp quốc gia vào những năm học cấp 3 cả.
- Đến sáng thứ 5 (30/6), trung tâm báo lại mình là bạn được giải IOE cấp quốc gia từ hồi lớp 9 nhưng lâu rồi bạn không tìm được giấy chứng nhận.Vì quá thiếu niềm tin vào bạn rồi, mình đã xem danh sách thí sinh đạt giải IOE cấp quốc gia khối lớp 9 của tỉnh Thái Bình năm học 2016-2017 (khi Hà học lớp 9). Và không hề có bạn Nguyễn Hoàng Hà nào cả.
Đến bây giờ, mình khá chắc chắn là bằng IELTS của Hà không có thật. Mình vốn không có ý định đăng lên mạng xã hội nhưng vì Hà không thừa nhận bạn đã làm giả bằng IELTS bản công chứng đã gửi cho mình nên mình quyết định đăng lên để mọi người xem giúp mình rằng mình có nhầm lẫn ở đâu không ạ.
Hơn nữa, mình có thấy bài đăng của Hà trong một group về việc nhận lớp gia sư (như ảnh bên dưới), nên nếu Hà có lừa gia đình mình thì mình nghĩ rằng một người như thế không nên dạy cho các em, chứ chưa bàn đến khả năng dạy hay trình độ Tiếng Anh của bạn.
Có một điều mà mình chưa xác nhận được trong hồ sơ của Hà là bạn có thật sự được 9,6 điểm tiếng Anh trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT quốc gia hay không? Hy vọng là thật không thì cả bộ hồ sơ này là giả hết mất.

Want your school to be the top-listed School/college?

Website