Bước chân WISER trưởng thành

Bước chân WISER trưởng thành

Nơi lưu giữ những kỉ niệm của các bạn trẻ niên khoá 2020 - 2021, 2022 - 2023

CÂU HỎI PRE-TEST Chương trình Sơ Cấp Cứu Tân Hòa 01/06/2024 02/06/2024

Đây là bài Pre-Test trước khi bước vào tập huấn 4 chuyên đề dành cho UBND xã Tân Hoà.

Mời bạn thử xem mình đạt nhiêu điểm hen ☺️

3 bạn đạt 20/20 đầu tiên, Làng Y Khoa Ngọc Minh Bến Lức - Long An tặng suất học bổng 100%💪

(Nhớ mở ngoặc đơn pass Ms Mọt Mộng Mer sau tên khi điền Link nhé!)

CÂU HỎI PRE-TEST Chương trình Sơ Cấp Cứu Tân Hòa 01/06/2024 17. Điều nào trong số những điều dưới đây không nên làm trong cấp cứu nạn nhân đuối nước?

Photos from Sân Chơi Cầu Vồng's post 30/04/2024

Bước chân trưởng thành nào có thể thiếu những hành trình tình nguyện máu lửa như SCCV!

SÂN CHƠI CẦU VỒNG MÙA 8 | TÌM KIẾM TÌNH NGUYỆN VIÊN

Xin chào, lại là SCCV đây! Hân hoan cùng không khí đón chào ngày giải phóng, chúng mình háo hức được thông báo tìm kiếm đồng đội cùng chúng mình hành quân về “nơi có nhiều cánh đồng” kiến tạo không gian chơi. Để cùng gieo thêm niềm vui cho chiếc sân trường Đăk Mil nơi núi rừng Ngọc Linh và sống những ngày tháng xanh mát, đầy yêu thương cùng chúng mình nè.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa, chuyến xe mang sân chơi đến Điểm trường thôn Đăk Mil, xã Đăk Choong, huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum sẽ lăn bánh. Mời bạn xem thông tin chi tiết dưới đây nha. Chúng mình đợi tin bạn!

🟨Thời gian: 15h00 chiều thứ 5, 23/05/2024 đến 24:00 tối chủ nhật, ngày 26/05/2024 (bao gồm thời gian di chuyển và thời gian thi công)
🟫Điểm tập trung: Thành phố Hồ Chí Minh (thông tin chi tiết sẽ được thông báo sau)
🟦Chi phí: 935.000 VND (bao gồm chi phí di chuyển và ăn uống)
🚩Link đăng ký: http://bit.ly/4bgG18s

* Lưu ý:
Form đăng ký sẽ mở đến hết ngày 02/05/2024
Thời gian di chuyển dự kiến từ TP. HCM đến điểm trường: 16 tiếng
Và đừng quên bấm nút “gửi” để hoàn tất đăng ký nha!
-------------------------------------------------
Ngoài ra, để sân chơi đến được Đắk Mil, chúng mình cần sự góp sức của các bạn. Các bạn có thể đồng hành cùng SCCV thông qua:
- Tài khoản ngân hàng: 0078 - Ngân hàng MB Bank - Dương Thị Thảo
=> Nội dung chuyển tiền: UnghoSCCV-Họ và tên bạn
-------------------------------------------------
Dự án Sân Chơi Cầu Vồng được lập ra với sứ mệnh tạo ra sân chơi cộng đồng cho trẻ em ở vùng khó khăn và vùng cao. Với tầm nhìn kiến tạo sân chơi thân thiện không rào cản cho các trẻ em khó tiếp cận những sân chơi an toàn như trẻ vùng sâu xa, trẻ yếu thế, khuyết tật,…
------------------------------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ
[F] https://www.facebook.com/sanchoicauvong
[E] [email protected]

27/04/2024

[Hỗ trợ truyền thông]

Trong thế giới đương đại, nghệ thuật đa phương tiện đang dần trở thành một phổ rất rộng và vô cùng linh hoạt để cộng hưởng với sự phát triển không ngừng của công nghệ. Đối với người sáng tạo, việc tìm kiếm và thực hành trên nhiều phương tiện khác nhau vừa là cơ hội vừa là thách thức nhưng cũng giúp mở ra nhiều vùng tri thức mới để tương tác và kết nối với xã hội.

"Ồ ẠT WORKSHOP SERIES" là một sự kiện dành cho đa dạng các đối tượng muốn tiếp cận và tìm hiểu về nghệ thuật đương đại. Sự kiện là một chuỗi liên tiếp các phần trình bày và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp của các nghệ sĩ, hướng đến việc ứng dụng những yếu tố đa phương tiện vào thực hành nghệ thuật.

Trong vòng 30 phút, mỗi diễn giả sẽ cung cấp kiến thức liên ngành từ ngôn ngữ sáng tạo, yếu tố không gian trong nghệ thuật, vai trò của thiết kế mỹ thuật, dịch thuật… dưới góc nhìn thực hành. Cuối các phần trình bày, Ồ Ạt sẽ sắp xếp một “phòng hỏi 30 phút” dành riêng cho những ai có câu hỏi cần trao đổi sâu hơn về ngành cùng với diễn giả.

Các diễn giả và chủ đề chia sẻ:

1. Đạo diễn Quản Phương Thanh: Ứng dụng ngôn ngữ điện ảnh vào music video đại chúng
2. Đạo diễn Lê Vĩnh Lộc: Thiết kế đồ họa trong mối tương quan với ngôn ngữ nghệ thuật
3. Diễn viên điện ảnh Lê Công Hoàng: Mối quan hệ hữu cơ giữa diễn viên và nhân vật
4. Nhà báo, nhà thơ Nam Thi: Ngôn ngữ và tính trình diễn trong không gian đương đại
5. Nhà phê bình Nguyên Lê: Dịch thuật cho/vì nghệ thuật
6. Nghệ sĩ múa, biên đạo Lê Mai Anh: Giải phẫu không gian sàn diễn
7. Tiếu Sĩ Ngu Ngu: Stand-up comedy và nghệ thuật của sự hài hước
8. Nghệ sĩ thị giác Phạm Tuấn Ngọc: Giải quyết thách thức "Tác phẩm hay Hình ảnh của tác phẩm" trong nghệ thuật nhiếp ảnh.

Đối tượng tham dự: nghệ sĩ, sinh viên hoặc bất cứ ai tò mò
Tham dự bằng các hạng vé: 300 nghìn trước 4/5; vé mua tại cửa 350 nghìn; sinh viên đăng ký theo trường hoặc theo khoa 150 nghìn/người

Link mua vé: https://quickom.net/event/o-at-kickoff-3-1815
Thời gian check-in 16:30-17:00
Thời gian workshop: 17:15 - 22:00 ngày 05/5/2024
Địa điểm: S.pace, 102C Nguyễn Văn Cừ, Quận 1
(Không gian sự kiện không dùng đồ nhựa dùng một lần)
___________________

Thông tin tổng hợp về chương trình ở đây: linktr.ee/oatohart
Thông tin liên hệ: [email protected]

07/02/2024

SÂN CHƠI CẦU VỒNG| THÂN MỜI SỰ ĐỒNG HÀNH, HỢP TÁC, TÀI TRỢ 🌟🌈

Để không cần băn khoăn “mùa sau mình đi đâu xây sân chơi?”, nhóm tiền trạm SCCV vừa thực hiện chuyến tổng khảo sát cho năm 2024, và những kế hoạch về một năm mới tại Tây Nguyên đã thành hình với mục tiêu:

- Hoàn thành 4 mùa xây sân chơi cộng đồng mới.
- Bảo trì 2 mùa bảo trì sân chơi cũ để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Và Tổng kinh phí cần có để hoàn thành mục tiêu năm 2024 của SCCV là: 650 triệu phí xây dựng (150 triệu VNĐ đối với mỗi 1 mùa xây mới, và 25 triệu VNĐ với mỗi mùa bảo trì) và 50 triệu phí duy trì.

Để đạt được mục tiêu này, chúng mình luôn cần sự hỗ trợ từ cộng đồng, các quý công ty, doanh nghiệp.

🤝 SCCV thân mời các tổ chức, doanh nghiệp, trường học, cá nhân, cộng đồng chung tay cùng SCCV thông qua:

💲Ủng hộ Tài Chính: Đóng góp qua tài khoản: 0078 - Dương Thị Thảo - Ngân hàng MB Bank, với nội dung chuyển khoản “UnghoSCCV-Họ và tên”

🏷️ Hợp Tác: Cung cấp vật liệu, nguồn lực tài chính xây dựng sân chơi.

📢 Chia Sẻ: Chia sẻ bài viết và kêu gọi hỗ trợ từ bạn bè và cộng đồng.

SCCV luôn trân trọng mọi sự đóng góp, chung tay. Sự hỗ trợ của mọi người là động lực giúp chúng mình xây dựng thêm nhiều không gian chơi an toàn, đầy ắp niềm vui cho các em✨

📌 Dưới là Hồ sơ thông tin chi tiết về những mục tiêu và những mùa xây mới năm 2024:
https://drive.google.com/file/d/1EQrPG8noiJYGLq5dkgLnPg1vQ6bhy5oM/view?usp=sharing
-------------------------------------------------
Dự án Sân Chơi Cầu Vồng được lập ra với sứ mệnh tạo ra sân chơi cộng đồng cho trẻ em ở vùng khó khăn và vùng cao. Với tầm nhìn kiến tạo sân chơi thân thiện không rào cản cho các trẻ em khó tiếp cận những sân chơi an toàn như trẻ vùng sâu xa, trẻ yếu thế, khuyết tật,…
------------------------------------------------
THÔNG TIN LIÊN HỆ
[F] https://www.facebook.com/sanchoicauvong
[E] [email protected]
#2024

06/01/2024

Chuỗi Hội Thảo Trực Tuyến & Miễn Phí Có Hiểu Có Thương Mùa 04 sẽ có sự tham gia của 26 diễn giả, điều phối viên đến từ nhiều vùng miền và quốc gia trên thế giới.

Năm nay, chúng tôi hân hoan mang đến một chủ đề dù ở thời đại nào cũng luôn có sức “nóng” đối với nhiều người trong chúng ta: Tình yêu & mối quan hệ cặp đôi.

Sự gắn bó thân mật giữa hai (hoặc những) con người xa lạ đã luôn là đề tài tốn giấy mực từ trước đến nay. Động lực nào đằng sau gắn bó này, mối quan hệ như vậy hướng tới điều gì, hay đơn giản hơn, tại sao người ta lại yêu nhau.

Những câu hỏi đó không dễ trả lời, bởi vậy, ít nhất là lúc này, hãy tạm gác lại để cùng nhau khám phá một câu hỏi khác, khi chúng ta đã ở bên nhau: Làm thế nào để mối quan hệ lãng mạn trở thành nơi nâng đỡ và nuôi dưỡng cho tất cả những người trong đó?

Với chủ đề này và sự xuất hiện của 26 speakers, Maitri VN mong muốn gợi mở những chủ đề đa dạng về mối quan hệ lãng mạn, và những công cụ/phương pháp/thực hành để mỗi người có thể tự soi chiếu vai trò của mình, học cách để hiểu & thương nhau hơn, hoặc để trọn vẹn là mình hơn trong khi vẫn ở cạnh người thương.

Chúng tôi mong rằng sau khi CHCT 2024 kết thúc, người tham gia có thêm hiểu biết, kỹ năng và chiến thuật ứng phó có lợi để tiếp tục thực hành nuôi dưỡng mối quan hệ lãng mạn trong đời sống của bản thân và trong cộng đồng.

LINK ĐĂNG KÍ & BROCHURE vui lòng xem tại phần comment.

Photos from ICHA Travel's post 12/12/2023

Bạn đã đến Lak-BMT cùng ICHA chưa? Một hành trình đặc biệt🎈

21/09/2023

Chúng mình viết bài này không nhằm mục đích phản đối Dự án Resort 6 sao thứ 2 tại Vĩnh Hy.

Chúng mình viết để kêu gọi sự lên tiếng.

Thứ 4, 13/09/2023, Báo Dân trí có bài viết nhắc về "dự án nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy (Ninh Thuận) có 11,58ha rừng thuộc quy hoạch rừng đặc dụng do Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa quản lý vừa được công khai tham vấn về môi trường." (Link 1)

Chúng mình đã có những băn khoăn như dưới đây:

(1) 14 ngày tham vấn cộng đồng là một lời mời vội vã và chưa cụ thể (và hiện tại còn không đến 5 ngày).

(2) Không phải chỉ có 02 lựa chọn là làm hay không làm resort, mà quan trọng là câu hỏi sâu hơn về định hướng “khai thác” thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu và suy thoái sinh thái. Một vùng đất có sự chuyển biến lớn. Trên thế giới có những người biến những vùng đất chết trở thành rừng, việc lựa chọn du-lịch-hóa, con-người-hóa vùng đất sẵn rừng có là lời nói KHÔNG vô cớ với các phương án khả dĩ khác?

(3) “Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy có 11,58 ha diện tích rừng (rừng tự nhiên 10,60 ha; rừng trồng 0,98 ha) thuộc quy hoạch rừng đặc dụng do Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa quản lý.” Như vậy, chúng ta cần đọc gì để hiểu biết đúng đắn về Vườn Quốc Gia Núi Chúa, khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận? “Quần thể Núi Chúa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào tháng 9-2021, có tổng diện tích 106.646,45ha, hội tụ đầy đủ 3 không gian: rừng, biển, bán sa mạc, là mẫu chuẩn duy nhất về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á. (Theo Duy Ngọc, Báo Tuổi trẻ, 04/2022). Đây cũng là nơi duy nhất trong đất liền tại Việt Nam mà Rùa Biển còn vào đẻ trứng.

(4) Từ hệ tư duy xem con người là trọng tâm (rằng quyết định này mang đến lợi ích cho người và nhóm người nào) đến nhìn về hệ thống sinh thái và vai trò của con người bên trong hệ thống ấy. Quyết định xây dựng này đang tác động như thế nào đế hệ sinh thái mà chúng ta là một phần?

(5) Nghĩ lại về tư duy phát triển du lịch, khi chúng ta chọn cao cấp hóa, đặc quyền hóa thiên nhiên cho bộ phận nhỏ dân cư có khả năng chi trả, chúng ta đang trả giá như thế nào cho sức khỏe toàn vẹn, bao gồm sức khỏe thể lý, tinh thần và tâm linh của cộng đồng dân cư và thế hệ sau tại địa phương và các vùng lân cận?

(6) “Cư dân” ở đó ngoài con người còn có động vật, thực vật biển và trên cạn, chúng không được lên tiếng, nếu có thể chỉ là sự rời đi lặng lẽ. Đại diện hội đồng sinh vật nói gì? Ai có thể thay động-thực vật lên tiếng?

Hãy cẩn trọng với những bước đi mà chúng ta không thể làm lại, không thể hô biến là có thể phục hồi. Mời bạn ghé xem dưới đây:

- (Link 2) là đường link dẫn tới phiếu tham vấn lấy ý kiến cộng đồng về dự án Resort cao cấp ở Vĩnh Hy,
- và (Link 3) là đường dẫn tới file PDF báo cáo của đơn vị đầu tư Công ty Syrena (Link 4) và đơn vị tư vấn dự án Công ty Trường Thành (Link 5)

____
Cụ thể, chúng mình kêu gọi sự lên tiếng về vấn đề này từ các cá nhân và tổ chức, tiếng nói từ trong tim của cư dân bản địa Vĩnh Hải, Vĩnh Hy, Ninh Thuận, và tiếng nói chuyên môn từ các chuyên gia:

- Mời UNESCO Việt Nam - Tổ chức đại diện UNESCO, nơi đã công nhận VQG Núi Chúa là khu dự trữ sinh quyển của Trái đất.
- Mời BQL Vườn Quốc Gia Núi Chúa - nơi được đề cập trong Báo cáo tác động môi trường rằng đã tham gia cuộc họp tham vấn tác động môi trường cùng đơn vị khảo sát và đơn vị đầu tư.
- Mời Đại diện Quỹ trồng rừng Sống Foundation - Nơi đang tận tâm thực hiện chiến dịch trồng 250 ha rừng để ngăn chặn sa mạc hóa và giữ nước cho Ninh Thuận.
- Kêu gọi Bộ Tài Nguyên và Môi trường có hướng dẫn chi tiết và tiếp cận thuận tiện, bao gồm truyền thông đại chúng về Tham vấn Cộng đồng.
- Mời công ty Syrena (Link 4), đơn vị đầu tư dự án được mô tả - “Tại đây sẽ xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế 5-6 sao hấp dẫn du khách, cung cấp những dịch vụ du lịch chất lượng cao, có bản sắc riêng, hướng tới sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên”. Trích báo Dân Trí, 13/09/2023.
- Kêu gọi cộng đồng các đơn vị, cá nhân, anh chị em đang sinh sống và làm du lịch tại Núi Chúa - Vĩnh Hy. Anh chị em, cô bác, là những người đang ở rất gần với Núi Chúa, là người đang nương tựa vào thiên nhiên hùng vĩ và rộng lòng, là người trực tiếp chứng kiến cái đẹp của tự nhiên tại Núi Chúa, vịnh Vĩnh Hy và cũng là người được chứng kiến dòng chảy thay đổi của khu vực này qua thời gian.
- Mời các nhà khoa học môi trường, nhà sinh vật học, nhà kinh tế, nhà hoạt động vì môi trường, nhà phát triển chính sách; các cán bộ làm việc về lĩnh vực phát triển bền vững, nhà sáng tạo, nhà khởi nghiệp, … Mời thẩm định lại số liệu và cơ sở của dự án, phân tích và so sánh trong bối cảnh với các phương án khả dĩ khác, hướng tới định hướng win-win: làm sao để người dân có sinh kế, công ty thoát nợ và phát triển mà rừng và sinh vật vẫn được bảo tồn?
- Mời người dân đang sống tại Vĩnh Hy và người dân Ninh Thuận. Mọi người đã lên tiếng trong phiên họp tham vấn ý kiến cộng đồng được ghi ở trong trang 571 của báo cáo chưa? Nếu chưa, xin mọi người hãy lên tiếng.
- Kêu gọi bất cứ ai quan tâm hãy đặt câu hỏi và trình bày băn khoăn của mình.

Trái tim và khối óc biết điều chúng muốn bảo vệ và chúng ta bảo vệ rừng theo cách của mình, không phải vì thù ghét, mà vì tình yêu.

Mọi tiếng nói được nói ra, bằng những trí khôn từ kinh nghiệm, từ lịch sử, từ khoa học, từ trực giác, và từ tri thức bản địa đều có ý nghĩa. Chúng mình giới thiệu một số ví dụ minh họa cho việc bất cứ ai đều có thể lên tiếng cho những băn khoăn bằng việc mình đang làm

- Nghệ sĩ lên tiếng bằng installation art (Link 6)
- Người dân Bình Định từng lên tiếng bằng hành động (Link 7, 😎
- Chủ đầu tư cùng người dân đi tìm giải pháp (Link 9)
- Câu chuyện về chị Julia Butterfly Hill đã dành 738 ngày sống trên cây cổ thụ Luna để bảo vệ cây và vùng đệm quanh cây (Link 10)
- Tác giả sách best-sellers, nhà giáo dục, vloggers nổi tiếng John Green và Hank Green lên tiếng để chống lại sự độc quyền phương pháp xét nghiệm bệnh lao và HIV của hai công ty thiết bị y tế lớn. Họ đã thành công trong việc sử dụng sức ép lành mạnh từ cộng đồng fan hùng hậu, khiến các công ty này phải xem xét và chuyển đổi cách thức định giá các phương thức xét nghiệm bệnh hiểm nghèo: (Link 11)
- Bộ phim tài liệu Wild Hope của PBS kể về cộng đồng người bản địa ở Mozambique được trao đất rừng để trồng cafe và giữ rừng (Link 12)
- Đọc thêm và ngắm nhìn thêm về Núi Chúa (Link 13)

Khi đọc được bài viết này, có thể mọi người có cảm giác mù mờ và thiếu sót, không biết góp ý làm sao, cũng không đủ thông tin mà lên tiếng. Nhưng chúng mình xin cô/chú/anh/chị/bạn hãy bước qua ranh giới đó, để lên tiếng, dù là một câu hỏi và yêu cầu làm rõ, vì đây là câu chuyện của CHÚNG TA.

May, Trung, Hải - Một phần thành viên Tô Đậm.

Chúng mình viết bài này không nhằm mục đích phản đối Dự án Resort 6 sao thứ 2 tại Vĩnh Hy.

Chúng mình viết để kêu gọi sự lên tiếng.

Thứ 4, 13/09/2023, Báo Dân trí có bài viết nhắc về "dự án nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy (Ninh Thuận) có 11,58ha rừng thuộc quy hoạch rừng đặc dụng do Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa quản lý vừa được công khai tham vấn về môi trường." (Link 1)

Chúng mình đã có những băn khoăn như dưới đây:

(1) 14 ngày tham vấn cộng đồng là một lời mời vội vã và chưa cụ thể (và hiện tại còn không đến 5 ngày).

(2) Không phải chỉ có 02 lựa chọn là làm hay không làm resort, mà quan trọng là câu hỏi sâu hơn về định hướng “khai thác” thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu và suy thoái sinh thái. Một vùng đất có sự chuyển biến lớn. Trên thế giới có những người biến những vùng đất chết trở thành rừng, việc lựa chọn du-lịch-hóa, con-người-hóa vùng đất sẵn rừng có là lời nói KHÔNG vô cớ với các phương án khả dĩ khác?

(3) “Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Vĩnh Hy có 11,58 ha diện tích rừng (rừng tự nhiên 10,60 ha; rừng trồng 0,98 ha) thuộc quy hoạch rừng đặc dụng do Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa quản lý.” Như vậy, chúng ta cần đọc gì để hiểu biết đúng đắn về Vườn Quốc Gia Núi Chúa, khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận? “Quần thể Núi Chúa được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới vào tháng 9-2021, có tổng diện tích 106.646,45ha, hội tụ đầy đủ 3 không gian: rừng, biển, bán sa mạc, là mẫu chuẩn duy nhất về hệ sinh thái rừng khô hạn đặc trưng và độc đáo của Việt Nam và Đông Nam Á. (Theo Duy Ngọc, Báo Tuổi trẻ, 04/2022). Đây cũng là nơi duy nhất trong đất liền tại Việt Nam mà Rùa Biển còn vào đẻ trứng.

(4) Từ hệ tư duy xem con người là trọng tâm (rằng quyết định này mang đến lợi ích cho người và nhóm người nào) đến nhìn về hệ thống sinh thái và vai trò của con người bên trong hệ thống ấy. Quyết định xây dựng này đang tác động như thế nào đế hệ sinh thái mà chúng ta là một phần?

(5) Nghĩ lại về tư duy phát triển du lịch, khi chúng ta chọn cao cấp hóa, đặc quyền hóa thiên nhiên cho bộ phận nhỏ dân cư có khả năng chi trả, chúng ta đang trả giá như thế nào cho sức khỏe toàn vẹn, bao gồm sức khỏe thể lý, tinh thần và tâm linh của cộng đồng dân cư và thế hệ sau tại địa phương và các vùng lân cận?

(6) “Cư dân” ở đó ngoài con người còn có động vật, thực vật biển và trên cạn, chúng không được lên tiếng, nếu có thể chỉ là sự rời đi lặng lẽ. Đại diện hội đồng sinh vật nói gì? Ai có thể thay động-thực vật lên tiếng?

Hãy cẩn trọng với những bước đi mà chúng ta không thể làm lại, không thể hô biến là có thể phục hồi. Mời bạn ghé xem dưới đây:

- (Link 2) là đường link dẫn tới phiếu tham vấn lấy ý kiến cộng đồng về dự án Resort cao cấp ở Vĩnh Hy,
- và (Link 3) là đường dẫn tới file PDF báo cáo của đơn vị đầu tư Công ty Syrena (Link 4) và đơn vị tư vấn dự án Công ty Trường Thành (Link 5)

____
Cụ thể, chúng mình kêu gọi sự lên tiếng về vấn đề này từ các cá nhân và tổ chức, tiếng nói từ trong tim của cư dân bản địa Vĩnh Hải, Vĩnh Hy, Ninh Thuận, và tiếng nói chuyên môn từ các chuyên gia:

- Mời UNESCO Việt Nam - Tổ chức đại diện UNESCO, nơi đã công nhận VQG Núi Chúa là khu dự trữ sinh quyển của Trái đất.
- Mời BQL Vườn Quốc Gia Núi Chúa - nơi được đề cập trong Báo cáo tác động môi trường rằng đã tham gia cuộc họp tham vấn tác động môi trường cùng đơn vị khảo sát và đơn vị đầu tư.
- Mời Đại diện Quỹ trồng rừng Sống Foundation - Nơi đang tận tâm thực hiện chiến dịch trồng 250 ha rừng để ngăn chặn sa mạc hóa và giữ nước cho Ninh Thuận.
- Kêu gọi Bộ Tài Nguyên và Môi trường có hướng dẫn chi tiết và tiếp cận thuận tiện, bao gồm truyền thông đại chúng về Tham vấn Cộng đồng.
- Mời công ty Syrena (Link 4), đơn vị đầu tư dự án được mô tả - “Tại đây sẽ xây dựng khu du lịch sinh thái kết hợp khu nghỉ dưỡng cao cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế 5-6 sao hấp dẫn du khách, cung cấp những dịch vụ du lịch chất lượng cao, có bản sắc riêng, hướng tới sự hòa hợp giữa con người và thiên nhiên”. Trích báo Dân Trí, 13/09/2023.
- Kêu gọi cộng đồng các đơn vị, cá nhân, anh chị em đang sinh sống và làm du lịch tại Núi Chúa - Vĩnh Hy. Anh chị em, cô bác, là những người đang ở rất gần với Núi Chúa, là người đang nương tựa vào thiên nhiên hùng vĩ và rộng lòng, là người trực tiếp chứng kiến cái đẹp của tự nhiên tại Núi Chúa, vịnh Vĩnh Hy và cũng là người được chứng kiến dòng chảy thay đổi của khu vực này qua thời gian.
- Mời các nhà khoa học môi trường, nhà sinh vật học, nhà kinh tế, nhà hoạt động vì môi trường, nhà phát triển chính sách; các cán bộ làm việc về lĩnh vực phát triển bền vững, nhà sáng tạo, nhà khởi nghiệp, … Mời thẩm định lại số liệu và cơ sở của dự án, phân tích và so sánh trong bối cảnh với các phương án khả dĩ khác, hướng tới định hướng win-win: làm sao để người dân có sinh kế, công ty thoát nợ và phát triển mà rừng và sinh vật vẫn được bảo tồn?
- Mời người dân đang sống tại Vĩnh Hy và người dân Ninh Thuận. Mọi người đã lên tiếng trong phiên họp tham vấn ý kiến cộng đồng được ghi ở trong trang 571 của báo cáo chưa? Nếu chưa, xin mọi người hãy lên tiếng.
- Kêu gọi bất cứ ai quan tâm hãy đặt câu hỏi và trình bày băn khoăn của mình.

Trái tim và khối óc biết điều chúng muốn bảo vệ và chúng ta bảo vệ rừng theo cách của mình, không phải vì thù ghét, mà vì tình yêu.

Mọi tiếng nói được nói ra, bằng những trí khôn từ kinh nghiệm, từ lịch sử, từ khoa học, từ trực giác, và từ tri thức bản địa đều có ý nghĩa. Chúng mình giới thiệu một số ví dụ minh họa cho việc bất cứ ai đều có thể lên tiếng cho những băn khoăn bằng việc mình đang làm

- Nghệ sĩ lên tiếng bằng installation art (Link 6)
- Người dân Bình Định từng lên tiếng bằng hành động (Link 7, 8)
- Chủ đầu tư cùng người dân đi tìm giải pháp (Link 9)
- Câu chuyện về chị Julia Butterfly Hill đã dành 738 ngày sống trên cây cổ thụ Luna để bảo vệ cây và vùng đệm quanh cây (Link 10)
- Tác giả sách best-sellers, nhà giáo dục, vloggers nổi tiếng John Green và Hank Green lên tiếng để chống lại sự độc quyền phương pháp xét nghiệm bệnh lao và HIV của hai công ty thiết bị y tế lớn. Họ đã thành công trong việc sử dụng sức ép lành mạnh từ cộng đồng fan hùng hậu, khiến các công ty này phải xem xét và chuyển đổi cách thức định giá các phương thức xét nghiệm bệnh hiểm nghèo: (Link 11)
- Bộ phim tài liệu Wild Hope của PBS kể về cộng đồng người bản địa ở Mozambique được trao đất rừng để trồng cafe và giữ rừng (Link 12)
- Đọc thêm và ngắm nhìn thêm về Núi Chúa (Link 13)

Khi đọc được bài viết này, có thể mọi người có cảm giác mù mờ và thiếu sót, không biết góp ý làm sao, cũng không đủ thông tin mà lên tiếng. Nhưng chúng mình xin cô/chú/anh/chị/bạn hãy bước qua ranh giới đó, để lên tiếng, dù là một câu hỏi và yêu cầu làm rõ, vì đây là câu chuyện của CHÚNG TA.

May, Trung, Hải - Một phần thành viên Tô Đậm.

16/09/2023

[ BẠN SẼ MANG GÌ VỀ SAU KHI THAM GIA WORKSHOP LẦN NÀY? ]

Bạn có đang nôn nao đợi chờ workshop giống Mel hông?!! 🤭
Sau khi tham gia, chắc chắn tụi mình sẽ rinh về một chiếc lồng đèn thiệt xinh xắn và ưng cái bụng hơn nữa là một bản khắc lino và tranh in do chính bạn tự sáng tác. Thật là một kỷ niệm đáng nhớ dành cho mùa thu,, nhỉ! 🌱🌼🏮NỘI DUNG WORKSHOP:

▪️10 phút: Phổ cập kiến thức chung về khắc gỗ, kỹ thuật khắc ấn cổ đại và tranh khắc gỗ Việt Nam.
▪️10 phút: Giới thiệu dụng cụ, vật liệu làm bản in, mực in, nguồn gốc các màu.
▪️30 phút: Hướng dẫn phác thảo bố cục tranh khắc.
▪️45 phút: Thực hành khắc lino.
▪️30 phút: In đơn sắc, chỉnh sửa bản in.
▪️30 phút: In ombre trên giấy Dó
▪️15 phút: Dán tranh trang trí lồng đèn.
▪️10 phút: Hoàn thành tác phẩm, chụp hình lưu niệm cùng nhau. 💚🏮THÔNG TIN WORKSHOP:

1. Số lượng người tham gia: 6-8 người.
2. Thời gian: 9:30-12:30 Chủ Nhật, ngày 17/09/2023.
3. Địa điểm: WeirdoPotato Studio x Rảnh Cà Phê.
Số 474/3 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5.
4. Phí tham gia tuỳ theo size lồng đèn bạn chọn(đã bao gồm học phí + dụng cụ thực hành + khung lồng đèn gỗ thông):
>> 550.000₫ với lồng đèn chữ nhật đứng kích thước 20x20x26(cm)
>> 600.000₫ với lồng đèn lập phương kích thước 26x26x26(cm)
5. Bạn có nhã hứng tham gia xin gõ cửa inbox cốc cốc cốc cho fanpage để được hướng dẫn và đăng ký nhen! 📮
6. Hotline: 090 789 1711 - 0969 377 960[ BẠN SẼ MANG GÌ VỀ SAU KHI THAM GIA WORKSHOP LẦN NÀY? ]

Bạn có đang nôn nao đợi chờ workshop giống Mel hông?!! 🤭
Sau khi tham gia, chắc chắn tụi mình sẽ rinh về một chiếc lồng đèn thiệt xinh xắn và ưng cái bụng hơn nữa là một bản khắc lino và tranh in do chính bạn tự sáng tác. Thật là một kỷ niệm đáng nhớ dành cho mùa thu, nhỉ! 🌱🌼🏮NỘI DUNG WORKSHOP:

▪️10 phút: Phổ cập kiến thức chung về khắc gỗ, kỹ thuật khắc ấn cổ đại và tranh khắc gỗ Việt Nam.
▪️10 phút: Giới thiệu dụng cụ, vật liệu làm bản in, mực in, nguồn gốc các màu.
▪️30 phút: Hướng dẫn phác thảo bố cục tranh khắc.
▪️45 phút: Thực hành khắc lino.
▪️30 phút: In đơn sắc, chỉnh sửa bản in.
▪️30 phút: In ombre trên giấy Dó
▪️15 phút: Dán tranh trang trí lồng đèn.
▪️10 phút: Hoàn thành tác phẩm, chụp hình lưu niệm cùng nhau. 💚🏮THÔNG TIN WORKSHOP:

1. Số lượng người tham gia: 6-8 người.
2. Thời gian: 9:30-12:30 Chủ Nhật, ngày 17/09/2023.
3. Địa điểm: WeirdoPotato Studio x Rảnh Cà Phê.
Số 474/3 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5.
4. Phí tham gia tuỳ theo size lồng đèn bạn chọn(đã bao gồm học phí + dụng cụ thực hành + khung lồng đèn gỗ thông):
>> 550.000₫ với lồng đèn chữ nhật đứng kích thước 20x20x26(cm)
>> 600.000₫ với lồng đèn lập phương kích thước 26x26x26(cm)
5. Bạn có nhã hứng tham gia xin gõ cửa inbox cốc cốc cốc cho fanpage để được hướng dẫn và đăng ký nhen! 📮
6. Hotline: 090 789 1711 - 0969 377 96011/07/2023

💥 TÌM KIẾM ĐẠI DIỆN TRẺ EM VIỆT NAM THAM GIA HỘI NGHỊ TRẺ EM THẾ GIỚI 2023: “DESIGN FOR CHANGE KID CHALLENGE 2023: EXPLORERS FOR A GREENER WORLD”
👉 Đăng ký tham gia thực hiện dự án tại: http://bit.ly/3NZwUAa

☀️ Hướng tới Hội nghị Trẻ em Thế Giới 2023 tại Ấn Độ vào tháng 12/2023, Design for Change Vietnam với chủ đề Explorers for a Greener World: Khám phá thế giới - Giữ gìn Trái đất Xanh, khuyến khích trẻ em tạo ra các kết nối tự nhiên, các giá trị văn hóa để đóng góp ý tưởng góp phần bảo vệ và gìn giữ trái đất về một ngày mai tốt đẹp hơn và toàn diện hơn.

Tự hào là đơn vị đại diện chính thức của Design For Change tại Việt Nam, TOMATO Children’s Home mời các nhà kiến tạo nhí chinh phục DFC KIDS CHALLENGE 2023 với đề tài: Em hãy thực hiện một dự án thực tế xoay quanh câu hỏi: “Làm thế nào chúng ta có thể phát triển du lịch mà vẫn giữ gìn được văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững?”

Chủ đề của Design For Change Kids Challenge được truyền cảm hứng từ chủ đề của Be The Change Celebration 2023 do Design For Change tổ chức với thông điệp: “Local Change - Global Impacts, với niềm tin rằng những thay đổi nhỏ từ cộng đồng sẽ có sức ảnh hưởng to lớn đến thế giới và mỗi bạn nhỏ là “một siêu anh hùng” góp phần kiến tạo nên những thay đổi đó.

💥 TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN
1- Ý tưởng của dự án cần tập trung xoay quanh vấn đề cây xanh và bảo vệ rừng.
2- Sử dụng phương pháp Design Thinking/ Tư duy kiến tạo với khung tư duy FIDS (Feel - Cảm nhận, Imagine - Tưởng tượng, Do - Thực hiện, Share - Chia sẻ). Các bạn nhỏ tham khảo về khung tư duy 4 bước FIDS tại đây: https://www.dfcvietnam.org/fids.
3- Sự thấu cảm: Sáng kiến thể hiện được sự quan tâm sâu sắc của học sinh đối với vấn đề đang tác động lên các em hoặc cộng đồng xung quanh các em cần giải pháp để giải quyết.
4- Tính sáng tạo: Ý tưởng mới mẻ và độc đáo.
5- Tính khả thi: thực tế, khả thi, có thể nhân rộng lên được.
6- Tác động tích cực: Có hiệu quả và tác động trực tiếp và đáng kể đến vấn đề các em cần giải quyết.

💥 DỰ ÁN THỰC HIỆN GỒM NHỮNG GÌ?
Mỗi đội dự thi sẽ đăng ký tài khoản và nộp bài thi bao gồm 2 định dạng sau:

- Định dạng bài thi: Vui lòng nộp bài thi vào 1 thư mục (folder) chung bao gồm các phần như sau:
- Hình ảnh: thể hiện quá trình làm dự án, kích thước tối thiểu 1080 x 720 px. Và 1 hình ảnh gồm tất cả các thành viên của đội.
- Video: thời lượng tối đa là 3 phút, trình bày tóm tắt về chủ đề và các bước FIDS áp dụng vào dự án mà cả nhóm đang thực hiện được.
- Hồ sơ dự án: ghi nhận lại quá trình thực hiện dự án của các đội (theo mẫu). Lưu ý hoàn thành tất cả các câu hỏi, một cách ngắn gọn.
- Thư xác nhận chấp thuận cho BTC sử dụng hình ảnh của học sinh (theo mẫu).
- Xem bài thi mẫu tại: https://bit.ly/3O3cHJQ
- Sau đó, BTC sẽ hướng dẫn các đội gửi dự án lên trang web của DFC Global: https://challenge.dfcworld.org/

💥 AI CÓ THỂ THAM DỰ CHINH PHỤC DIRT FOR GREEN KIDS CHALLENGE 2023?
- Các nhà kiến tạo nhí đăng ký tham gia theo nhóm, số lượng thành viên: 2 - 5 thành viên.
- Độ tuổi thành viên: Từ 7 - 17 tuổi.
- Mỗi nhóm cần có một người hướng dẫn (mentor) và ghi nhận cách thức nhóm đã áp dụng 4 bước FIDS để giải quyết vấn đề đã chọn.

💥 THỜI GIAN ĐĂNG KÝ VÀ LỘ TRÌNH CUỘC THI
- Các nhóm đăng ký thông tin nhóm và nhận hướng dẫn tham gia chi tiết qua email.
- Các nhóm tiến hành thực hiện đầy đủ 4 bước FIDS và nộp bài theo hướng dẫn của BTC.
- Vào lúc 21h00 Ngày 31/07/2023: Hạn chót gửi dự án.
- Từ ngày 01/08 đến 08/08/2023: DFC Vietnam tiến hành đánh giá và chọn lọc 8 dự án tốt nhất vào vòng Bán kết.
- Ngày 08/08 đến 18/08/2023: Các nhóm lọt vào vòng Bán kết sẽ thuyết trình dự án trước BGK. 4 đội tốt nhất sẽ được lọt vào vòng Chung kết.
- Từ ngày 24-25/08/2023: Các đội lần lượt tham gia phỏng vấn với BGK để chọn ra đội tốt nhất đại diện Việt Nam trình bày dự án tại Hội nghị trẻ em thế giới.
- Ngày 31/08/2023: Công bố kết quả chung cuộc.
- Tháng 9 đến tháng 11/2023: Hỗ trợ đội tốt nhất hoàn thiện dự án và chuẩn bị cho Hội nghị Trẻ em Thế giới.
- Từ ngày 01/12 đến 03/12/2023 (dự kiến): Hội nghị Trẻ em Thế giới 2023 tại Ahmedabad, Ấn Độ.

💥 GIẢI THƯỞNG
Phần thưởng dành cho các đội có ý tưởng xuất sắc bao gồm:
- Vé đại biểu tham dự Hội nghị Trẻ em Thế giới 2023.
- Hỗ trợ chi phí thực hiện dự án và tham dự Hội nghị tại Ấn Độ: Nhóm tốt nhất được hỗ trợ 50,000,000 VND (năm mươi triệu đồng).
- 100% học phí tham gia các khóa huấn luyện để trang bị những kỹ năng cần thiết cho hội nghị sau đây:
✔️ Khoá huấn luyện về Kỹ năng Trình bày.
✔️ Khoá huấn luyện về Kỹ năng An toàn và Hội nhập khi đi ra môi trường Quốc tế.

🔰 Chương trình được tổ chức bởi Design For Change (DFC) - phong trào lớn nhất thế giới mà ở đó, trẻ em tham gia đóng góp sáng kiến và thực hiện các dự án có ích cho cộng đồng.
🔰 Đại diện chính thức DFC tại Việt Nam: TOMATO Children's Home.

💥THÔNG TIN LIÊN HỆ:
☎️ Hotline: 0906 616 212

02/02/2023

DỰ ÁN STORYTELLERS - CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KỂ CHUYỆN SÁNG TẠO BẰNG HÌNH ẢNH CHO SINH VIÊN VIỆT NAM

Highlight: hoàn toàn miễn phí, do Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM tổ chức.

Tâm có bạn làm trong BTC chương trình nên share thông tin cho bạn nào cần nha!

STORYTELLERS là dự án đào tạo kỹ năng kể chuyện bằng hình ảnh cho các bạn sinh viên ở khu vực phía Nam. Đây là dự án được tài trợ hoàn toàn bởi Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP. HCM, và được vận hành bởi tổ chức ForGood Vietnam. Thông qua chương trình, các bạn trẻ yêu thích sáng tạo nội dung bằng hình ảnh được đào tạo những kỹ năng về làm phim (bao gồm phim truyện và tài liệu) bởi những nhà làm phim chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Đảm trách giảng dạy tại chương trình là các anh chị nhà sản xuất, biên kịch, đạo diễn, giám đốc hình ảnh, dựng phim, nhạc sỹ, nhà phê bình phim của những bộ phim đạt các giải thưởng quốc tế và Cánh Diều Vàng, Ngôi Sao Xanh tại Việt Nam như: anh Khoa Nguyễn - NSX, biên kịch, đạo diễn phim “Người lắng nghe” (2021), anh Nguyễn Khắc Nhật - Đạo diễn hình ảnh phim “Đêm tối rực rỡ” (2022), anh Lucas Luân Nguyễn - Nhà phê bình phim, nhạc sỹ, chị Uyên Nauy biên kịch và diễn viên “Đêm tối rực rỡ", anh Hoàng Quân sáng tạo nội dung và giám đốc sản xuất các bộ phim Bắc Kim Thang, Chuyện Ma Gần Nhà, anh Trịnh Đình Lê Minh đạo diễn Thưa Mẹ Con Đi.

CÁC GIAI ĐOẠN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Gồm 04 giai đoạn:

- Đào tạo: tập huấn phát triển kỹ năng quay dựng video, biên kịch, lên ý tưởng kế hoạch. 2 ngày / tuần trong 4 tuần tại Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

- Giai đoạn cố vấn: cá nhân lên ý tưởng, xây dựng kế hoạch dự án dưới sự hướng dẫn của chuyên gia cố vấn (mentor).

- Giai đoạn thực hiện dự án: sinh viên linh hoạt tiến hành quay, dựng dự án theo hình thức cá nhân trong suốt thời gian tham gia chương trình. Sản phẩm đầu ra là một phim ngắn (thể loại phim truyện hoặc phim tài liệu tuỳ sự lựa chọn của sinh viên). Nội dung phim nhằm hướng đến tạo nhận thức của cộng đồng với các vấn đề của xã hội.

- Báo cáo kết quả dự án tại Trung tâm Hoa Kỳ thuộc Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

THỜI GIAN
- Nhận hồ sơ đến hết 5/3/2023
- Nộp hồ sơ tại: https://forms.gle/RKNe5h4WhCR1itZ26

QUYỀN LỢI

Các bạn thí sinh tham gia sẽ được những quyền lợi như sau:
- Đào tạo và kết nối với những chuyên gia trong lĩnh vực phim ảnh nổi tiếng và dày dặn kinh nghiệm;
- Cấp chứng nhận hoàn thành khóa học từ Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh và ForGood Vietnam;
- Tham gia các khoá học đào tạo hoàn toàn miễn phí.

Để đăng ký tham gia chương trình, bạn cần chuẩn bị những thông tin sau nhé

1. Storyboard
- Chuẩn bị một video Storyboard gồm 6 đến 9 hình ảnh chọn ra từ nguồn hình ảnh BTC cung cấp.
- Viết một câu chủ đề (logline) miêu tả chủ đề và câu chuyện
- Sắp xếp các hình ảnh bạn chọn theo thứ tự để biểu đạt câu chuyện bạn muốn truyền tải trong logline.
- Viết mô tả ngắn gọn đường dây câu chuyện theo trình tự các bức ảnh
- Gửi cho BTC link drive sản phẩm (lưu ý mở quyền truy cập)

2. Video giới thiệu bản thân
- Chuẩn bị một video giới thiệu bản thân (Bạn là ai? Tại sao bạn nghĩ mình là một ứng viên phù hợp cho StoryTellers)
- Thời lượng: Tối đa 60 giây

3. Thư ngỏ
- Tối đa 200 từ; trong đó nêu rõ những lợi ích của chương trình đối với bạn. Thư có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh

4. Thông tin về 02 người đề cử
- Cung cấp thông tin về 02 người mà Ban Tổ chức có thể liên hệ để hỏi thêm về bạn Người giới thiệu có thể là giáo viên, người quản lý của bạn, người làm việc chung với bạn trong các câu lạc bộ, chương trình….
- Lưu ý: Người giới thiệu không thể là bạn bè, người thân trong gia đình, thành viên Ban Tổ chức Storytellers.

Và bây giờ chính là lúc để bắt đầu lan tỏa thông điệp đến cộng đồng qua từng câu chuyện bạn kể cùng với Storytellers!

THÔNG TIN LIÊN HỆ
FANPAGE: https://www.facebook.com/profile.php?id=100088312257737&mibextid=LQQJ4d
EMAIL: [email protected]

Want your school to be the top-listed School/college?

Website