Oanh Phạm

Oanh Phạm

Contact information, map and directions, contact form, opening hours, services, ratings, photos, videos and announcements from Oanh Phạm, Tutor/Teacher, .

18/09/2021

Dạy trẻ cách làm việc nhóm hiệu quả
Việc hình thành và trau dồi các kỹ năng sống cơ bản cho trẻ là điều vô cùng cần thiết bởi kỹ năng sống chính là những hành trang cơ bản để các em bước vào đời. Có thể kể tới những kỹ năng cơ bản cần thiết cho trẻ hiện nay như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng bản vệ bản thân, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…
Cùng với sự phát triển của xã hội hiện đại, việc tổ chức làm việc theo nhóm ngày càng phổ biến. Làm việc theo nhóm chính là sự tập hợp của hai hay nhiều nhóm người gộp lại, cùng đặt ra một mục tiêu nhất định để hoàn thành những công việc chung. Các thành viên trong nhóm phải tự nhận thức bản thân của họ như một cá thể trong xã hội, đồng thời cũng phải nhận thức việc làm của mình sẽ có ý kiến quan trọng trong một môi trường tập thể là như thế nào.

Lợi ích của làm việc nhóm
Làm việc nhóm cũng là một trong những cách giúp con người làm việc, học tập chủ động hơn và có kết quả hơn. Sự hợp tác trong công việc, học tập và nghiên cứu là một trong những phương pháp tốt nhất để đi đến thành công. Cái ta tưởng là khó thì đối với những người khác lại rất dễ dàng, cái ta thiếu thì người khác lại dư…Vì vậy, làm việc nhóm là sự cộng hưởng tốt nhất cho mọi người.

Trẻ em với làm việc nhóm
Đối với trẻ em, bố mẹ nên định hướng và trau dồi cho con những kỹ năng học nhóm, làm việc nhóm ngay từ khi các em còn nhỏ. Điều này không chỉ giúp cho trẻ hòa đồng hơn với những người xung quanh mà còn giúp cho trẻ có được kết quả tốt nhất trong học tập và lao động. Làm việc nhóm sẽ giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp, biết cách tự khẳng định bản thân mình trong môi trường tập thể, đồng thời giúp trẻ có thể phát huy cá tính, sự sáng tạo, biết hợp tác với những đứa trẻ khác để hoàn thành những công việc chung.
Phụ huynh có thể áp dụng những phương pháp đơn giản để dạy trẻ cách làm việc nhóm như:
♦ Làm gương cho con.
♦ Luôn cho con cảm giác mình là thành viên của một nhóm.
♦ Khuyến khích con chơi các môn thể thao đồng đội.
♦ Khuyến khích con học nhóm.
♦ Cho con làm một số việc phù hợp với độ tuổi cùng bố mẹ, anh chị em, bạn bè.
Ngoài ra, phụ huynh cũng nên dành thời gian phân tích, đánh giá hoặc gợi ý cho trẻ tự đánh giá kết quả của các hoạt động nhóm mà trẻ tham gia để trẻ thấy được vai trò của tập thể, những lợi ích khi cùng hoạt động nhóm.

Các hoạt động làm việc nhóm cho trẻ trên lớp học
Trên lớp học, giáo viên có thể tổ chức các hoạt động vui chơi, có yếu tố “teamwork” như: tổ chức trò chơi tập thể, chia lớp thành nhiều đôi nhỏ, phân công nhiệm vụ của từng nhóm, tìm ra vai trò của người lãnh đạo trong nhóm…Qua đó, trẻ không chỉ được tự do khám phá, sáng tạo, mà trẻ còn tự biết quan tâm, chia sẻ với bạn bè xung quanh với mọi người, và trẻ cũng tự tìm được sự hứng thú, vui vẻ trong quá trình học tập.
Việc mỗi trẻ em đều được trang bị các kỹ năng sống cần thiết điều đó chắc chắn sẽ giúp các bé ngày càng tự tin hơn và có tính tự lập ngay từ khi còn nhỏ điều đó thực sự cần thiết và là nền tảng vững vàng cho trẻ phát triển tốt nhất

10/09/2021

Bố mẹ hay dùng điện thoại trước mặt con: Tác hại chắc chắn không ai có thể ngờ tới!
Nghiên cứu được thực hiên bởi những nhà tâm lý học đến từ Trường Đại học Indiana, Mỹ. Kết quả cho thấy, những ông bố bà mẹ hay sử dụng điện thoại trong khi trông hay chơi với con có thể khiến con phát triển khả năng tập trung kém. Nghiên cứu chỉ ra rằng khả năng tập trung được hình thành và bị ảnh hưởng bởi giao tiếp xã hội và có một mối liên hệ giữa khả năng tập trung của bố mẹ và sự phát triển khả năng tập trung của trẻ. Lý do là bởi vì bố mẹ là những người đầu tiên cũng là những người dành nhiều thời gian giao tiếp với trẻ nhất.
Người đứng đầu cuộc nghiên cứu, bác sỹ Chen Yu cho biết: "Khả năng duy trì sự tập trung được biết đến là một dấu hiệu rõ rệt cho sự thành công sau này trong những lĩnh vực như học ngoại ngữ, giải quyết vấn đề và những dấu mốc phát triển nhận thức quan trọng khác. Các bậc phụ huynh mà thường bị sao nhãng bởi điện thoại lúc đang ở bên cạnh con sẽ có thể ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tập trung của trẻ, nhất là trong giai đoạn phát triển quan trọng".

Nghiên cứu cho thấy rằng nếu bố mẹ liên tục thay đổi sự chú ý sang những thứ khác, như dùng điện thoại trong lúc ở với con thì khả năng tập trung của trẻ lên những đồ vật nhất định cũng kém hơn rất nhiều
Cụ thể, trong suốt thí nghiệm của nghiên cứu, những ông bố bà mẹ và trẻ được gắn camera trên người để những nhà nghiên cứu có thể quan sát một cách cụ thể tương tác giữa bố mẹ và trẻ. Bố mẹ và trẻ được chơi trong một phòng đồ chơi như ở nhà và để đảm bảo rằng các bậc phụ huynh không biết mình đang bị theo dõi về phương diện nào, họ không được cho bất kì một hướng dẫn nào.

Thí nghiệm đã cho thấy trong những trường hợp mà cả bố mẹ lẫn trẻ duy trì sự tập trung vào cùng một đồ vật trong hơn 3,6 giây thì trẻ sẽ chú ý đến vật đó trung bình thêm 2,3 giây nữa kể cả khi bố mẹ đã chuyển sự chú ý sang thứ khác. Nhìn chung, so với trẻ có bố mẹ bị mất tập trung nhanh thì trẻ chơi với bố mẹ có khả năng tập trung cao hơn cũng sẽ có thể tập trung lâu hơn gấp 4 lần. Những trẻ có khả năng tập trung kém nhất là những trẻ có bố mẹ tỏ ra không hứng thú hay thực sự chú tâm khi chơi với con

Qua đó, bố mẹ hãy chú ý hơn khi dành thời gian ở bên con. Dù bận bịu và không có nhiều thời gian đi chăng nữa thì hãy dành "thời gian chất lượng" cho con. Hãy chú tâm và tập trung khi ở với con và tạm thời để điện thoại và công việc sang một bên, vì sự phát triển tốt nhất cho con, bố mẹ nhé!

10/09/2021

🎮🎮 Rubik - Đồ chơi giúp trẻ thông minh hơn 🎮🎮
Khối Rubik là một món đồ chơi không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Đa phần mọi người đều nghĩ đồ chơi khối lập phương chỉ phù hợp với trẻ trong độ tuổi từ thiếu niên trở đi. Tuy nhiên, ba mẹ nên biết rằng món đồ chơi trí tuệ này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ và phản xạ của bé. Hãy cùng tìm hiểu những lợi ích quý báu mà món đồ chơi này có thể mang lại cho bé nhé
1. Tăng cường sự phối hợp nhuần nhuyễn giữa tay và mắt.
Trò chơi rubik là một công cụ tuyệt với giúp bé rèn luyện sự phối hợp linh hoạt giữa tay và mắt, phát huy hiệu quả phản xạ có điều kiện giữa đôi tay và bộ não. Tăng cường sự khéo léo, dẻo dai và nhanh nhẹn của các ngón tay.
Với khối Rubik trong tay, bé sẽ có cơ hơn rèn luyện bộ não nhạy bén hơn. Trí nhớ bé sẽ được cải thiện, con bạn sẽ có thời gian phản ứng tốt hơn, cùng với sự nhanh nhẹn và khả năng chú ý được nâng cao. Trong khi tâm trí đang chạy đua qua những thay đổi của chuyển động, đôi mắt và bàn tay của con sẽ được sử dụng tối ưu; đồng bộ hoàn hảo. Do đó, một hệ thống học tập phát triển thông qua sự kết hợp hoàn hảo của các phản xạ khác nhau của con người.
2. Khả năng giải quyết vấn đề được cải thiện
Tặng con bạn một khối Rubik và bạn sẽ rèn luyện khả năng giải quyết vấn đề của con bạn. Con của bạn, thông qua phương pháp thử và sai sẽ học được tầm quan trọng của mỗi bước đi, điều này sẽ giúp trẻ tiến gần đến giải pháp hoặc đưa trẻ đi xa. Bé sẽ cố gắng giải câu đố bằng cách tập trung vào nhiều mẫu. Toàn bộ quá trình thử nhiều bước này sẽ mở đường cho bé phát triển sự hiểu biết rõ ràng về quá trình giải quyết vấn đề
3. Rèn luyện sự quyết tâm
Bất kỳ trò chơi nào sử dụng phương pháp thử-và-sai đều cho phép người chơi thực hiện nhiều nước đi để giải nó. Thông qua bài tập lặp đi lặp lại này về việc chuyển đổi giữa các khả năng khác nhau và sự kết hợp của các mặt khối và ô, bé sẽ bắt đầu củng cố quyết tâm hoàn thành giải câu đố.
4. Tăng khả năng tập trung
Bé sẽ cố gắng vận dụng tất cả khả năng trí óc của mình để giải quyết câu đố với mức độ tự tin được nâng cao dần. Ở đây có một điểm thu hút khác, vì không có quy tắc nào khó và nhanh để hoàn thành khối lập phương này, mỗi khi con bạn xoay khối rubik, bé sẽ đưa ra giải pháp theo một cách độc đáo khác hẳn với những động tác trước đó mà bé đã thực hiện. Tính năng này chứng tỏ thực tế là có nhiều cách để giải quyết một vấn đề, miễn là bạn đặt cả trái tim và tâm hồn của mình vào việc tìm kiếm cách giải.
5. Kỹ năng được nâng cao, cùng với niềm tin vào bản thân
Việc chuyển đổi từng mặt thành công giúp củng cố mức độ tự tin của con bạn với mỗi chiến thắng nhỏ. Bé sẽ bắt đầu tận hưởng cảm giác hoàn thành tốt công việc với niềm tin mãnh liệt rằng bé có thể giải được những câu đố khó hơn. Với niềm tin vào quan niệm không gì là không thể, các bé sẽ cố gắng hết sức để giải các bài tập hóc búa và luôn dẫn đầu các bạn cùng trang lứa.
6. Kỹ năng quan sát dẫn đến một loạt các đặc điểm tích cực khác
Trẻ sẽ dán mắt vào khối lập phương và bắt đầu quan sát nó một cách nhạy bén. Bé sẽ làm những thử nghiệm và ghi chú lại những cách thức giúp bé tiến gần đến vị trí chiến thắng. Bé cũng sẽ bắt đầu đưa ra kết luận và sẽ kiên nhẫn thực hiện các động thái đưa bé đến gần mục tiêu hơn. Điều này đòi hỏi nhiều thời gian và tính kiên trì. Cuối cùng, với việc thực hành thường xuyên tất cả các hoạt động trí óc này sẽ giúp con bạn xác định được niềm yêu thích của mình đối với một nghề cụ thể và giúp bé định hướng được con đường sự nghiệp trong tương lai
7. Tăng cường nhận thức về không gian
Trò chơi khối lập phương này nâng cao khả năng phân tích của con bạn. Thông qua chuyển động đều đặn của 9 mặt trên khối lập phương, con bạn sẽ có thể điều chỉnh khả năng của mình liên quan đến trí thông minh về thị giác và không gian.
8. Cảm giác chiến thắng và thái độ sẵn sàng đón nhận thử thách
Sự thành thạo có được nhờ luyện tập. Điều này rất đúng với khối Rubik khi con bạn sẽ và hồi tưởng lại sự hài lòng, cảm giác vui sướng khi giải được nó. Do đó, đây là một động thái tích cực để bé sẵn sàng chào đón và đối mặt với những câu đố nan giải khác trong trường học và cuộc sống.
9. Giữ cho bé luôn bận rộn và không buồn chán
Đối phó với một đứa trẻ hiếu động hoặc một đứa trẻ rất dễ buồn chán? Bạn có một giải pháp phù hợp cho bé? Chỉ cần đặt một khối Rubik vào tay bé và bạn sẽ giúp tâm trí và đôi tay bé trở nên bận rộn. Khối rubik sẽ giúp bé chia một nhiệm vụ cụ thể thành nhiều bước đơn giản. Hãy để bé “giết thời gian” với hoạt động giải trí này và hưởng tất cả các lợi thế về thể chất và trí não nhé!

Want your school to be the top-listed School/college?

Website