Luật 21D - Huha HCM

Luật 21D - Huha HCM

Đây là fanpage chính thức của Chi đoàn 2105LHOD Trường Đại học Nội vụ Hà Nộ

Operating as usual

Photos from Luật 21D - Huha HCM's post 01/06/2022

🗓 Ngày 29/5/2022, thành viên B*H Chi Đoàn 2105LHOD cùng Ban cán sự và hơn 20 thành viên lớp đã cùng dự Lễ Mít tinh Hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25-31/5.

🎺 Tham dự buổi Lễ có ông Vũ Đăng Minh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá Bộ Nội vụ, Chánh Văn phòng Bộ; ông Nguyễn Tấn Lợi, Phó Chánh Văn phòng Sở Nội vụ Thành phố Hồ Chí Minh; ông Trương Cộng Hòa, Giám đốc Phân hiệu Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh; đại diện viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên Học viện Hành chính Quốc gia, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tại Thành phố Hồ Chí Minh. Phát biểu khai mạc, ông Vũ Đăng Minh cho biết, Lễ mít tinh nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; đồng thời, tiếp tục tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tạo sự chuyển biến về nhận thức và thay đổi hành vi của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về việc hút thuốc nơi công cộng và nơi làm việc.

🚫 Ông Vũ Đăng Minh đã nêu những tác hại to lớn của thuốc lá về kinh tế, xã hội, môi trường và sức khỏe con người. Theo Tổ chức Y tế thế giới, sử dụng thuốc lá là nguyên nhân gây ra hơn 8 triệu ca tử vong trên toàn cầu mỗi năm, trong đó có khoảng 1,2 triệu người tử vong do hút thuốc lá thụ động. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc lá còn gây tổn thất về kinh tế cho mỗi cá nhân, gia đình và xã hội, ước tính mỗi năm tổn thất kinh tế toàn cầu do thuốc lá gây ra ước tính khoảng 1.400 tỷ đô la Mỹ. Sử dụng thuốc lá cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống. Tại Việt Nam, theo Chương trình phòng, chống tác hại thuốc lá Quốc gia, mỗi năm có khoảng 40.000 người chết có nguyên nhân từ thuốc lá.

🗣 Ông Vũ Đăng Minh nhấn mạnh, để hướng tới một môi trường sống không khói thuốc lá, Bộ Nội vụ đã đề ra nhiều giải pháp thiết thực, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến và thực hiện nghiêm quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; quy định về thực hiện môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc, học tập; quyền, nghĩa vụ của công dân trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; nghĩa vụ của người hút thuốc…

🗯 Ông Vũ Đăng Minh khẳng định, việc tổ chức Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc (từ 25/5 - 31/5) hằng năm cần phải được truyền thông mạnh mẽ, nhằm nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Nội vụ. Ông Vũ Đăng Minh kêu gọi mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần quán triệt sâu sắc, thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá; đồng thời, tiếp tục nâng cao nhận thức về những mối nguy hại của thuốc lá, gương mẫu thực hiện nói không với thuốc lá tại cơ quan, gia đình và cộng đồng. Tại buổi Lễ, các đại biểu đã trình bày tham luận về phòng, chống tác hại của thuốc lá ở Việt Nam và thế giới; thanh niên nói không với thuốc lá; nâng cao nhận thức về tác hại của sử dụng thuốc lá, không hút thuốc lá để hạn chế việc gây ô nhiễm môi trường sống và nơi làm việc.

🇻🇳 Sau Lễ mít tinh, Bộ Nội vụ tiếp tục tổ chức Tập huấn hướng dẫn xây dựng, tuyên truyền môi trường không khói thuốc cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên Bộ Nội vụ. Chương trình tập huấn truyền đạt những nội dung, chủ đề hướng dẫn, tuyên truyền, xây dựng môi trường không khói thuốc, như: thuốc lá và các thành phần độc tính của khói thuốc; các nguy cơ gây bệnh của khói thuốc; tác hại của hút thuốc và hút thuốc thụ động; tình hình sử dụng thuốc lá và gánh nặng kinh tế; Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và thực trạng triển khai; quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Theo: https://www.moha.gov.vn/tin-tuc-su-kien/tin-hoat-dong-cua-bo-noi-vu/mit-tinh-huong-ung-ngay-the-gioi-khong-thuoc-la-47587.html
———————————————
❤️❤️❤️ Chi Đoàn 2105LHOD mong được tham gia nhiều hơn các ngày lễ, phong trào có ý nghĩa thiết thực như vậy từ Lãnh đạo Phân hiệu, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Bộ Nội vụ và các đơn vị khác.

Xin trân trọng cảm ơn!!!

19/05/2022

19/05/1890 - 19/05/2022
Chúc mừng sinh nhật lần thứ 132 của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại 🇻🇳

Bác Hồ người là tình yêu thiết tha nhất, trong lòng dân và trong trái tim nhân loại 🇻🇳

07/05/2022

🇻🇳 KỶ NIỆM 68 NĂM NGÀY CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 - 7/5/2022) 🇻🇳

"Chín năm làm một Điện Biên
Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng" - Tố Hữu
————————————————————————

🤝 Không chỉ mang tầm vóc thời đại, Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ có ý nghĩa to lớn, là sự kết tinh của nhiều nhân tố, trong đó, quan trọng nhất là sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; của chủ nghĩa yêu nước, tinh thần cách mạng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam, của ý chí quyết chiến, quyết thắng và sức mạnh của Quân đội nhân dân, lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam. Chiến thắng Điện Biên Phủ đồng thời là chiến thắng của tình đoàn kết chiến đấu bền chặt, thủy chung, son sắt giữa quân đội, nhân dân 3 nước Đông Dương và sự đoàn kết, giúp đỡ, ủng hộ của các nước anh em và bạn bè quốc tế.

🇻🇳 Kỷ niệm 68 năm Chiến dịch Điện Biên Phủ là dịp để mỗi người dân Việt Nam ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc, nhìn lại chặng đường đã qua các thế hệ mai sau luôn trân trọng và gìn giữ lịch sử, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, quyết tâm xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, phồn vinh, sánh vai cùng các cường quốc năm châu.🇻🇳
————————————————————————
📸Nguồn ảnh: vietnamplus.vn
📜Nguồn: thanhnien.vn

Want your school to be the top-listed School/college?

Website