Tu học Phật pháp-Tịnh độ tại Nhân gian

Tu học Phật pháp-Tịnh độ tại Nhân gian

- Lưu giữ những bài học Phật pháp Lớp Online K1;
- Chia sẻ kiến thức, thông tin

Operating as usual

Photos from Tu học Phật pháp-Tịnh độ tại Nhân gian's post 29/06/2023
Photos from Tu học Phật pháp-Tịnh độ tại Nhân gian's post 30/05/2023

Những lời Pháp nhũ!

29/05/2023

THAY ĐỔI SUY NGHĨ ĐỂ ĐƯỢC HẠNH PHÚC
- Khi bạn muốn tìm một người thay đổi được cuộc đời bạn, hãy nhìn vào gương.

- Nếu như bạn mong đợi người đời sẽ tử tế với bạn chỉ vì bạn tử tế với họ, thì cũng giống như việc bạn trông chờ một con sư tử không ăn thịt mình chỉ vì mình không ăn thịt nó. Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, hãy học cách thích nghi.

- Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.

- Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

- Đôi khi, không phải là một người đã thay đổi, chỉ là mặt nạ của họ đã rơi xuống mà thôi.

- Cuộc đời chỉ có một, vì thế hãy làm những gì khiến bạn hạnh phúc và ở bên người khiến bạn luôn mỉm cười.

(Sưu tầm)

27/05/2023

CHÚ LĂNG NGHIÊM -CẢM ỨNG ĐA DẠNG

Tên tôi là Thông Đông, đệ tử của Sư phụ Phổ Quang! Có rất nhiều cảm ứng về Chú Lăng Nghiêm! Bây giờ xin trích kể vài kinh nghiệm do chính tôi trải qua:

1. Lần đầu tiên tôi nghe giảng về uy đức của Chú Lăng Nghiêm thì muốn trì ngay, nhưng lúc bắt đầu tụng do tôi không quen mặt chữ, nên mới tụng được vài câu, tôi cảm thấy từ ngữ quá khó nhớ, văn chú lại quá dài, nên không có đủ kiên nhẫn để tụng cho xong! Một hôm, trước khi đi ngủ, tôi hạ quyết tâm là: “Mình phải đọc cho xong một biến Chú Lăng Nghiêm! Nếu không thì không được”.

Nhưng có quá nhiều từ tôi không biết, nên tôi phải mở YouTube đọc thần chú Lăng Nghiêm trực tuyến tại Vạn Phật Thành (lúc đó tôi chưa quy y Hòa thượng Phổ Quang tại Chung Nam Sơn còn đối với ngài Tuyên Hóa thì tôi quen hơn). Tôi đeo tai nghe và đọc theo video. Khó khăn lắm tôi mới tụng xong một biến.

Sau đó tôi đi ngủ. Rồi một giấc mơ lạ đã xảy ra khiến tôi chấn động đến bây giờ! Tôi nhớ sau khi ngủ thiếp đi, thì tôi mơ thấy có một vị Phật lớn cao cỡ mấy tầng lầu, ngồi trên con sư tử (tiếc là tôi không nhìn rõ con sư tử do chỗ con sư tử ngồi không thấy rõ lắm), nơi giữa không trung bên trái của Đức Phật vĩ đại này có một vị bồ tát cao lớn tay cầm như ý (nhìn giống như bồ tát Phổ Hiền), Đại Phật và Bồ tát toàn thân đều màu trắng!

Tôi nhìn thấy trên sân thượng của một tòa lầu, đột nhiên xuất hiện cuồng phong mưa bão, trời đất quay cuồng và tòa lầu tôi đang đứng sắp sụp đổ! Tôi sợ hãi cực độ! Đột nhiên, từ nơi Đức Phật, có vô số ánh kim quang lấp lánh xuất hiện, sau đó tòa nhà không rung chuyển nhiều, và có một vòng chữ to toả ánh kim quang hiện ra phía dưới tòa lầu (trong mộng tôi nhìn thấy rất rõ, nhưng tỉnh dậy thì đã quên).
Có vòng chữ “Nam Mô Di Lặc Tôn Phật”, Nam Mô Vi Đà Bồ Tát” rất to, xuất hiện bao quanh phía trên toà lầu, hàng chữ “Nam Mô Di Lặc Tôn Phật” còn nhiễu quanh phía trên tòa lầu, còn chữ “Nam Mô Vi Đà Bồ Tát” hiện ở giữa, đều là những chữ rất to tỏa ánh kim quang rực rỡ.

Sau khi thức dậy tôi đã quên đi rất nhiều, gì cũng không nhớ rõ, nhưng hàng chữ “Vi Đà Bồ Tát” tôi vẫn nhớ rõ và có ấn tượng sâu sắc! Trong giấc mơ tôi còn thấy có vô số chúng sinh đang ngồi trên những cỗ máy bay hình thù kỳ quái, bay dày đặc lên bầu trời! Thật là không thể tưởng tượng! Sau khi thức dậy toàn thân tôi đổ mồ hôi, cảm thấy rất nhẹ nhàng thoải mái và xúc động. Đây là lần đầu tiên tôi đọc chú Lăng Nghiêm được cảm ứng mộng lạ.

2. Lúc đó, tôi thường xem video Chú Lăng Nghiêm của Vạn Phật Thành, nghe ngài Tuyên Hóa giảng. Tôi rất vui, nhưng thần chú Lăng Nghiêm quá khó thuộc. Sau này nhân duyên hội đủ, tôi đã lên Chung Nam Sơn dự bảy ngày trì chú Lăng Nghiêm. Lúc đó quy củ ở Chung Nam Sơn cũng không quá nghiêm ngặt.

Sau khi tụng chú khoảng 6-9 phút, bạn có thể ở lại núi tham dự đả thất. Tôi nhớ có một hôm do ham ngủ, không rửa tay, đã vội vàng lên điện cầm cuốn Chú Lăng Nghiêm mở ra đọc, kết quả bị tôi bị một con ong to lớn (không biết đó là con ong gì! Là ong rừng màu đen, rất to) rơi xuống trước ngực tôi và do không cẩn thận tay tôi chạm vào nó nên bị chích. Lúc đó, tôi đau lắm.

Một lúc Sau, ngón tay của tôi sưng to! Tôi ráng chịu đau tụng kinh trong lúc nghỉ ngơi giữa chừng, tôi đã mách với Sư phụ Phổ Quang rằng mình bị ong đốt. ngài Cười và nói: “Con nhổ một chút nước bọt thoa vào chỗ đau thì hết!” Tôi làm theo, chẳng mấy chốc đã hết đau nhức và vết sưng đã giảm hơn một nửa! Thật kỳ lạ! Tôi nghĩ không phải là nước dãi của mình hay đâu, chắc chắn là do Sư phụ gia trì!

Thông thường nếu bị con ong lớn như vậy chích (con ong này dài khoảng 2,5 cm) thì nạn nhân phải mất ít nhất hai- ba ngày mới có thể lành! Ngay đây con xin Cảm ơn Sư phụ! Nam mô thượng Phổ hạ Quang Hòa thượng! Tại Chung Nam Sơn đả thất bảy ngày, tôi thu được lợi ích rất nhiều cũng hiểu đạo nhiều hơn.

Ở trên núi tôi mơ thấy mình là thầy dạy kỹ thuật công nghệ tại công ty tôi. Kết quả đả thất xong, trở về không lâu tôi được làm giáo sư kỹ thuật, (lúc đó, tôi mới vào công ty, trình độ và lý lịch công nghệ đều bị thiếu, vậy mà cũng được đề bạt thăng chức. Thật không thể tin được ). Sư phụ còn nói tôi sắp phát tài!

Sau đó, tiền lương của tôi cũng tăng lên! Còn có nhiều tiền thưởng khác! Chú Lăng Nghiêm đúng là có thể cứu bạt sự nghèo khổ! Những lời Phật nói đúng thực không dối. (Trước đây tôi rất nghèo, luôn thiếu tiền tiêu và công việc không tốt.)

3. Sư phụ Phổ Quang rất lợi hại! Niệm hơn 100 biến chú Lăng Nghiêm, toàn thân ngài cũng như kim cương bất hoại ! Bất kỳ đệ tử nào khởi tâm động niệm, là Sư phụ biết rõ hết. Nhiều lúc Sư phụ khai thị, những gì Ngài nói đều là tâm sự mà mọi người đang nghĩ trong lòng. Cá nhân tôi cũng đã nếm qua nhiều lần. Lúc Sư phụ khai thị, người khác không biết, nhưng chỉ có người trong cuộc, kẻ phạm lỗi là thấm thía hiểu rõ. Sư phụ nói: Chúng tôi là do Bồ Tát Quán Thế Âm và Bồ Tát Vệ Đà gởi đến Chung Nam Sơn, và tôi cũng tin chắc điều này. Tôi nghĩ còn có sự gia trì của ngài Tuyên Hóa nữa.

Tôi vào Phật môn là chịu ảnh hưởng của ngài Tuyên Hóa. Sau khi dự đả thất ở Chung Nam Sơn xong, tôi xuống núi. Trong vòng khoảng một tháng, tôi đã thuộc Chú Lăng Nghiêm! Bởi vì lúc đả thất, chú Lăng Nghiêm đọc rất dễ, nên tôi thuộc mau. Thế nên các bạn đồng tu muốn học thuộc Chú Lăng Nghiêm nhất định cần tham gia pháp hội trì chú Lăng Nghiêm, sẽ dễ tụng hơn ở nhà rất nhiều! Và tốt nhất là nên tụng bản thần chú của Hòa thượng Phổ Quang, nghe nói được Bồ tát kim cang truyền cho trong mộng.

4. Trì chú Lăng Nghiêm cần tinh tấn. Số chú càng nhiều càng tốt. Một biến thôi cũng uy lực vô cùng. Ngài Tuyên Hóa nói, đọc chú một lần vào buổi sáng (tụng một biến bảo vệ cả ngày, trước khi đi ngủ tụng lại để bảo vệ ban đêm, mỗi ngày kiên trì dù là tụng một biến, đều có uy lực lớn lao tuyệt vời như thế!) Cũng có những cư sĩ thông linh, (nhà ngoại cảm) nói là tụng chú Lăng Nghiêm bảy lần, dưới chân sinh hoa sen xanh. ĐƯƠNG NHIÊN, MỖI NGÀY TỤNG 50 BIẾN, 108 BIẾN LÀ TỐT NHẤT.

Sư phụ Phổ Quang đã nói đủ tụng đủ 36.000 biến, thì chuyện vãng sinh cơ bản đã định được.

Lời người dịch:
Do quá bận nên tôi chỉ dịch một đoạn ngắn chia sẻ hầu quý vị. Còn nếu quý vị cảm thấy đủ và không cần đọc nhiều tôi sẽ ngưng dịch để dành thời gian … tu trì. Nếu ngày trì 108 biến Chú Lăng Nghiêm, khoảng một năm là đủ 36 ngàn biến. Nếu ngày trì 40 biến, khoảng ba năm là đủ 36 ngàn. Ngài Phổ Quang ở vùng núi cao Chung Nam thuộc tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc Đại lục, quý vị không cần phải qua đó kiếm ngài. Nhất là mùa dịch và hoàn cảnh đi rất bất tiện, thêm ngôn ngữ không thông. Vậy nên có pháp rồi thì có thể thực hành bất cứ ở đâu, chỉ cần tâm thành. Do dịch gấp, post gấp cho quý vị có đọc liền, khó tránh lỗi sai. Mong quý vị thông cảm tha thứ cho. Hạnh Đoan

Ni sư: Hạnh Đoan tuyển dịch
St Alisa San
🙏🙏🙏CON XIN CHIA SẺ BÀI NÀY CUNG KÍNH ĐẢNH LỄ VÀ CẦU NGUYỆN GIÁC LINH SƯ CÔ HẠNH ĐOAN CAO ĐĂNG PHẬT QUỐC , THỪA NGUYỆN TÁI LAI QUAY GÓT TA BÀ ĐỘ TẬN CHÚNG SINH🙏🙏🙏
NAM MÔ LĂNG NGHIÊM HỘI THƯỢNG PHẬT BỒ TÁT🙏🙏🙏
NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT🙏🙏🙏

25/04/2023
25/04/2023

{Sưu tầm}

LỜI VÀNG CỦA HT THÍCH TRÍ TỊNH

1- Hãy khoan hồng tha thứ, biết thiện thì làm, tới đâu thì tới.
2- Sống trong cuộc đời, muốn được thong thả rảnh rang thì đừng dính đến quyền lợi.
3- Làm việc hễ thuận duyên thì làm, không thuận thì phải khéo léo nhẫn nhịn để vượt qua.
4- Ăn chay, thương người, thương vật, tụng kinh.
5- Việc ác chớ để phạm,điều lành phải nên làm.
6- Thương người cùng thương vật, niệm Phật và tham thiền.
7- Chánh niệm đứng đầu là 3 niệm : Niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng.
8- "Hằng ngày ăn thịt chúng sanh mà mong giải thoát, điều đó không bao giờ có điều đó được".
9- Mót thời gian để tu, đừng bỏ qua, gặp việc thì làm; rảnh việc thì nhiếp tâm: Niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng.
10- Thông minh hiểu biết nhiều, coi không bằng ông già bà lão ăn chay niệm Phật.

St

07/12/2022

THÂN MỜI MỌI NGƯỜI THAM DỰ KHOÁ TU THIỀN: CHUYỂN HOÁ CƠN GIẬN 2
Thời gian: Từ 15h:00 thứ 7 ngày 15/10 đến 16:00 chủ Nhật ngày 16/10/2022
Địa điểm: Chùa Long Hưng (còn gọi là chùa Phương Trạch), Đường Phương Trạch, Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội
Người hướng dẫn: sư thầy Pháp Cẩn và sư cô Cẩm Nghiêm
Thời khoá biểu:
Thứ 7 ngày 15/10:
Thiền sinh về chùa trước 3h chiều để ghi danh.
16h: thiền ca+niệm bồ tát quan âm hay thiền toạ
17h: Thiền hành ven hồ (nếu không mưa)
18:00: Ăn chiều
19:30: Thiền toạ, tụng kinh
20:30: Thiền ca+hướng dẫn tổng quát
21:00: Thiền trà dưới trăng (nếu mưa thì giảng bài trong chánh điện)
22:30: Im lặng hùng tráng+ngủ.
Chủ Nhật ngày 16/10:
5:00: Thức dậy+vệ sinh cá nhân
5:45: Toạ thiền+tụng kinh
7:00: Ăn sáng trong chánh niệm và yên lặng
8:30: Thiền hành
9:30: Giảng bài: chuyển hoá cơn giận
12:00: Ăn trưa trong chánh niệm và yên lặng
13:00: Thiền buông thư
14:30: Giảng bài và pháp đàm
16:00: Thăm quan chùa Long Hưng. Chia tay.

24/09/2022

ĐĂNG KÝ LỚP THIỀN VIPASSANA CƠ BẢN KHÓA 6 (online) Chùa Long Hưng

CON ĐƯỜNG MÀ ĐỨC THẾ TÔN ĐÃ ĐI QUA!

Đức Phật ra đời vì hạnh phúc của chư thiên và loài người. Văn - Tư - Tu chính là con đường đưa đến an lạc, giải thoát, hạnh phúc trong hiện tại và tương lai.

Theo các nghiên cứu khóa học trên thế giới, thiền có những lợi ích như sau:
+ Giảm căng thẳng, kiểm soát lo lắng
+ Nâng cao nhận thức về bản thân
+ Có thể giảm mất trí nhớ ở người già
+ Đời sống tích cực
+ Tinh thần tự tin, an lạc, hạnh phúc
+ Cải thiện giấc ngủ
+ Kiểm soát cơn đau, kiểm soát một số bệnh liên quan đến thần kinh

Chùa Long Hưng thông báo khai giảng lớp THIỀN VIPASSANA cơ bản K6. Khóa thiền được tổ chức miễn phí và giảng dạy online để thiền sinh dễ dàng theo học.

- Thầy hướng dẫn: Tỳ kheo Thích Nguyên Tú
- Thời gian: 5:30 - 6:00 (Thứ Ba, Năm, Bảy)
Khai giảng online (zoom): 5:30 NGÀY 01/10/2022

Quý anh/chị đăng ký tham gia lớp học, hoan hỷ điền theo mẫu sau.

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeD7r5HVnRoMAtu2siZFtbGlxilvwBHHciwHltWDuPzSp5oNQ/viewform

Cần trợ giúp, vui lòng liên hệ trợ lý lớp thiền chùa Long Hưng
Pháp Minh Tuệ 091 510 0268

Trân trọng cảm ơn!

Want your school to be the top-listed School/college?

Videos (show all)

Bài tập 7 - Tịnh độ taị nhân gian (14/8/2021)
Bài tập 6 - Tịnh độ taị nhân gian (10/8/2021)
Bài tập 5 - Tịnh độ taị nhân gian (07/8/2021)
Bài tập 4 - Tịnh độ taị nhân gian (04/8/2021)

Website