Kiến trúc sư Zaha Hadid

Kiến trúc sư Zaha Hadid

Contact information, map and directions, contact form, opening hours, services, ratings, photos, videos and announcements from Kiến trúc sư Zaha Hadid, Education, .

07/09/2021

Triết lý thiết kế của Zaha Hadid
Hadid tuyên bố rằng các thiết kế kiến ​​trúc của cô không nhằm mục đích mang dấu ấn cá nhân cho thế giới, hay một hành động buông thả. Thay vào đó, giải quyết những thách thức và cơ hội của thế kỷ 21 là nền tảng cho phong cách và sáng tạo của Zaha Hadid.

Cô khẳng định kiến ​​trúc "phải đóng góp cho sự tiến bộ của xã hội và cuối cùng là cho hạnh phúc của cá nhân và tập thể của chúng ta." Những tòa nhà được tạo ra từ tầm nhìn của cô ấy và tập thể thiên tài của công ty Zaha Hadid Architects của cô ấy, đôi khi có vẻ viển vông, chiến thắng và thậm chí hơi ồn ào, nhưng tất cả đều xuất phát từ chức năng cơ bản của kiến ​​trúc - để tạo điều kiện và thậm chí là thực hiện cuộc sống hàng ngày.

Kiến trúc sư thành công này là một nhân vật phân cực, với những đề xuất thẳng thắn về những khu vực rộng lớn dành cho người đi bộ ở London, một kế hoạch nhằm giảm bớt các vấn đề như ô nhiễm và an toàn đường bộ. Các kế hoạch của Kiến trúc sư Zaha Hadid cho hai tòa tháp cao vút ở Vauxhall cũng nhận được nhiều ý kiến ​​phản đối cũng như ủng hộ.

Cho dù đó là những thiết kế gây tranh cãi nhiều hơn, những giấc mơ chưa thành hiện thực của cô ấy hay những kiệt tác của cô ấy đã thành hiện thực, phong cách của Zaha Hadid đã được toàn cầu công nhận và cô ấy đã trở thành huyền thoại kể từ khi qua đời vào tháng 3 năm 2016. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về chi tiết hơn về một số sáng tạo nổi tiếng nhất của cô ấy.

07/09/2021

Bà cũng cho rằng kiến trúc là một loại ngôn ngữ đặc thù ta không thể dạy dỗ, mà chỉ có thể truyền lại cảm hứng mà thôi

07/09/2021

Zaha Hadid được xem là người góp công thay đổi bộ mặt kiến trúc hiện đại, là người có tầm nhìn và đề cao trải nghiệm nên các thiết kế của bà luôn mang định hướng về tương lai. Những hình khối, tỉ lệ của chúng mang hàm ý thúc đẩy xa hơn nữa cách tiếp cận, giải pháp sáng tạo cho công trình. Công trình của bà chưa bao giờ được xem là bình thường, bởi vẻ bề ngoài khác biệt và nổi bật của chúng tự thân đã là một lời tuyên bố mạnh mẽ, rằng đây là tác phẩm của Zaha Hadid chứ không thể ai khác.

07/09/2021

Phong cách mà bà theo đuổi thuộc trường phái Kiến Trúc Giải Tỏa Kết Cấu, với những đường cong táo bạo, lộng lẫy. Phong cách đặc trưng của bà thể hiện rõ ở hình dáng uốn lượn sà của phần mái, khai thác triệt để các khía cạnh hình học và kiểu sắp xếp không gian phân mảnh. Khi bước vào trong, bạn sẽ thấy như mình đang ở một chiều không gian khác bởi những hiệu ứng kiến trúc mà bà tạo ra thật hết sức mới lạ và choáng ngợp.

Want your school to be the top-listed School/college?

Website